• Nhật kí nuôi gà=>>Bàn luận về việc bổ sung Lúa vào quy trình Chăm sóc nuôi dưỡng

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 12/7/12

  1. phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   cái này ae đã trao đổi qua dịp off hồi tháng 5 về vấn đề đầu ra cho con gà
   +em đã thử nghiệm phương thức nuôi lúa cho con gà dù chưa thành công cho lắm (tại vì mới thủ nghiệm lần đầu) nhưng đối với tình hình hiện tại của con gà có thể nói là khả quan
   +các ae nghĩ sao khi gà nuôi 1000 con gà mà cho ăn thức ăn ko????với giá 60k/1k hiện giờ hên lắm là hều vốn (nếu nuôi đat)
   +gần nhà e nuôi cùng 1 lượt với e 400 hiện tại đã hơn 4 tháng ăn hơn 20tr tiền thức ăn mà hiện giờ vẫn chưa bán đc???(lái ko vô mua)
   +e thì nuôi 400 lúc đầu ba e kêu cho ăn lúa e cự quyết liệt.....rồi tình hình gà đc 2 tháng thấy tình trạng gà hiện nay nếu cho ăn thức ăn ko sẽ trụ ko đc..(tại e mới nuôi lần đầu ko có vốn nếu thất bại 1 lần sẽ đi lun) sẵn nhà có lúa sẵn e bắt đầu nấu lúa cho gà ăn.
   +sau hơn 4 tháng( 9 xác là 4 tháng 10 ngày) nhìn gà e thấy muốn ối :lol: ko có 1 cộng lông,tại cho ăn lúa ko đủ dinh dưỡng...vẫn còn những con rất là nhỏ....đc tầm 150 con xuất chuồng đc mà lái nhìn gà e ko mua...e quyết định đi bán lẻ ngoài chợ+giao cho các quán ăn (đc 3 quán)
   +cũng nhờ quen biết nhiều nên lúc đầu người ta mua cho vui chứ thật tình nhìn gà e người ta ko muốn mua :lol: và điều bất ngờ nhất là khi ăn xong người này giưới thiệu người kia nói gà e ăn ngon,thịt dai chứ ko có như mấy con gà ngoài chợ mà mấy lần trước người đo mua (tại e lăng xê nói gà cho ăn lúa từ nhỏ tới lớn :lol: )mà thật sự gà e ăn thịt rất dai và ngon y như gà ăn lúa từ nhỏ tới lớn....thế là truyên miệng 200 con gà e bán 3 ngày là xong với giá 80k/1k,người quen 75.
   +còn khoảng 150 con gà e bán cho 3 cái đám cưới thế là xong nguyên đàn gà ko có lông của e nay đã ra đi:lol:
   i+e ko khuyến khích là nuôi cho ăn lúa nhưng với tình hình hiện giờ giá gà như vậy,lái ko mua ae nên suy nghĩ lại e ko muốn hại ai đâu :7^:
   +qua lần bán trên e quyết định sẽ nuôi theo cách củ
   ưu và nhược điểm nó là
   +ưu điểm:giảm chi phí đc 1 chút,thịt gà ngon,lần sau mình bán sẽ nhiều người ủng hộ hơn ,giá chắc chắn sẽ cao....v......v......
   +nhược điểm:kéo dài thời gian nuôi tầm khoảng 4 tháng rưỡi.qua đó đối mặt với bệnh nhiều,mất công nấu lúa qua trộn......v....v....
   *các bác hãy xem và bình luận nhé đừng ném đá e tại e chỉ viết những gì e đã làm thôi :6^::6^: e nuôi số lượng 400=>>600 và có quen biết với vài quán ăn nhà đông người .nên e bán lẽ đc.còn mấy bác nuôi tầm 1000=>>thì ko thể nào rồi
   *chỉ có giá trị tham khảo và bình luận chơi cho vui trò đùa nguy hiểm cấm tre e dưới 18t nha :lol:
    
   Đang tải...
  2. hungnvco

   hungnvco Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   140
   Đã được thích:
   23
   Nghề nghiệp:
   Công nhân
   Mình xác nhận là gà ăn lúa thịt dai và ngon hơn gà ăn cám rất nhiều.
   Chúc Phát ngày càng phát nha.
    
   Daily Quychuyen68phattheoct thích bài này.
  3. phattheoct

   phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   371
   Đã được thích:
   221
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   hyhy thanks a :6^:
    
  4. GA NHA NONG

   GA NHA NONG Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật máy tính
   anh thì cho ăn như thế này:
   1. sáng cho ăn thực phẩm + dừa khô nạo ra + cơm nguội + rau muống + bột bắp + cám gạo + tấm.
   2. nữa buổi cho ăn thịt heo vụn băm nhỏ (cái này ít thôi tại nhà làm heo nên xin ông bà già)
   3. trưa nấu cháo cá; gạo + xương với da cá (cái này mua của những người làm chả cá) + rau muống + bột bắp + cám gạo.
   4. buổi chiều ăn như buổi trưa
   5. ban đêm ăn hoàn toàn thực phẩm.
   kết quả: gà anh đẹp vô cùng, lông lá đầy đủ, con mái y như muốn đẻ rồi còn con trống thì mào tức đầy đủ và đã có một số con gáy rồi đập mái mặc dù gà mới 75 ngày, trọng lượng từ 6 lạng đến 1,3kg.
   hiện tại tới ngày hôm nay là đúng 2tháng rưỡi, thực phẩm tiêu tốn hết 8 bao còn mấy thức ăn kia để hôm nào cộng lại đã nghen Phát. có gì để hôm nào anh chụp hình tải lên cho anh em xem nghen.
    
