• Thảo luận nguyên nhân nào khiến thịt thỏ không chen được chân vào các món ăn hằng ngày của người dân

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 7/3/15

    1. hoangluanls Lamborghini

      Như tiêu đề em muốn hỏi sao con thỏ hiện nay chỉ xuất hiện trong các quán ăn Nhà hàng , hoặc siêu thị thì cũng rất ít. mà ko có trong bữa ăn hằng ngày của người dân. Trong tương lai gần liệu thịt thỏ có thể phổ biến như gà và lợn hay ko
       
      Đang tải...
    2. motnua

      motnua Guest

      Tại vì thịt gà với thịt heo bò trâu nhiều quá lại rẻ , thêm vào đó là do thói quen người dân việt nam .
       
    3. hoangson121vx

      hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.381
      Đã được thích:
      916
      Thỏ giá bao nhiêu 1kg vậy bạn, thành phần dinh dưỡng hơn thịt lợn hay không?
       
    4. hoangluanls

      hoangluanls Lamborghini

      Bài viết:
      474
      Đã được thích:
      126
      Nghề nghiệp:
      lam ruong
      Mình nghĩ là xinh dưỡng của thịt thỏ hơn thịt lợn. Thịt lơn là thịt đỏ. Thịt thỏ thuôc dạng thịt trắng. Thịt thỏ ko ko có mỡ. Nếu thịt thỏ ko hơn thì chắc cũng ko kẽm hơn đâu. Khả năng là giá thỏ cao hơn thôi
       
    5. hoangson121vx

      hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.381
      Đã được thích:
      916
      Giá cao hơn mà Xinh dưỡng ko hơn ko kém vậy thì việc gì phải ăn thịt thỏ thường xuyên nhỉ
       
      anhmytran thích bài này.
    6. ngorung

      ngorung Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      189
      Đã được thích:
      72
      Mình cũng ko hiểu là tại sao thịt thỏ giá lại cao hơn các loại thịt khác?
       
    7. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.811
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Thịt Thỏ tôi đã ăn từ lâu, mấy năm rồi,
      không nhớ có gì đặc sắc cả. Thỉnh thoảng
      ở chợ nhà (Hartford, đông bắc Mỹ) cũng
      có bán thịt thỏ, một hai ký thôi, không
      bằng một cái đùi heo.

      Vê dinh dưỡng, thịt thỏ là thịt thú gậm
      nhấm, ăn chay, thì cũng gần với thịt chuột
      đồng, thịt sóc, hay xa hơn nữa thì thịt dê
      thịt trâu bò, hươu nai. Vậy thì chẳng hơn
      chẳng kém các thịt chúng ta thường ăn là
      mấy. Thịt thỏ không có làm nhiều món, vì
      nó không có miếng nạc to. Món nào cũng đều
      có xương cả. Khi ăn, có thể gặm, và nếu là
      món hầm nhừ, có thể nhai xương và nuốt chửng.
      Việc này không mấy lý thú với trẻ con, người
      già, và người yếu răng.

      Nói về chăn nuôi, ắt hẳn nó chẳng thể năng
      suất bằng Bò, mà chỉ có thể so sánh với các
      con nhỏ hơn, như Dê chẳng hạn. Khi mổ, chắc
      rằng tỷ lệ thịt và hơi thấp, vì da lông của
      nó nhiều, đầu to. Hai việc đó dẫn đến giá
      thịt thỏ cao. Giá cao mà không ngon hơn thì
      ít khách ăn.

      Thỏ không phải là con vật nuôi mới. Từ khi
      tôi học cấp 1, nhà tôi đã nuôi thỏ. Lúc đó
      có phong trào nuôi Thỏ ở Duy Tiên, Nam Hà,
      rồi lan sang Hưng Yên, như phong trào nuôi
      Dúi, nuôi Nhím bây giờ. Thế rồi phong trào
      đó cũng xẹp xuống, và nửa thế kỷ sau, bây
      giờ mới có người muốn dấy lên phong trào này.

      Kinh doanh chăn nuôi có thể sục sạo tìm ra
      những con vật nuôi mới, như Công, Trĩ, có
      thể thành công, vì nó chỉ nhiều lông hơn gà
      một chút, nhưng những con Dúi, Nhím, chuột
      lang đã tỏ ra thất bại. Thỏ là một con thất
      bại hàng chục năm nay, không nên quên lịch
      sử mà di vào vết xe đổ.
       
      kapla thích bài này.
    8. nongdanmuonlamgiau

      nongdanmuonlamgiau Cứ đi rồi sẽ đến.

      Bài viết:
      21
      Đã được thích:
      8
      Giá thịt thỏ tăng cao vì hai việc là: thỏ không năng suất bằng trâu bò, tỷ lệ thịt thấp và thỏ nhiều lông đầu to ???
      Nếu vì đầu to lông nhiều ma tăng được giá thì em về nuôi trâu đầu nó to bằng cái thúng chắc giá sẽ cao ngất luôn nhể........
      --- @ 7/3/15 ---
      Theo ý kiến cá nhân tôi thi tương lai gần chắc thịt thỏ cũng không thể thay thế thịt lợn hoặc xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày được.
      Vì:
      - giá cao hơn
      -không được mổ làm sẵn bán ngoài chợ ( tự làm thịt thỏ lâu lắm, mất thời gian với đa số dân ta đều là nông dân công nhân hoặc viên chức làm thuê theo thời gian )
      -làm lông một con thỏ lâu hơn làm lông một con gà
      - chế biến phức tạp hơn thịt lợn

      5 năm trước tôi cũng nuôi 100 con thỏ ta lúc nuôi nhìn nó trắng bông xù đẹp lắm, nhưng chỉ vắng mặt nửa ngày chó giật đứt xích vào cắn giỡn chơi chết có 99 con thôi ah 1 con còn sống và thoi thóp. nhìn đàn thỏ nằm chết trắng chuồng đẹp như rừng hoa anh đào vậy đó. thế rùi bỏ hẳn không nuôi thỏ nữa , bây giờ thấy bạn hỏi về thỏ cũng thấy buồn buồn.
       
