• Nên nuôi bò vào thời điểm nay ko?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 27/10/15

  1. tungnv Nhà nông tập sự

   xin chào anh chị, ở địa phương mình bò đang xuống giá trầm trọng, các thương lái ép giá do thông tin TPP con mù mịt. vậy anh chị cho mình lời khuyên có nên mua bò giống và bò thịt vỗ béo vào thời điểm nay ko nhé. xin cảm ơn
    
   Đang tải...
  2. T.Cuong

   T.Cuong Nông dân nghèo

   Bài viết:
   139
   Đã được thích:
   37
   Hình như bò rớt giá là do nhập bò úc mà bạn tpp còn lâu mới ký kết mà, mình đang dính 6 con nè.
    
  3. nguyengianghi

   nguyengianghi Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   268
   Đã được thích:
   91
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   Vậy hiện tại giá bò ở chỗ bạn bao nhiêu vậy bạn?
    
  4. T.Cuong

   T.Cuong Nông dân nghèo

   Bài viết:
   139
   Đã được thích:
   37
   Mình ở An Giang, ở đây nuôi bò lai ý máu trắng nhập từ campuchia, ở đây họ nhìn thể trạng con bò ra giá, ko có cân ký bạn ah. Lúc trước 1 cập bò đủ thịt họ mua khoản 55 đến 65 triệu, bây giờ cập nào tốt lấm cũng khoản 50 triệu thôi, bò mình mua 28.6 triệu/ cập, nuôi gần 6 tháng nay ko lớn bằng cập bò nhà háng sớm mua 29 triệu.
    
  5. tungnv

   tungnv Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   38
   Đã được thích:
   3
   bò ở mình bán hơi hiện 60k/kg, tháng trc thì dc 78k/kg
    
  6. dongdoiconnguoi

   dongdoiconnguoi đời là bể khổ,đời là đau

   Bài viết:
   403
   Đã được thích:
   155
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Bò giảm giá mạnh rồi ae ơi...ko biết sau này sao nữa..chỗ mình bò giống và bò thịt đều giảm....ko biết thịt bò úc có ngon ko..nếu ko ngon bằng thịt bò ta thì mặc may nghành chăn nui bò củs vn mới đứng dc...
    
  7. peter7

   peter7 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   145
   Đã được thích:
   62
   Bò úc thì ngon hơn hẳn bò việt rồi bạn, mềm và vô địch trong hạng bò phổ thông. Còn chuyện giá rớt hay tăng thì mình ko rõ
    
  8. Trần Văn Giang

   Trần Văn Giang Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   210
   Đã được thích:
   115
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Khi gà công nghiệp mới xuất hiện trên thị rường Việt Nam nhiều nghi ngờ về chăn nuôi gà cỏ bản địa. Lúc đó nhiều người cũng cho rằng gà cỏ dai và không bằng gà cn.Thực tế thì gà cỏ của ta ngon hơn và giá cao hơn. Bạn khẳng định bò Úc(bò nuôi theo phương thức công nghiệp) ngon hơn bò VN (nuôi theo phương thức tự nhiên) có lẽ là ý kiến chủ quan của bạn. Đăc điểm của bò VN là chậm lớn. Vì vậy khó áp dụng để sản xuất công nghiệp với con giống đó, chỉ phù hợp với chăn thả tự nhiên. Bò Việt Nam mình hiện chăn nuôi nông hộ đang chiếm thành phần lớn, các hộ gia đình chủ yếu là chăn thả, mà chăn thả tự nhiên thì chất lượng thịt như thế nào bạn biết rồi. Có lẽ bò VN mà bạn ăn là bò đã được thương lái vỗ béo bằng tăng trọng, hoặc giống bò lai được nuôi tại VN nên mới nói thế. Bạn có dịp đến vùng núi miền trung sẽ thấy từng đàn bò vàng, mình nhỏ. Ở đây người dân hoàn toàn thả tự nhiên, mình nghĩ như thú rừng. Nơi mình ở bò vàng của người dân giá 17tr/con là cao lắm rồi. Bò này từ khi sinh ra đến trưởng thành rất ít ốm đau, bệnh tật. Thịt bò ở đây rất ngon.
    
  9. nguyenkimkong

   nguyenkimkong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   22
   Nghề nghiệp:
   Lập trình viên và nuôi bò sữa...:D
   Phải thừa nhận rằng bò Úc, bò Mỹ hay bỏ ngoại nói chung ngon hơn hẳn bò VN.

   Từ con giống được tuyển chọn, tới không gian sống của bỏ, không khí bò hít thở, nước uống, thức ăn tới cả cách giết mổ.. tất cả đều trong sạch hơn VN.

   Hình dung thế này, 30 km xung quanh trang trại hoàn toàn không có bất kỳ hoạt động công nghiệp nào. Bò trước khi giết mổ được uống nước sạch, nuôi ăn hoàn toàn bằng cỏ và ngũ cốc trong 7 ngày. Thịt bò được đóng gói và bảo quản lạnh tới tận tay người tiêu dùng.

   Ở VN, bò thường được vỗ béo hàng tháng trước khi giết mổ. Vì lợi nhuận, dù bạn không vỗ béo, thương lái họ cũng sẽ vỗ béo. Điều này làm cho con bò sạch trở lên bẩn vì dư chất của cám công nghiệp sẽ vẫn còn trong thịt bò. Nhìn mắt thường không thể cảm nhận được, chỉ khi ăn mới cảm nhận được.


   Ngoài chất lượng, bò ngoại còn lợi thế là số lượng do quy mô chăn nuôi của họ rất lớn làm cho giá thành rẻ đi rất nhiều.

   Giá thịt bò thành phẩm bán buôn ngày 23/10/2015 là 189 US.cent /lb (~ 85K/kg) (nguồn search google: "global beef prices")

   Quay lại câu hỏi của chủ để này: "Nên nuôi bò vào thời điểm nay ko?"

   Sẽ không có câu trả lời cuối cùng vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ nếu chỗ bạn có nhiều chỗ chăn thả, phụ phẩm nông nghiệp dồi dào.. cứ việc nuôi, đâu có khó nhọc gì. Còn nếu nuôi kinh tế, thì phải tính toán kỹ hơn. Theo thực tế tôi nuôi bò cho lợi nhuận khoảng 25-30K/ngày/con trong điều kiện bình thường với và giá xuất chuồng 60K/kg

   Cá nhân tôi vẫn sẽ nuôi bò. Đơn giản một điều: bò ăn cỏ. Mà cỏ ở đất nước nhiệt đới gió mùa như VN này không gì dễ kiếm hơn.
    
   Duy Thong, cuongle, khoai sùng2 thành viên thích bài này.
  10. thom

   thom Nông dân nghèo

   Bài viết:
   158
   Đã được thích:
   32
   Thịt bò úc ăn gần giống thịt lợn. Không có vị béo gậy như bò ta
    
  11. nguyengianghi

   nguyengianghi Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   268
   Đã được thích:
   91
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   Mình cũng nghĩ thịt bò vn ngon hon bạn à. Mình rất thích ăn thịt bò vn
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...