Như tiêu đề em muốn hỏi sao con thỏ hiện nay chỉ xuất hiện trong các quán ăn Nhà hàng , hoặc siêu thị thì cũng rất ít. mà ko có trong bữa ăn hằng ngày của người dân. Trong tương lai gần liệu thịt thỏ có thể phổ biến như gà và lợn hay ko
Không chết được. Càng ngày càng khỏe ấy. Mà cái gì cũng phải tự thân thôi. đầu ra tạm thời thì phải giới thiệu. bí thì kêu lái nhưng lại sợ lỗ? Không lỗ được. phải tìm cách hạ giá thành chứ. chỗ mình truoc nuôi thử nghiệm lấy k.n bằng t,an thì lỗ sặc máu, sau này mở trại lớn, thức ăn tự phối trộn. mỗi thỏ 3 tháng xuất chỉ tốn 30k tiền nuôi nó, bán giá thế nào cũng chẳng lỗ. thế thì tội gì không tìm cách giảm giá . Hj. Ban nói cũng có lý để cạnh tranh thì giảm giá thành để giảm giá bán. Nhưng theo như mình hiểu thì bên nước ngoài họ có khoa học phát triển công nghệ hiện đại. Tóm lại là như bác anhmytran nói là nghành chăn nuôi gà của mỹ rất rất phát triển . Nước ta có theo vài chục năm nữa cũng ko theo kịp. Vậy thì giá thành của họ chắc phải ít hơn mình. Nhiều nên giá bán. Của họ mới thấp như vậy. Nên ban nói tìm cách giảm giá thành để canh tranh có vẻ khó. Hj nhưng tất nhiên gà công nghiệp ko thể so sanh chất lương thịt với con thỏ rồi.
Vâng chỗ mình mình thấy là như vậy. Gần đây mình có hỏi mấy ng bạn làm quản lý nhà hàng dưới hn họ bảo quán để mấy con trong lồng mà chả ai ănKhông chết được. Càng ngày càng khỏe ấy. Mà cái gì cũng phải tự thân thôi. đầu ra tạm thời thì phải giới thiệu. bí thì kêu lái nhưng lại sợ lỗ? Không lỗ được. phải tìm cách hạ giá thành chứ. chỗ mình truoc nuôi thử nghiệm lấy k.n bằng t,an thì lỗ sặc máu, sau này mở trại lớn, thức ăn tự phối trộn. mỗi thỏ 3 tháng xuất chỉ tốn 30k tiền nuôi nó, bán giá thế nào cũng chẳng lỗ. thế thì tội gì không tìm cách giảm giá thành
Lạ thật, hỏi 10 người sành ăn, đã ăn qua thịt thỏ đều bảo ngon, sẽ ăn thêm nhiều lần. Chỗ của anh lạ nhỉ? Chắc nguoi dan chỉ quen gà, heo, vịt....Ngán nhỉ
Tôi Lược dịch:"At a time when buzzwords like ‘organic,’ ‘local” and “sustainable’ are driving the market, rabbit is ripe for resurgence. According to SLOW Food USA, rabbit can produce 6 pounds of meat using the same amount of food and water it takes for a cow to produce only 1 pound. Not to mention the health benefits. Rabbit is a lean meat that is higher in protein but lower in calories, fat and cholesterol than many other meats, including chicken, beef and pork.”
