Nghe đồn: dưa hấu, đu đủ mà ngọt, đỏ là có bơm thuôc??

mit.jacmo84

Tập sự
#1
Em nghe đâu bơm Kali hay gì đó. Không biết thông tin đó chính xác không các bác?
 

9xkhoinghiep

Chuyên nghiệp
#2
Ai mà rảnh rổi đi bơm làm gì bác ơi. Ở giai đoạn nuôi trái người ta có bón kali rùi, tóm lại là pác ăn mấy thứ trên thì không sợ tồn dư thuốc.
 

Ngaytrovellcd

Chính hiệu
Nông dân @
#3
Em nghe đâu bơm Kali hay gì đó. Không biết thông tin đó chính xác không các bác?
Bạn nên phân biệt rõ giữa phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hay các loại thuốc khác. Để nuôi cây ra hoa, nuôi quả (cho tất cả các loại cây) người ta tăng cường lượng Kali. Đây là việc làm đúng và cần thiết để nâng cao sản lượng và chất lượng nông sản. Nếu không dùng những loại khác mà chỉ dùng Kali không thì bạn cứ yên tâm mà dùng không vấn đề gì hết.
Thêm một ý nhỏ nữa đó là sự khác nhau giữa KNO3 với KCl. KNO3 tốt hơn và nó hoàn toàn có thể là yếu tố kết nối các chất trong tế bào cũng như quá trình vận chuyển và tổng hợp đường trong trái cây nên đương nhiên nó sẽ ngọt hơn cây thiếu Kali.
Canxi cũng rất cần thiết và vai trò của nó không kém Kali nhưng nó không liên quan nhiều đến trái ngọt mà chỉ liên quan đến rụng nụ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm để xem có phải thuốc gì đó làm ngọt và đỏ quả không nhé. Còn Kali tốt.
 

mit.jacmo84

Tập sự
#4
Bạn nên phân biệt rõ giữa phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hay các loại thuốc khác. Để nuôi cây ra hoa, nuôi quả (cho tất cả các loại cây) người ta tăng cường lượng Kali. Đây là việc làm đúng và cần thiết để nâng cao sản lượng và chất lượng nông sản. Nếu không dùng những loại khác mà chỉ dùng Kali không thì bạn cứ yên tâm mà dùng không vấn đề gì hết.
Thêm một ý nhỏ nữa đó là sự khác nhau giữa KNO3 với KCl. KNO3 tốt hơn và nó hoàn toàn có thể là yếu tố kết nối các chất trong tế bào cũng như quá trình vận chuyển và tổng hợp đường trong trái cây nên đương nhiên nó sẽ ngọt hơn cây thiếu Kali.
Canxi cũng rất cần thiết và vai trò của nó không kém Kali nhưng nó không liên quan nhiều đến trái ngọt mà chỉ liên quan đến rụng nụ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm để xem có phải thuốc gì đó làm ngọt và đỏ quả không nhé. Còn Kali tốt.
Em xin nói rõ thêm là: bơm trực tiếp vô trái khi còn xanh để trái ngọt, đỏ. Chứ không phải bón vô cây trong lúc trồng ạ.
 

phungde

Nghiệp dư
#5
Em xin nói rõ thêm là: bơm trực tiếp vô trái khi còn xanh để trái ngọt, đỏ. Chứ không phải bón vô cây trong lúc trồng ạ.
Ko có ai rãnh vậy đâu bạn, đừng đồn bậy làm hạ giá tội nông dân, bạn thêm tội tung tin thất thiệt, va tội làm hại ngừơi khác. Đu đủ(đu du đài loan), dưa hấu bản thân nó chín là màu đỏ, khi chín đỏ sẽ ngọt, và khi trồng ngừơi ta luôn chú trong bón kali cho cây để tăng chất lượng cây, làm trái ngọt hơn.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#6
Bạn có thể tự mình thí nghiệm, tiêm thuốc nhuộm pha đường vào dưa hấu.

Tuy thế, người bán không dại gì mà tiêm như vậy, vì nếu khách không mua,
thì trái dưa bị tiêm thuốc sẽ nẫu ra ngay. Người mua sờ vào thấy dưa nhũn
thì không mua, và người bán sẽ bị mất trái dưa tiêm thuốc đó vào sọt rác.