    9. httam

      httam Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      306
      Đã được thích:
      76
      Nghề nghiệp:
      Sinh Viên
      Thứ nhất: Ai ko chế biến được thì nói thịt thỏ dở...rất ngon.
      Thứ hai: Hiện nay tại chợ đã nhiều chổ bán thỏ làm thịt tại chỗ trong 10-15phút, làm bằng máy luôn nhé.
      Thứ ba: Thành phần dinh dưỡng cao hơn cả thịt bò, và dùng được cho người bị gout, căn bệnh phổ biến hiện nay.
      Thứ tư: 1kg thỏ sống giá 70-80k, 1 con thỏ 2kg làm sạch được khoảng 1,2kg thịt tươi. Cũng không đến nỗi mắc.
      Thứ năm: Hiện nay ngoài bắc rất nhiều trại thỏ lớn nuôi bán cho Nhật chế biến thuốc, cung ko đủ cầu...
      Vậy nói thỏ thất bại cần suy nghĩ lại do mình hay do con thỏ.
       
      thỏ xámtandoan86 thích bài này.
    10. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.811
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Rõ ràng là bạn cố nói lấy được, không cần
      lý lẽ.

      Giá thịt thỏ không tăng cao, mà nó vốn cao,
      vì giống, công đã cao, mà năng suất hơi thấp,
      tỷ suất thịt thấp. Bạn không hiểu vậy sao?
      Bạn không thấy rằng sản xuất ra sản phẩm với
      giá vốn thấp, thì người bán có thể bán với giá
      cạnh tranh sao?

      Một lẽ nữa là một số ít người chấp nhận ăn
      thịt thỏ cái giá đó, nên mới còn có người nuôi.
      Nếu số người ăn thịt thỏ với giá đó ít đi hay
      thêm lên, thì sản lượng thỏ mới thay đổi theo.
      Bây giờ chúng ta đang bàn sản lượng thỏ tương
      lai sẽ lên hay xuống. Cả hai phe vẫn chưa ngã
      ngũ. Nuôi Thỏ hay không nuôi Thỏ chỉ là theo
      niềm tin.

      Nói thịt Thỏ ngon vì biết cách làm. Vậy thì tỷ
      số người biết cách làm thịt Thỏ rất thấp, nên
      nó mới không ngon. Chỉ đợi khi tỷ số người biết
      cách làm thịt Thỏ, thì danh tiếng ngon của thịt
      Thỏ mới nổi lên sau hơn nửa thế kỷ ngoi lên ở
      miền bắc Việt Nam.

      Chuyện làm lông Thỏ nhanh bằng máy, thì bây giờ
      con gì ma chẳng làm nhanh bằng máy? Chỉ có mấy
      quán nhỏ ven đường xa thành thị mới làm tay thôi.

      Theo nguồn sau, thì tỷ lệ Đạm trong mấy loại thịt:
      http://topmarketrabbitry.ca/index.php/our-rabbit/rabbit-nutritional-facts
      Thỏ: 20,8%
      Gà: 20,0%
      Heo: 11,9%
      Bò: 16,7%
      Cá: 27%

      2 Ký thỏ hơi được 1,2 ký thịt Thỏ, thì tỷ lệ
      thịt và hơi là 60%. Tỷ lệ này cũng vậy ở bò:
      http://www.oda.state.ok.us/food/fs-cowweight.pdf
      Và ở heo (50%-65%)
      http://lovelivegrow.com/how-much-meat-from-a-pig/

      Tôi vừa tìm hiểu về thịt Thỏ trên Internet bằng
      tiếng Anh, thì người ta nói châu Âu có thói quen
      ăn thịt Thỏ hơn nước Mỹ. Về chăn nuôi, thì nuôi Thỏ
      hạ giá thành hơn nuôi Bò, và ngang ngửa với nuôi Gà.
      Về mùi vị của nó, có người nói là ngon, nhưng có
      người nói là không ngon vì nó là thịt ít mỡ nhất
      trong các loại thịt mà chúng ta ăn. Khoa học nói
      rằng thịt ít mỡ thì không tốt, vì người ta chán
      không muốn ăn. Nếu phải ăn nhiều mà không có mỡ hay
      chất bột, người sẽ bị yếu đi, và có thể chết đói.
      Đó là hội chứng "chết đói vì ăn thịt Thỏ" tiếng Anh
      là "Rabbit Starvation" dễ dàng tìm trên Internet.

      Theo tìm hiểu mới này, thì nuôi Thỏ dễ, năng suất
      cao, hạ giá thành, và rất có thể dễ dàng thành công
      chăn nuôi Thỏ ở Việt Nam. Vấn đề còn lại chỉ là
      làm sao nâng cao thói quen thích ăn thịt Thỏ ở
      người Việt Nam chúng ta.
       
    11. hoangluanls

      hoangluanls Lamborghini

      Bài viết:
      474
      Đã được thích:
      126
      Nghề nghiệp:
      lam ruong
      Rất cảm ơn bác anhmytran
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...