Không phải tôi so sánh lạc hướng,Chẳng sao chú ạ. Mình đang bàn về thỏ ở VN mà, không phải ở Mĩ và bà con nuôi cũng không có ý xuất qua Mỹ đâu. Chỉ cần chú ý đến thị hiếu người tiêu dùng trong nước là được, Khách hàng mục tiêu là khác nhau, chú so sánh có hơi lạc hướng
Theo mình thấy thì chính là mọi người cứ cho Thỏ là đặc sản. Vậy nên, chẳng đi vào được bữa ăn hàng ngày. Đất nước mình vẫn cò nghèo lắm. Dân lấy đâu ra tiền mà ăn Đặc sản hàng tuần... Các bạn cứ thử ghé mấy quán bán thịt thỏ làm sẵn sẽ dễ hiểu hơn (180.000 - 200.000vnđ/kg móc hàm, 200.000-220.000vnđ/kg ướp sẵn gia vị). Bởi vậy, thịt Thỏ chỉ có mặt ở những bữa ăn quan trọng thôi.Thỏ non ăn ngọt
Rất đồng tình cùng bạn. Do giá cao quá nên ko cạnh tranh dc với gà. Và nuôi cũng khó hơn gà nhiềuTheo mình thấy thì chính là mọi người cứ cho Thỏ là đặc sản. Vậy nên, chẳng đi vào được bữa ăn hàng ngày. Đất nước mình vẫn cò nghèo lắm. Dân lấy đâu ra tiền mà ăn Đặc sản hàng tuần... Các bạn cứ thử ghé mấy quán bán thịt thỏ làm sẵn sẽ dễ hiểu hơn (180.000 - 200.000vnđ/kg móc hàm, 200.000-220.000vnđ/kg ướp sẵn gia vị). Bởi vậy, thịt Thỏ chỉ có mặt ở những bữa ăn quan trọng thôi.
thịt thỏ rất ngon, không mở, chế biến được nhiều món, nhưng ít người biết làm vì phảiRất cảm ơn bác anhmytran
Nhưng nuôi chất lượng là chất lượng thế nào. Ai cũng bảo tiêu chuẩn khắt khe. Ko hợp tác đcEm thấy người nuôi thỏ bây h ,vấn đề bán ăn thì ko biết .
Nhưng nếu nuôi đc thỏ chất lượng bán cho cty dược của Nhật ở Bắc Ninh cung ko đủ cầu luôn
ưng nuôi chất lượng là chất lượng thế nào. Ai cũng bảo tiêu chuẩn khắt khe. Ko hợp tác đc
Trại chiến huy ở miền nam chứ nhỉ. Nip nó hợp tác cả trại miền nam nữq cơ àAnh có thể liên lạc vs công ty Chiến Huy ,thỏ của họ đc công ty zip...(e quên tên rồi) đề nghị cung cấp đấy ạ.
Em cũng chỉ đọc và nghiên cứu tài liệu ,chứ chưa thực tế nuôi.
Hoặc đến taani công ty dược tìm hiểu .
Mình phải tự lăn và tìm hiểu thị trường thôi ạ .
Rất hay đây. Ko biết làm ruốc thỏ có khó ko bác nhỉ.Để xem xét việc quảng bá và tiếp thị thịt thỏ trong đời sống, thiết nghĩ nên nghiên cứu tập quán, thói quen tiêu dùng của thế giới trước rồi vận dụng vào thực tế ở ta.
Nhà tôi được ăn thịt thỏ những năm thập kỷ 80. Vì mẹ làm ở thú y tỉnh, thú y chỉ giữ lại lục phủ ngũ tạng để nghiên cứu, làm thuốc, còn thịt thì bán rẻ cho nhân viên. Mẹ còn lấy da về làm cho tôi cái mũ như mũ Hồng quân, nhưng khá hôi vì không biết thuộc da.
Khi đó thịt thỏ chỉ kho nhạt, xào sả chứ cũng chẳng biết chế biến nhiều món.
Sau này phát hiện ra hai món đỉnh cao của thịt thỏ đó là cà ri và ruốc (chà bông) cũng vì độ nạc của thịt thỏ.
Theo tôi, các bác nuôi thỏ nên tập trung quảng bá món ruốc thỏ vì ưu thế về dinh dưỡng của thịt thỏ, đặc biệt sẽ rất thuyết phục với các bà mẹ, những người rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho những thiên thần của họ.
Chúc mọi người thành công với con vật đáng yêu như con thỏ.