Nhân Sâm Miền Bắc

  • Thread starter CTCG
  • Ngày gửi
tin chính xác 100% (đã đc chứng nhận bởi tui tin hay ko tuỳ nhé)

Bắc Giang đã trồng thử nghiệm đc 50 hecta nhân sâm giống ngọc linh để cung cấp cho bà con vùng núi tây bắc( độ cao thấp hơn 2000m thì ko trồng đc nhé) , và hiện nay những vùng đồi hoang sơ đã ko còn cái giá 70 - 80 triệu 1 hecta nữa , thậm chí là người dân ko bán đất nữa bởi nhân sâm hứa hẹn đem đến 1 nguồn thu rất là ổn định

nhân sâm sẽ đem đến 1 nguồn thu ko hề nhỏ , thị trường chưa bao giờ bão hoà
và nhân sâm ngọc linh ko hề thua kém nhân sâm sứ hàn về chất lượng.

theo các chuyên gia thì các vùng núi phía bắc mới chính là thiên đường của nhân sâm việt nam ,một nhiệt độ nóng ẩm cao vào bao ngày lạnh về ban đêm thật là
rất thích hợp để phát triển.

1.jpg


3.jpg



6.jpg


hi vọng làn sóng trồng sâm của người dân sẽ ko làm mất đi những cánh đồng ruộng bậc than tuyệt đẹp này
10.jpg


11.jpg



những đồng ruộng này nếu đã mất đi rồi sẽ khó kiếm lại đc


16.jpg


I Love Ruộng Bậc Thang:wub:
 


hy vọng lúc nào đó trồng nhiều thì anh em Agriviet mình có nhân sâm để bán online hehe....... đặc biệt là ship qua nước ngoài :D
 
Bác CTCG lại suy nghĩ lẫn thẫn rồi. Nếu bác e ngại người dân phá rừng trồng nhân sâm thì nghe còn khả dĩ chứ ai lại đi phá ruộng bậc thang ( nhọc công vô lý) ?. Chẳng lẽ ruộng bậc thang không trồng nhân sâm được vì nhân sâm phải trồng trên đồi dốc ?. Ruộng bậc thang là bao công sức tâm huyết của hàng thế hệ nông dân. Tôi nghĩ người dân cũng quý nó như quý nhà từ đường của dòng họ mình vậy. Không dễ phá đâu bác ơi !.
PS: Mấy cái hình của bác đẹp quá !
 
ruộng bậc than làm sao đẹp sao bằng gái ở đó. da trắng tươi , môi đỏ son , giọn nói miền bắc rất êm tai
đặc biệt mấy em rất vui vẻ với khách , thích gì cũng chiều hết (ko phải làm gái đâu nhé , mò bóp là ko có đường về đâu,có thể phải trả giá bằng ' bỏ xác nơi xa trường đó' ) ,mấy em chiều khách trong gia giáođạo đức giá hướng dẫn rất rẻ khoảng 50.000vnd
mấy cảnh gái dân tộc hôi hám , đen đúa đã đi vào dĩ vãng rồi !
 
Nói gì thì nói chứ "hương đồng gió nội cũng bay đi ít nhiều" rồi!
Nếu Bà Con ta có thể tái tạo sự sống cho sâm Ngọc Linh thì quá tuyệt.
 
các bác nên nghĩ thoáng một chút chứ cứ ôm khư khư mấy đám ruộng bậc thang mà trồng lúa thì làm sao đổi đời được .thay gì các cánh đồng lúa bậc thang thì đó sẻ là những cánh đồng sâm bậc thang ...
còn xuất sang nước ngoài thì ...không cạnh tranh nổi với trung Quốc đâu họ trồng sâm cứ như là trồng cỏ vậy, sâm 2 năm tuồi chỉ với giá 5000vnd/củ thôi
 
nên suy nghĩ trước lúc nói nhé 'vingaymai'
ruộng bậc thang mà ko có màu xanh của lúa non , hay màu vàng của lúa chín tô điểm thì có gì để mà ngắm.

nếu phá bỏ lúa và trồng sâm hết thì lương thực ở đâu ra , người dân vùng này 1 năm chỉ đi chợ 2 lần

'vingaymai' phải hiểu

+thứ 1 : nhân sâm trung quốc chất lượng rất kém , vì sao người ta chỉ mua sâm han quoc là vậy

+thứ 2 : trồng 2 năm mà giá chỉ có 5.000 vnd thì tui nghĩ ko có giá đó đc đâu , trừ khi nhân sâm đã bị ép hết chất dinh dưỡng chỉ còn lại xác bả nên bán giá 5000 vnd cho mấy quán nhậu bỏ vô hủ rượu để lừa đảo khách.

và nhân sâm ngọc linh hiện nay ko đủ để xuất khẩu , muốn xuất khẩu phải trồng từ 6 năm.và ko phải nơi nào cũng trồng đc , nên số lượng chỉ rất ít .

nước ngoài đánh giá chất lượng sâm ngọc linh tương đương với sâm hàng quốc nên đầu ra ko phải lo

vậy mà cũng đc 3 sao cơ đấy
 

hjx cảnh bác sưu tầm đẹp thật em chết mê mệt với sứ này mà chưa có tiền để du lịch...ruộng bậc thang muôn năm
 