Dưa không tiêm, không chọc, không vần, không giập, thì có thể tốt cả tuần.
 

mit.jacmo84

Tập sự
#7
Cám ơn ý kiến của các bác. Vậy thì em bớt lo.
Nhờ các bác chỉ giáo thêm: vậy mít người ta bơm thuốc làm sao? Chuyện mít bơm thuốc thì em nghe từ lâu rùi.
 

#8
Mình chia sẻ chút ít cho bạn.
Về đu đủ thì mình không rõ nhưng đối với dưa hấu.Dưa hấu là cây trồng chính ở vùng mình trồng.hiện tại là bắt đầu gieo hạt để trồng rồi.mình đã trồng cùng bố mình cách đây 15 năm,khi mà dưa ngày đó vẫn là loại dưa trái tròn,dày vỏ và nhiều hạt chứ k như bây giờ nhiều giống dưa rất hiệu quả kinh tế.nay thì mình trồng 1 mình với diện tích chừng 5saof bắc bộ.mình đã trồng nên biết.từ 15 năm nay chưa bao giờ mình phải hay chứng kiến bố mình phun kích thích hay tiêm kali như bạn nghe nói.dưa bơm hay tiêm kali trực tiếp lên quả sẻ bị thối vỏ ngay.khi dưa ra trái còn không dám bón kali huống chi bơm hay tiêm.khi đậu trái chỉ bón thúc kali ở gần gốc và từ gốc ra thân cây 20cm thôi.Dưa quê mình trồng luôn ngọt và mỏng vỏ,để được lâu và tuyệt đối an toàn.CHÚC bạn ăn dưa ngon miệng:5^:
 

9xkhoinghiep

Chuyên nghiệp
#9
Cám ơn ý kiến của các bác. Vậy thì em bớt lo.
Nhờ các bác chỉ giáo thêm: vậy mít người ta bơm thuốc làm sao? Chuyện mít bơm thuốc thì em nghe từ lâu rùi.
bơm để làm gì bạn, mít là loại dễ trồng, dễ cho trái. Và khi trái già thì người ta hái bán, độ ngọt của nó thì trái nào củng vậy.

Nông nghiệp VN bây giờ toàn hàng sạch nên bác cứ yên tâm mà ăn. Bác nên cảnh giác hàng Trung Quốc, trái cây bên TQ nhập về toàn dùng chất bảo quản đọc hại bác nên cẩn thận.
 
#11
bơm để làm gì bạn, mít là loại dễ trồng, dễ cho trái. Và khi trái già thì người ta hái bán, độ ngọt của nó thì trái nào củng vậy.

Nông nghiệp VN bây giờ toàn hàng sạch nên bác cứ yên tâm mà ăn. Bác nên cảnh giác hàng Trung Quốc, trái cây bên TQ nhập về toàn dùng chất bảo quản đọc hại bác nên cẩn thận.
Bác tính lừa tình em à???:bash:
 

9xkhoinghiep

Chuyên nghiệp
#14
Nói có sách mách có chứng như bác thì em phải khâm phục bác luôn rồi.

Mà bác nên nhớ báo mạng đăng bài toàn ba láp ba xàm, bác nên kiểm chứng cho kỹ lại rồi hả đăng lên nhé kẽo hại nhà vườn là khổ lắm.

Bác thử link chuột vào google rõ: "bát bỏ tin đồn mín non tẩm hoá chất".

Và em thấy là mít này thương lái thâu mua sau đó đưa ra hà nội rồi xuất khẩu sang TQ, đu đủ và dưa hấu củng vậy. Và bác có nghĩ rằng đây là chiêu mà bọn TQ bài ra để ép giá người dân hay không.
Trong mấy bài báo mà bác đăng lên có nói là đu đủ tẩm hoá chất vào cuống làm đu đủ chín nhanh vỏ cứng ruột đỏ.. Em thấy trên thị trường hiện nay có nhiều giống đu đủ ruột đỏ, da vàng, khi chín thì vỏ vẫn cứng như thường chứ đâu cần gì mà tẩm hoá chất.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH