• Nhiều người đã chết vì nước

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 1/3/15

  1. Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Thứ bảy, 28/2/2015 | 20:00 GMT+7
   [​IMG]
   Nhảy xuống hố cứu em, hai thiếu niên bị chết đuối
   Em gái bị sụp xuống hố sâu khi đang tắm, Vy và một người bạn vội lao xuống cứu thì bị dòng nước nhấn chìm.
   Ngày 28/2, ông Trần Văn Vũ, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành, Quảng Nam), cho biết thi thể hai nạn nhân bị đuối nước ở thác hố Giang Thơm là Trương Thị Thùy Vy (16 tuổi, phường An Sơn) và Nguyễn Nhật Việt (17 tuổi, phường Hòa Hương, thị xã Tam Kỳ) được người dân vớt lên bờ vào tối qua và gia đình đã đưa về lo hậu sự.

   [​IMG]
   Hố nước nơi xảy ra vụ việc có nhiều chỗ sâu. Ảnh: Tiến Hùng.

   Trước đó chiều 27/2, Vy cùng em gái Trương Thị Thùy Châu (12 tuổi) cùng nhóm bạn gồm Lương Huỳnh Nhi (15 tuổi), Nguyễn Nhật Việt và Nguyễn Ngọc Quốc Việt rủ nhau vào thác hố Giang Thơm (xã Tam Mỹ Tây) để leo thác và tắm. Đến khoảng 17h, Châu bất ngờ bị sụp xuống hố sâu. Thấy em gái kêu cứu, Vy vội nhảy xuống cứu. Cả hai không biết bơi nên bị dòng nước xoáy từ thác đổ xuống nhấn chìm.

   Quốc Việt và Nhật Việt lần lượt bơi ra nơi chị em Vy gặp nạn. Đứng trên bờ thấy cả 4 người bạn đang níu tay nhau vùng vẫy, Nhi cũng nhảy xuống cứu, đưa được Châu cùng Quốc Việt lên bờ thì kiệt sức. "Do Châu uống nhiều nước nên bị ngất lịm, được Quốc Việt hô hấp một lúc sau mới tỉnh lại. Còn em thì chạy đi tìm người đến cứu Vy và Nhật Việt, nhưng không kịp", Nhi bàng hoàng kể lại.

   Chủ tịch xã Tam Mỹ Tây cho hay, thác hố Giang Thơm là một địa điểm du lịch được rất nhiều người đến tắm mát vào những ngày hè. Thác nước ở đây chảy mạnh, vách đá lại dựng đứng nên thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ bị trượt chân rơi xuống hố nước chết đuối. "Hố nước nơi xảy ra vụ việc rất rộng, có thể chứa được hơn 200 người cùng tắm một lúc. Đá ở đây được phủ nhiều rêu, rất dễ bị trơn trượt, lại có nhiều hố sâu hơn 5 mét", ông Vũ cho hay.

   Vy và Nhật Việt đều mồ côi cha, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Riêng gia đình Nhật Việt thuộc hộ nghèo nhiều năm nay. Mẹ Việt bị câm điếc, hiện lại phải nuôi mẹ già 93 tuổi.

   Tiến Hùng
   --- @ 1/3/15 ---
   Khá lâu, Tấn Thành có mời anh chị em Agriviet đến Off. Em Tấn Thành định chỡ chơi trên
   sông, tui khuyên Tấn Thành không nên.
   Rồi nhiều năm trước Agriviet Off ở Cần-thơ, có đi chơi sông. Tui hết sức an tâm.
    
   Đang tải...
  2. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   871
   Đã được thích:
   867
   Tôi thì không biết bơi nên không dám bén mảng :).
   Nghe dân chài nói : Để cứu người chết đuối thì bơi ra gần, túm tóc kéo vào... Không nên đến quá gần kẻo người chết đuối ôm chặt lấy người ra cứu là chết cả 2.
   Bác @Thuy-canh cũng là dân miền sông nước. Nếu gặp người đang ngấp ngoái thì bác làm cách gì cứu nhỉ ?
    
