Ngà voi chấm óc khỉ (đậu bắp luộc chấm chao)

baby_plm

nông dân làm biếng
Món này thì chắc ai cũng đã từng nghe và ăn ít nhất 1 lần.
Tuy vậy, món nào càng đơn giản thì lại càng là món khó tìm, khó làm.
Cách chế biến món này thì chỉ cần nghe thôi cũng đủ hiểu để làm được cho nên mình ko đưa ra cách nấu.
Chỉ gợi ý vài điều:
1> Đậu bắp chính thức trong món này phải là đậu bắp trắng. Vị ngọt mát, thơm nồng nàn 1 cách thanh tao.
2> Chao thì phải là chao do chùa hoặc am NHỎ làm ra (thường thì chao nát ngon hơn chao cục). Ngày nay ra chợ mua chao, dù chao trong hũ nổi lềnh bềnh nhưng không thể có vị thơm nồng, béo ngọt mà mặn mà đằm thắm.
3> Thói quen "lặt đầu, bỏ đuôi" của các bà nội trợ ngày nay là điều tối kị trong khi luộc đậu bắp.

Hehe, món dân dã nhưng vua chúa này baby nói còn sót gì thì nhờ các bô lão chỉ bảo thêm nha. Kẻ hậu bối chỉ biết tới đây thôi.
 


khà khà, nếu đã 1 lần ăn qua đậu bắp đỏ và có 2 đĩa đậu bắp trên bàn thì nhìn thấy đậu bắp trắng sẽ cho cũng ko thèm...
 
Món này thì chắc ai cũng đã từng nghe và ăn ít nhất 1 lần.
Tuy vậy, món nào càng đơn giản thì lại càng là món khó tìm, khó làm.
Cách chế biến món này thì chỉ cần nghe thôi cũng đủ hiểu để làm được cho nên mình ko đưa ra cách nấu.
Chỉ gợi ý vài điều:
1> Đậu bắp chính thức trong món này phải là đậu bắp trắng. Vị ngọt mát, thơm nồng nàn 1 cách thanh tao.
2> Chao thì phải là chao do chùa hoặc am NHỎ làm ra (thường thì chao nát ngon hơn chao cục). Ngày nay ra chợ mua chao, dù chao trong hũ nổi lềnh bềnh nhưng không thể có vị thơm nồng, béo ngọt mà mặn mà đằm thắm.
3> Thói quen "lặt đầu, bỏ đuôi" của các bà nội trợ ngày nay là điều tối kị trong khi luộc đậu bắp.

Hehe, món dân dã nhưng vua chúa này baby nói còn sót gì thì nhờ các bô lão chỉ bảo thêm nha. Kẻ hậu bối chỉ biết tới đây thôi.
Món nầy thì anh thấy hợp với tháng nầy đó em trai ..( 7al ) là tháng dân gian hay ăn chay lắm ...hôm nào đó em thử ăn Bắp Cãi Trắng chấm chao 1 lần xem sao ...Like em
 
khà khà, nếu đã 1 lần ăn qua đậu bắp đỏ và có 2 đĩa đậu bắp trên bàn thì nhìn thấy đậu bắp trắng sẽ cho cũng ko thèm...

Hì, loại đó chưa ăn nên ko dám giới thiệu vincent à.
Đậu bắp trắng thì gần như ko thấy nữa.

Món nầy thì anh thấy hợp với tháng nầy đó em trai ..( 7al ) là tháng dân gian hay ăn chay lắm ...hôm nào đó em thử ăn Bắp Cãi Trắng chấm chao 1 lần xem sao ...Like em
hì hì, cái đó em cũng ăn suốt đó chớ.

Tiện đây xin giới thiệu 1 món nữa cũng dễ làm dễ ăn: Cà tím cắt miếng chiên.
1> Nếu để ăn chay thì ướp chút muối tiêu rồi lăn bột chiên (Có thể dùng bột nước hoặc bột khô đều được).
2> Nếu ko chay thì chiên với thịt băm (dát 1 lớp mỏng thịt lên 1 bên miếng cà tím).
Cà tím nướng thì khá lâu nhưng khi cắt miếng (khoanh tròn dày từ 0,7 - 1,2cm) thì rất nhanh chín.
Phương pháp chế biến này có thể giữ được hoàn toàn vị ngọt tự nhiên của cà tím. Khi chiên, cà tím sẽ hút 1 ít dầu vào nên khi ăn, món cà tím này sẽ có thêm vị béo rất thơm.
Thịt băm được tẩm ướp tùy ý và chỉ dát mỏng nên sau khi chiên xong sẽ hơi khô lại và đậm đà hơn. Cắn 1 miếng vừa thịt vừa cà vào thì ... ôi mê li.
Nếu muốn ăn mặn miệng thì chấm với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt là 1 điểm cộng.
 
Last edited:
Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top