Sâm trên thế giới có ba bảy loại sâm.
Không phải cứ trồng 6 năm là bán được giá cao đâu.
Phải chào hàng cho các hãng buôn sâm thế giới.
Chúng phân chất, đánh giá, qua nhiều năm, vẫn đảm
bảo chất lượng, thì lúc ấy nhãn hiệu sâm mới được
có tiếng và bán có giá.
*
Bổ sung cho các bạn biết, các đặc sản Sâm của Hàn
đã bị nông nghiệp Mỹ cho đo ván từ lâu . Sâm Mỹ có
giá hơn sâm Hàn, và năng suất cũng như sản lượng Sâm
Mỹ cùng hơn hẳn. Nói chung, mặc dàu các nước khác có
là bản địa của cây giá cao, cuối cùng thì phải thua
nông nghiệp Mỹ hết: chất lượng tốt, sản lượng cao và
ổn định, giá cả thấp, mẫu mã đẹp, bảo hành lâu dài.
*
Sau Mỹ là đến Trung Quốc, còn ViệtNam chưa thấy đâu.
Chỉ có trong mộng tưởng của ta thôi, nhưng trên đời
phải trải qua một cuốc đua marathon mới ăn giải.
*
 
tin chính xác 100% (đã đc chứng nhận bởi tui tin hay ko tuỳ nhé)

Bắc Giang đã trồng thử nghiệm đc 50 hecta nhân sâm giống ngọc linh để cung cấp cho bà con vùng núi tây bắc( độ cao thấp hơn 2000m thì ko trồng đc nhé) , và hiện nay những vùng đồi hoang sơ đã ko còn cái giá 70 - 80 triệu 1 hecta nữa , thậm chí là người dân ko bán đất nữa bởi nhân sâm hứa hẹn đem đến 1 nguồn thu rất là ổn định
bác kiểm tra lại thông tin giúp em với chứ bắc giang mà có núi độ cao hơn 2000m chăng ?
 
Bổ sung cho các bạn biết, các đặc sản Sâm của Hàn
đã bị nông nghiệp Mỹ cho đo ván từ lâu

Cái này là bảo hộ hàng nông nghiệp của mỹ chứ chẳng phải là sản phẩm của Mỹ tốt hơn Hàn .... Nhìn chung thì các loại sâm nếu cùng một giống thì đều có chất lượng tương đương nhau ... Sâm K5 của Việt Nam còn có một số chất mà sâm triều tiên hoàn toàn ko có .... Nết xét về thành phần thì rõ ràng K5 của ta còn trên cả Sâm Hàn ... Tuy nhiên khi cạnh tranh trên trường quốc tế ... Bên nào có thương hiệu bên đó sẽ bán được hàng ....
Chính vì thế bọn mỹ mới chơi bẩn kiểu cá da trơn cấm nhập vào mỹ làm cho bà con nuôi cá tra của ta một dạo điêu đứng .

để cung cấp cho bà con vùng núi tây bắc

Tây bắc một số tỉnh như Sơn la đúng là có những cao nguyên mát mẻ như mộc châu trồng sâm ok rồi ... Như dãy yên tử ở Quảng Ninh em ... Lên đến lưng chừng núi . Mây bay rất mát mẻ ... Mùa hè mà trèo lên đó khoái lắm . Tất nhiên trồng sâm trên đó cũng được
 
Sao theo em biết thì, thổ nhưỡng của Mỹ cũng trồng được nhân sâm nhưng chất lượng (hàm lượng tinh chất) vẫn không bằng sâm trồng tại Hàn?
 
Nông nghiệp Mỹ có thể làm được như sau:
*
1- Nghiên cứu xem giống nào có thành phẩm tốt nhất .
2- Nghiên cứu xen trồng cấy ra sao thì thành phẩm tốt nhất .
3- Làm đúng môi trường để trồng cấy như thế: chất đất, độ ẩm,
nhiệt độ, cường độ ánh sáng, thời gian chiếu sáng.
*
Sau đó là quảng cáo.
*
 
CTCG à bạn nên suy tìm hiẻu thông tin kỹ về ý kiến của ai đó trước khi phê phán nó
.với giá 5000 vnd là giá bán ở chợ ,các nơi tiêu thụ còn ở vùng trồng còn rẻ hơn nửa và củ sâm đó vẩn còn nguyên vẹn không hề bị ép hay li trích dưỡng chất trong nó,giá rẻ như thế nhưng vẫn lời nhiều là vì họ đã giảm chi phí sản xuất đến mức thấp nhất và lấy số lượng để bù chất lượng ,bên cạnh đó cũng có sâm chất lượng tốt tùy vào thị trường thôi . nếu bạn có đi qua trung quốc hay quen ai bên đó thì có thể hỏi để kiểm chứng !!
 
Last edited by a moderator:
coi thông tin ở dưới nhé
<form action='http://www.nhansamhanquoc.com/tin-tuc-ve-nhan-sam/nhan-sam-gia-re-nhu-khoai-lang.html'>
<input type="submit" value ="Sâm Chỉ Là Rác Khi Được Tách Chiết 100% Hoạt Chất">
</form>
 


Back
Top