• Nhật Bản- Thị trường xuất khẩu trái cây tiềm năng của Việt Nam

    Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 16/4/07

    1. Guest Guest

      Do sản xuất trong nước
      chỉ đảm bảo khoảng 39% nhu cầu trái cây nên
      hằng năm Nhật Bản vẫn phải nhập
      một số lượng rất lớn các loại trái cây
      như xoài, măng cụt, bưởi, táo… Hiện
      Nhật Bản nhập khẩu trái cây chủ yếu
      từ các nước Philippines, Thái Lan, Trung Quốc… do
      hầu hết hàng hóa các nước này đều tuân
      thủ theo qui trình xử lý rất chặt chẽ, bắt
      đầu từ khâu gieo hạt cho đến khi thu
      hoạch, bảo quản và đóng gói xuất đi. Qui trình
      này đã được Chính phủ hai nước thông
      qua hiệp định công nhận lẫn nhau, nghĩa là hàng
      nông sản hai nước khi nhập khẩu nghiễm nhiên
      được chấp nhận.

      Đối với trái cây
      Việt Nam, phía Nhật hiện nay chỉ cho nhập
      một số loại chính như chuối (còn xanh), sầu
      riêng, dứa và dừa, nhập khẩu những loại trái
      cây khác khá hạn chế. Hai tháng đầu năm 2007,
      kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang
      Nhật Bản đạt khoảng 272.000USD nhưng
      triển vọng sẽ cao hơn trong các tháng tới.

      Hiện nay, Việt Nam
      cần có hướng tới xây dựng các hiệp định
      quy định về chất lượng sản phẩm
      để thúc đẩy hơn nữa hoạt động
      xuất khẩu trái cây nói riêng và nông sản nói chung sang
      thị trường lớn này.

      <i>(RHQ, 12/04/2007)</i>
       
      Last edited by a moderator: 9/3/14
      HQGANO thích bài này.
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...