• Nhà nước có chính sách đãi ngộ cho vùng sâu vùng xa về CƯỚC VIỄN THÔNG...???

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 20/10/13

  1. Nguyễn Ngọc Chí Bác sỹ thú y AgriViet

   Nơi đô thị phồn hoa tráng lệ, mọi điều kiện có thừa...họ là ai...???
   Mà họ được hưởng tất cả phúc lợi xã hội của nhà nước ban tặng, nào là đường đô thị sạch đẹp...trên thì cao tốc, dưới thì đường 2 chiều phẳng phiêu trải nhựa, đi bộ thì có vỉa hè lót gạch chống trơn...
   Đèn đường ban đêm không ngủ sáng choang, còn hoang phí hơn là ánh đèn màu cả tỉ...tỉ bóng lập lòe khoe sắc...! Giới truyền thông hiện đại phục vụ dư thừa: nào là truyền hình, truyền thanh, cáp quan mạng...gần như cho không và rất rẻ...!

   Còn nông dân chúng ta là người tay lấm chân bùn, ánh sáng văn minh chiếu tới thôn, ấp, bản, làng càng xa càng yếu...!
   Muốn biết được 1 tin tức nhanh theo ý muốn cũng vô cùng khó khăn cho thời buổi thông tin @.com này...!
   Những lớp thế hệ 8X, 9X thì còn rành đôi chút...chứ U40 hay U50 trở lên mà biết gõ bàn phiếm thì quá hiếm hoi...!
   Ở Thị thành đã hưởng quá nhiều cái sướng (phúc lợi) của nhà nước ban tặng, còn vùng sâu vùng xa chúng ta cố ngoi lên học hỏi kiến thức để tự giải thoát cái cảnh đói nghèo về kiến thức, thì mấy ông nhà mạng lại bóp cổ không thương xót...!

   Vì dân vùng sâu chúng tôi đâu có điều kiện để nối cổng thông tin điện tử qua cáp...! Chỉ biết vui buồn qua cái USB dùng gói D.com thì giá cước tăng lên chóng mặt...!
   Nếu 1 ngày truy cập mạng chỉ đọc báo, truy cập thông tin (không có khoảng xem Vdeo clip) khoảng 4h cũng mất sơ sơ gần 20.000Vnđ, nếu xem vài đoạn Vdeo hướng dẫn chăn nuôi hay trồng trọt...chắc tốn mất nửa ngày công...!

   Ngửa cổ kêu trời..! Các vị trên cao hiểu cho dân nghèo vùng xa xôi chúng tôi... giá cước D.com từ 60/Mb (cũ) giờ đã lên đến 200/Mb.
   Nếu áp dụng giá cước như thế này chẳng khác nào nhà mạng thực hiện chính sách (ngu dân) cho vùng xa...!
   Vì chúng tôi đâu có điều kiện bắt cáp thông tin...?
   Mà gói cước cho cáp thì chỉ có 170.000Vnđ là xài cả 3-4 máy thoải mái cả tháng trời..! (coi phim thoải mái...!)

   Kính tin lên quý vị trên cao soi xét giúp dân nghèo chúng con được nhờ...!


   Thân gởi ACE Agriviet.com đường link này để tham khảo...và cùng nhau hợp sức lực lại để ngửa mặt kêu trời...
   Nhờ trên cao thương dân nghèo chúng con...!

   https://www.facebook.com/taychai3g

   Kính dâng sớ.

   Nguyễn Ngọc Chí Cái 3G đi theo tôi như 1 người bạn, nhưng tôi rất sững sờ sao cước Dcom nhanh hết như "bình xăng thủng đáy...!" Hôm qua (18/10) truy cập chưa hết 3h đã ngốn hết cái thẻ 20k, sau đó bấm *911# vay thêm 2k nữa cũng chỉ loay hay đọc báo gần 1h thì ông Viettel đóng cữa...thông báo hết "Xăng"...tôi ngỡ ngàng lật "Đít Laptop" xem có thủng chỗ nào không mà nhanh hết "Xăng" như vậy...!
   Bỏ thích · Trả lời · 3 · Hôm qua lúc 22:11
    
   Last edited: 20/10/13
   8 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   kiểu này nông dân vùng sâu vùng xa như mình "chết chắc" .sóng 3 g lúc có lúc không .mà giá cước thì mạnh như sóng thần chắc nhà mạng nó bấm lộn nút rồi.bây giờ làm sau ta ? .ngữa cổ kêu trời à ?là nông dân việt nam mà kêu trời thì ...biết kêu ông nào? ngước thử lên coi quá nhiều ông trời mà ông nào củng như ông nấy ông nào củng làm thơ hay lắm .mà không xài nó thì chắc củng ngu thiệt .mà xài thì ...thiệt ngu. nảy giờ hết 6.000$ rồi nửa kg cám gà chứ ít gì ! thôi viết vài dòng rồi đua ngay không thì lại cháy túi...
    
   3 thành viên thích bài này.
  3. ngongviet

   ngongviet Moderator

   Bài viết:
   287
   Đã được thích:
   153
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Mạnh di động Viettet cũng vừa đưa thông báo điều chỉnh giá cước Internet trên điện thoại di động.
   Cụ thể từ 16/10/2013, Viettel điều chỉnh gói mobile internet. Trong đó mimax điều chỉnh từ 50 nghìn/tháng lên 70 nghìn/tháng.

   Theo em thấy ở trong Nam các anh em dùng 2 mạng di động ViNa Phone và MoBi Phone là chủ yếu. Chứ ít dùng Viettet.
   Còn ngoài bắc thì 80% là dùng Viettel.
   Để so sánh chất lượng sóng thoại và Internet thì trong nam hay ngoài bắc mạng Vina phone vẫn khỏe và ổn định hơn cả.

   Sở dĩ em chọn dùng mạng Viettel để tiện liên lạc vì trong danh bạ, anh em bè bạn toàn số Viettel.
   Nhà mạng Viettel được tiếng là dành cho giới bình dân mà lại không ngừng tăng giá và đưa ra các chính sách bất lợi cho người tiêu dùng thế này thì giờ em cũng không thấy có cảm tình cho lắm...
    
   2 thành viên thích bài này.
  4. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   3 mạng cùng tăng giá 1 ngày?...
   Chỉ người dùng chịu thiệt, mà thành phần chủ yếu vẫn là khu vực nông thôn, vì TP luôn có wifi, cáp mạng kéo tận nhà...hơi đâu mà dùng Dcom.
    
  5. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   Nên có gói cước ho tro cho vùng nông thôn phát triễn, ngay ca ban thân mình thấy 70k vẫn mắc qua, ho tro nong dân tiếp cân với thông tin nong nghiệp nữa chứ
    
  6. Mục-Tử

   Mục-Tử Nông dân @ VIP

   Bài viết:
   3.144
   Đã được thích:
   4.797
   Bác Chí hôm nay phát biểu nge sao không đúng trào lưu

   Trên diễn đàn biết bao nhiêu bài viết : bỏ IT về nông thôn vì …“yêu ngề nông hơn”
   Cụ thể nhất Bác Nguyenhungdung 1 kĩ sư cơ khí, bỏ thành phố. bỏ ngề .về nông thôn nuôi thỏ, nuôi cá trồng cây mấy chục năm rồi

   Bây giờ Bác tigon chân dài yểu điệu cũng bỏ thành phố, bỏ ngề buôn bán đất đai để về cao nguyên nuôi gà
   Rồi còn biết bao nhiêu nữa, giáo viên bỏ dạy học về làm nông, đang điều khiển Công ty du lịch vẫn đầu tư thêm ngề nuôi tôm…trên diễn đàn nhiều lắm ..v..v

   Đây là 1 điều đáng mừng vì Các thế hệ thanh niên thành phố có học vấn hôm nay về nông thôn sẽ là …”sức bật lớn” cho 1 nông thôn mới ngày mai

   Mấy ông bạn già của tôi bỏ thành phố về nông thôn gần hết ( nhưng cũng ráng mang theo 1 đứa cháu và cái…ô tô, để tiện lợi cho lúc cần đi ….”phượt” hoặc đi…cấp cứu )

   Vấn đề cước phí internet tại nông thôn không phải là ngiêm trọng…mà ngiêm trọng chính là ở nông thôn làm nông ngiệp sao cho có hiệu quả để thu nhập khá ?!