  5. khanhhungdaklak

   khanhhungdaklak nông dân daklak

   Bài viết:
   214
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   nông lâm tại gia^^!
   chúc mừng a có đàn gà đẹp..^^!mà cho ăn thế kỳ công ghê a nhỉ?
    
   1 person likes this.
  6. phattheoct

   phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   371
   Đã được thích:
   221
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   nhìn cách cho ăn của a là e muốn :7^:kím nguyên liệu cho nó ko cũng hết 1 ngày rồi khỏi cho ăn :lol:.....chúc mừng a nha
    
   1 person likes this.
  7. tuanthaolove05

   tuanthaolove05 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   207
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   Quản trị website,kinh doanh thép
   Nguyên nhân tại sao anh ấy thành công nè.Ở HCM mình hẻm có điều kiện làm được như bạn.Nhưng mình cũng chỉ cho( sau 1 tháng tuổi) ăn cám 10%.còn lại cơm, gạo,bắp, lúa........ thịt ăn rất ngon và cũng chưa bán được.Mình cũng chả vội vì muốn liên hệ thẳng các nhà hàng/quán gà cung cấp cho người ta tránh cái bọn thương lái bớt đi
    
  8. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.318
   Đã được thích:
   847
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Chào cả nhà! Chào Phattheoct, bạn đã đề cập đến vấn đề mà mình quan tâm nhưng chưa dám chia sẽ. Hiện tại, giá gà thả vườn rớt thê thảm, người chăn nuôi phải tính đến việc cắt giảm chi phí là hàng đầu. Mình Đang nuôi 1.000 con gà thả vườn giống Bến Tre, được 2 tháng 24 ngày tuổi, mỗi ngày mình cho ăn 3 bữa. Sáng cho ăn gạo lứt nấu, trưa cho ăn TĂ kèm chuối cây hoặc lục bình xay. Tối cho ăn hoàn toàn bằng TĂ. Nếu chỉ cho ăn bằng TĂ thì mỗi bữa ăn hết 1 bao = 285k. Nhưng nếu cho ăn bằng gạo lứt thì chỉ mất: 14kg*9k=126k. Tiết kiện được 159k. Mình không biết là cho ăn gạo lứt nấu như vậy có đủ dinh dưỡng không nữa, nhưng lũ gà háu ăn lắm nha. khi mình đổ cả TĂ và gạo nấu thì chúng chỉ lao vào ăn gạo thôi, mình tưởng nó sẽ chết vì no mất ấy. Mơia đầu mình cho gà ăn gạo nấu vào buổi trưa, nhưng thấy chúng ăn ghê quá, trời trưa thì thường nắng nữa nên giờ chỉ dám cho ăn buổi sáng thôi. Lúc trước gà của mình lông trụi lắm, mặc dù vẫn cắt mỏ, bổ sung khoáng. Sau 10 ngày cho ăn gạo nấu, thấy lông ra búp búp nhiều ghê. Để mình tranh thủ chụp vài tấm hình cho mọi người xem nha. Nhưng mình vẫn băn khoăn là, liệu cách cho ăn của mình có đảm bảo để gà tăng trọng không, gà mình giờ lớn thì khoảng 1.2 - 1.3 kg, còn nhỏ thì khoảng 600 - 700 gr thôi.
    
   bambinuoiga thích bài này.
  9. GA NHA NONG

   GA NHA NONG Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật máy tính
   quả thật là rất kỳ công, suốt ngày cứ nấu ''cháo cá miền tây'' và rửa máng ăn, cho ăn, thay nước uống cũng đã hết ngày rồi. biết sao được vì kinh tế khó khăn mà, lấy công làm lời thôi.
   chúc anh em thuận buồm xui gió.

   --------

   khi bạn nấu gạo lức nên trộn 1 ít thực phẩm, 1000 con nên trộn 2kg/lần giai đoạn từ 60 ngày - 90 ngày. bổ sung dầu thực vật (dừa hoặc bã đậu nành) và rau xanh.
   chúc bạn thành công.
    
   Last edited: 13/7/12
   mohinhmoi thích bài này.
  10. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.318
   Đã được thích:
   847
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Quả là công phu anh nhỉ? Dừa mình còn không có ăn, lấy đâu ra mà cho gà ăn bi giờ. Mà nuôi theo công thức của anh, gà nhanh lớn, đẹp, ít bệnh nhưng chắc chỉ nuôi được với số lượng nhỏ thôi phải không? có bài giải nào cho quy mô lớn hơn không anh? Em mới chỉ nấu gạo thôi mà 3h đồng hồ để cho nó ăn đúng 1 bữa (nói một bữa chứ thật ra chúng ăn nhoắng 1 lát là thấy hết trơn, con nào bầu diều cũng muốn vỡ!^_^)
    
  11. phattheoct

   phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   371
   Đã được thích:
   221
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   ak gạo lức a nấu vậy chi cho tốn kém zi a????thay vì nấu gạo ko đc nhiu e nấu lúa 5k lúa a nấu ra có thể ra 8 hoặc 9 kí........... rồi e pha với thức ăn đậm đặc..........nó ăn rất là nhiều..........sao gần 1 tuần cho ăn lông non ra rất là nhiều nhưng a nên cẩn thận tránh tình trạng gà ko lông giống e.....
   lúc đầu cho ăn lúa lông non ra nhìn là mê e ko trộn khoáng cho ăn nữa tại nghĩ như vậy chắc là nó ra luôn rồi cho ăn tốn kém...thế là chỉ trong vòng 1 tuần lông non mới ra nó làm hết sạch con gà như thầy chùa :7^:đó là kinh nghiệm e nuôi lần đầu...chúc a thành công :6^:
    
   akaphan thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...