• Dismiss Notice

    Nhận biết mật ong thật - mật ong giả

    Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 29/8/15

    1. lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

      Hôm nay vô tình gặp mấy ông đi săn ong rừng - mới biết thêm rằng mật ong thật ( ong nuôi thì ko biết ) để tủ lạnh không đông

      Ai chưa biết thì biết thêm - ai biết rùi xin đừng chửi tôi nhảm ! - muốn cho mọi người có thêm kinh nghiệm sống thôi .

      Chiêu này hay hơn chiêu kiến ko bu hoặc nhìn màu mật

      Còn mật ông ngâm đĩa - tôi có ngâm rùi - con đĩa chẳn tan - nó chỉ chết mà ko rã thúi thôi ( giống bảo toàn xác chết ) - kha kha !!!
       
      Đang tải...
    2. bỏ thử mật ong nuôi hoa cà phê xem sao :)) những loại ong k cho ăn đường ấy nó cũng thế à :))
       
    3. bienthuy

      bienthuy

      Bài viết:
      69
      Đã được thích:
      8
      Hôm nay lại học được chiêu mới
       
    4. làm giàu từ đâu ?

      làm giàu từ đâu ? Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      389
      Đã được thích:
      170
      Còn chiêu này nữa nè, lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong. để một lúc thấy cọng hành tóp lại thì đó là thật còn thấy cọng hành bình thường thì là giả rồi.
      --- @ 30/8/15 ---
      Còn cách để tủ lạnh thì đó là thật. với mật ong thật để tủ lạnh bao lâu cũng đc, với mật ong giả thì để một thời gian sẽ bị lắng đường trắng xuống đáy và cứng hơn.
       
      Loan Nguyen thích bài này.
    5. bienthuy

      bienthuy

      Bài viết:
      69
      Đã được thích:
      8
      Mật ong rừng cũng lắng đường đó bác.e ở miền bắc.tỉnh thái nguyên.ong thì e nuôi chơi vài thùng,ong là ong bắt chên núi,rừng đó bác.bắt ong thì phải lấy quân,lấy cả mật thôi.nhưng mang mật đó về đặc quá mà để vẫn đóng đường.
       
      nghèo vì nuôi nhím thích bài này.
    6. Ngoc Ky Lan

      Ngoc Ky Lan Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      488
      Đã được thích:
      446
      Nghề nghiệp:
      Nghiên cứu
      Mật ong thật ( ong nuôi cũng là mật ong thật mà) để tủ lạnh khó đông chứ không phải không đông . Giờ thì các chuyên gia sản xuất mật giả để tủ lạnh cũng khó đông. Chiêu này không áp dụng được rồi bác !
      Mật ong thật ( mật ong rừng chính tay mình lấy về cũng vậy) để lâu nó lắng đường. Nếu vùng rừng đó có mật lá thì nó sẽ lắng đường là điều bình thường.
      Mật ong rừng ( Mật thật) để lâu nó đổi màu nâu đen và loãng ra...cũng là chuyện bình thường...nếu vùng đó có sương muối, sương già...và mưa đêm .
      Giá trị của một lít mật ong phụ thuộc rất nhiều yếu tố : loại ong, vùng rừng, thởi điểm thu mật, cách thu mật và cách bảo quản...
       
      taynguyen, Loan Nguyenvincent thích bài này.
    7. vincent

      vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

      Bài viết:
      864
      Đã được thích:
      375
      Nghề nghiệp:
      nhân viên văn phòng

      chính xác quá nè anh Ngọc, dù mật ong thật đến cở nào. nói bỏ tủ lạnh ko đông à. thử bỏ xem thử đi, 1 tháng 2 tháng 3 tháng đã thử qua chưa??? mà dám khẳng định chắc chắn ko đông.
      ngoài lề 1 tí :dù mật ong Việt Nam mình có tốt nhất đi chăng nữa cũng thua xa nuớc bạn
       
      Ngoc Ky Lan thích bài này.
    8. bienthuy

      bienthuy

      Bài viết:
      69
      Đã được thích:
      8
      Kông những đông,mà em còn thấy một vấn đề nữa đó bác vincent mà nhiều người cũng cho là mật ong pha chế đó bác người ta ngõ là mật pha chế thì để lâu vừa đóng đường vừa chua.nhưng em là người được trực tiếp lên núi lấy mật ong rừng nên em khẳng định(mật ong rừng xịn đến mấy thì để lâu vẫn đóng đường,vẫn chua vì nó lên men nhiều khi để lâu chong chai nó còn lên men sinh ra nhiều hơi còn bật cả nút chai đó bác.
       
      vincent thích bài này.
    9. Loan Nguyen

      Loan Nguyen Con gái Đất Võ BQT WEBSITE

      Bài viết:
      1.459
      Đã được thích:
      1.828
      Loan có mấy cách như sau: (Đã từng đi buôn lẻ cái món này :p:p:p:p, buôn để được thử mật, được có mật hàng ngày để uống )
      1. Mật ong rừng hoàn toàn ko thể pha nước vào. nếu pha vào để yên sẽ phân lớp ngay.
      2. Ngâm que diêm qẹt vẫn cháy, nhỏ vào giấy báo không ướt...
      3. Mật ong rừng ai khỏe nhất cũng chỉ uống 2/3 ly loại ly uống trà đá, còn ai yếu uống nó say đó ạ. (Say sao thì ai dám thử chứ Loan không dám ạ :D:D:D)
      Anh @Ngoc Ky Lan nói chính xác từng câu chữ ạ. Em bổ sung thêm mấy ý nữa anh thấy sao, có dịp đi rừng thu được mật, thì test thử mấy lời em nói thử nhé!
      Được thưởng thức Mật ong rừng của dãy Bắc Trường Sơn, mật của phía bìa rừng U Minh, Mật của núi rừng các tỉnh Tây Nguyên... và mật Ba lấy từ vườn nhà (từ cây mít sau nhà, cây mít cái tuổi đời nó hơn tuổi Loan xa lắm)
      Kết luận: Mật Ba lấy tuyệt vời nhất, nhất trên đời :hoa::hoa::hoa: (không biết tại.... vì..... làm sao luôn chỉ cảm nhận nó ngon nhất từ trước đến giờ thôi...)
       
      Ngoc Ky Lantaynguyen thích bài này.
    10. Ngoc Ky Lan

      Ngoc Ky Lan Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      488
      Đã được thích:
      446
      Nghề nghiệp:
      Nghiên cứu
      Thì ra em gái mình cũng đã từng đi buôn hàng này nhỉ - Anh thì đã thử qua....Mọi người thử và cho ý kiến nhé !
      Vào khoản tháng 9-10 Âm lịch, ong di chuyển xuống vùng ven rừng và đồng bằng, lúc này mật ong non nên ăn rất ngon nhưng không nên để lâu.
      Anh cũng vậy em...gần 50 tuổi đầu, ăn uống không biết bao nhiêu chỗ nhưng những món Mẹ anh nấu là ngon nhất !
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...