   Làm sao ngay tại nông bạn vẫn giàu thì ở nông thôn vẫn là sướng nhất, thanh tịnh và ít bon chen

   Đó mới là vấn đề chính và là mục tiêu của diễn đàn, mà bác Chí…bác anhmytran..bác XuanVu, Bác Dfruit , bác minhai 123 lão Ma đầu, Lão Độc Vật..v..v và còn nhiều bác nữa đang tận tụy đóng góp đấy
    
   5 thành viên thích bài này.
  7. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   bác này nói chuyện buồn cười quá.các em cháu bây giờ muốn bỏ nghề quay lại nông thôn là thất chí chứ hay ho gì . nều thành thị tạo được thu nhập. tạo được công ăn việc làm ổn định . thì họ đã không quay về.gẩn 70% trong số họ là con em nông dân bố mẹ họ đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt để trao dồi tri thức cho họ. mong họ rời làng quê tìm chút công danh sự nghiệp mong cho ngày mai tươi sáng hơn.bây giờ quay về trong sự thất chí cái sức bật đó ở đâu ?.
   vấn đề cước phí internet với nông dân không nghiêm trọng ? chắc là không nhiêm trọng với nông dân như bác thôi.còn như tôi tôi thấy thương nông dân mình lắm nếu bác thấy nhiều nông dân phãi dành dụm tưng đồng mua cái máy tính cái laptop củ . nhờ con nhờ cháu lên mạng đọc thông tin . học hỏi kinh nghiệm cây trồng vật nuôi.mổi lần nạp tiền thẻ nạp chỉ 20.000 $ thôi mà vào mùa giáp hạt họ phãi chắc chiu mới có...1 ông cụ gần 70 tuổi đạp xe ra nhà nhờ tôi lên mạng tìm người mua mủ trôm vì ông trồng gần 4 ht trôm mà chưa biết cách thu và củng không biết chổ mua. tôi đã tìm thành công nhờ thông tin trên diển đàn agriviet. một anh em ở bình thuận đã đến và hướng dẩn ông cụ cách thu hoạch mủ trôm. và hiện đã giao dịch mua bán thành công. như vậy đủ thấy internet quan trọng với nông dân mình như thế nào...nhưng giá cước tăng thì điều kiện để truy cập của nông dân mình hạn chế ngay . thiệt thòi lớn nhất vẩn là nông dân.còn làm nông nghiệp như thế nào mới hiệu quả thì đó là khát vọng chung của nông dân việt nam. bác đã thống kê được bao nhiệu % người thành công và bao nhiêu% người thất bại chưa . vấn đề ở quá nhiều nguyên nhân chứ không chỉ ở lí thuyết.
   vấn đề cước phí không quan trọng với bác chứ không phãi với nông dân đâu.tôi chưa chắc xứng tầm là 1 nông dân nhưng tôi tự hào là sống chung hiểu họ đồng cảm sâu sắc với họ.1 thiệt thòi nữa lại đến với nông dân việt rồi.
    
   Last edited: 21/10/13
   8 thành viên thích bài này.
  8. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Cái này chắc phải hỏi ông Dũng.Nghe nói đến tháng 1 năm 2014 người dân sẽ được đổi nhà mạng Viễn thông nhưng vẫn giữ nguyên đầu số thì phải.
   Hiện tại thì thằng Viettel là thằng tính cước đắt và thiếu minh bạch nhất trong 3 nhà mạng chính.Gì đâu mà mới nạp thẻ 50k,gọi chưa tới 10 phút,gửi đi 5 tin nhắn lúc kiểm tra lại thấy còn có 17k.Không biết nó trừ ông bà nó trong đó luôn hay sao mà trừ khiếp quá. (rất bức xúc).
   Lỡ dùng cái sim Viettel gần 10 năm rồi nên cũng không muốn bỏ vì danh bạ là chính,nhưng cũng từ ngày đó tôi cũng cho nó đói luôn,chuyển sang Tomato nghe thoải mái,gọi thì dùng Mobi chỉ có 690đ 1 phút.
   Nhưng sự đời trớ trêu,khi dùng gói Dcom cho Laptop thì Mobi lại không có sóng 3G,lại phải quay sang với thằng Viettel.Và phải dùng gói 120k 1 tháng,nhưng mà nó láo quá,khi mình còn tiền nó chạy nhanh lắm,nhanh để trừ tiền cho nhanh mà,và khi hết 120k 1 tháng rồi thì nó chạy chậm như xe đưa đám ma nó vậy.(vẫn bức xúc)
   Nhưng dẫu sao ta cũng phải cắn răng dùng thôi,có tụi nó anh em,bác cháu mình mới biết nhau được,chỉ mong sao thu nhập nông dân cao lên để bớt đi cái khoản này,
   Chứ nói hỏi ông Dũng chắc ông ấy không trả lời được,vì đang bận kêu gọi các nước khác tham vấn vào vấn đề Biển Đông.
    
   6 thành viên thích bài này.
  9. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   524
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   em cũng thấy vậy bác a. đã chót sài viettell rồi nên phải bỏ từ từ thôi đắt kinh lên được. bác dùng fast connect của mobi đi cũng 120k nhưng em thấy nó trừ êm. nhưng vùng núi cao thì em ko rõ sóng thế nào
    
   Last edited: 21/10/13
   1 person likes this.
  10. Nguyễn Ngọc Chí

   Nguyễn Ngọc Chí Bác sỹ thú y AgriViet

   Bài viết:
   679
   Đã được thích:
   1.182
   Nghề nghiệp:
   Bác sỹ Thú Y. Chuyên viên ngành chăn nuôi Thú Y
   Ôi Trẫm ơi...!
   Hạ quan phải về dùng dây chuối nối với dây thun mà bắt sóng với bà con quá...đi...!!!
   Có yêu nông nghiệp hay không, chắc mấy ai dám mở thử vài 3 đoạn Vdeo clip...thì biết ngay....! Nó uống tiền như tây uống bia..!!!
   Hạ quan mang tiếng là làm việc cho Đông Thành _ HN, nhưng vẫn ôm cái 3G của ông Viêt Teo sử dụng Dcom...
   Vì trại bò ở xa đường cáp không nối cỗng được. Mà công ty thì cho có 150k/tháng.
   Mới từ ngày 16 tới nay hạ quan thấy nó uống phí như là uống BEE, chỉ 1 đêm nó xơi đứt cái thẻ 20k nhưng nó vẫn chưa no...!
   Vậy hạ quan dâng sớ lên Trẫm, Trẫm có cách nào cứu ACE nhà Agriviet hôn...?

   Hay là về dùng dây chuối nối với dây thun ...vào cỗng nhà trời...???

   --------

   Ôi...dời ơi...nó tăng phí gấp 4 lần rồi bác ui...!
   Nông dân họ nghèo ở xa đường cáp làm gì mà bắt được...!
   Chỉ biết ôm cái 3G phọt phẹt lúc yếu ...lúc mờ..lúc tắt đui...mà vẫn mất hơn 5 gói mì tôm trong 1 đêm ...! Bác ui... (20k)
   Bác nói vậy nông dân tiếc tiền thì chỉ có bó gối đắp chăn mà ngủ thôi...!
    
   Last edited: 21/10/13
   2 thành viên thích bài này.
  11. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   Gói MAX ko sài được sao bác... Gói MAX của VINA 70K được 600MB tốc độ cao, sau đó thì tốc độ chậm, đọc báo được mà. Còn không rẻ nhất hiện nay là vietnammobile 40K được 1,5GB
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...