   Thuy-canh thích bài này.
  3. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   --- @ 1/3/15 ---


   Tui sẽ bơi thật nhanh tới người bị nạn. Nếu tui không chụp được người đó, mà người đó túm được tui, bất cả chỗ nào, thì nếu không xa lắm, và không sóng to thì tui đưa vô bờ được. Dĩ-nhiên là, nếu có cái gì làm phao thì tốt quá!
   Một lạch nước như hình trên, nhỏ xíu, nhưng người không biết bơi, thì khó thoát chết!
   Thân.
    
   lequangdatatranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.
  4. motnua

   motnua Guest

   [​IMG]
    
   Last edited by a moderator: 2/3/15
  5. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Bác lequangdata,
   Hồi nhỏ, mỗi khi tui đi phà qua sông từ Bến-tre qua Mỹ-tho, tui cứ sợ, mặc dù tui lặn lội từ nhỏ.
    
  6. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   thường thì ở nước ngọt người ta dể chết đuối hơn vùng nước mặn và nước lợ . tôi có một tuổi trẻ gắn liền với sông nước củng không ít lần dìu được người bị nạn vào bờ .chuyện chết vì nước đôi lúc rất thương tâm đôi lúc củng rất huyền bí . nên không ít giai thoại nào là ma da ...hà bá vv tôi có thằn bạn rất thân . ngày còn nhỏ nhiều đêm ghe chúng tôi đi cào tôm cá . thỉnh thoảng lưới bị dính vào gốc cây hay tản đá dưới lòng sông . bất kể giờ nào củng phải lặn xuốn mà gở lưới ra cái cảnh nữa đêm một mình dưới đáy sông bây giờ nghỉ lại củng hơi ngán . thằng bạn tôi nó củng bơi như rái vậy mà một lần bơi từ bờ ra ghe chỉ chưa đầy 10 m nó bổng chìm bất ngờ và....chết ...mới đây tôi đi chơi sông bé bơi thử một đoạn thấy thú vị nhưng củng thấy mình không còn lực như xưa nửa.
    
   Người Nông Dân, motnuaThuy-canh thích bài này.
  7. leviet_law

   leviet_law Lão nông

   Bài viết:
   587
   Đã được thích:
   1.404
   Nghề nghiệp:
   Làm vườn
   Ngày nhỏ mình ở Miền Tây, có gì chơi đâu, chỉ toàn mấy đứa trẻ chơi chấm kiếm, lặn xuống nước rượt bắt đứa khác, đứa nào lặn dài hơi thì đối phương không phát hiện ra và xuất hiện bất ngờ nắm lấy đối thủ, thế là thắng.
   Ấy thế mà cũng nhiều lần suýt chết vì nước.
   Có lần đang lội qua sông, bỗng nhiên chuột rút đau buốt chân... thật may mắn, là có bỏ lưới vô cái thùng tôn gánh nước để đi găng cá nên 2 tay cố ôm thùng thả bập bè vào gần bờ rồi ngồi dưới bãi sình chờ cho chân hết đau rồi lội tiếp.
   Rồi có lần cứu người đuối nước do không biết bơi, mình tới gần họ, họ túm được mình rồi họ ôm chặt lấy mình, làm mình ko cử động được nên chìm cả hai, và chính mình cũng bị ngộp nước uống mất mấy ngụm, tính đâu là chết chung với họ rồi vì họ ôm chặt quá ko làm gì được. Nhưng nhờ phát hiện ra là họ cố gắng trèo lên cao và mình luôn bị dìm xuống dưới nên mình quyết định thoát khỏi họ bằng cách chìm xuống phía dưới và lặn sâu nên họ buông ra. Rồi sau đó tiếp cận trở lại bằng cách nắm tóc họ mà kéo. Vô gần đến bờ, mình đuối sức nên họ lại ôm cứng lấy mình, mình lại tiếp tục thoát họ bằng cách lặn sâu nên họ bông ra, và mình từ dưới sâu ủi đít họ 1 phát vô bờ.
    
  8. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Thưa hai bạn @tranvanlocninhbinhphuoc và @viet_law,
   Chỉ có một bản tin, mà tui chuyển lên 2 lần Nhảy xuống hố cứu em, hai thiếu niên bị chết đuối
   Nhiều người đã chết vì nước
   rồi tui lại muốn bỏ cuộc luôn, là bởi tui không hiểu sao, Topic rõ ràng như vậy, mà cứ bị phá! Nhờ hai bác, chúng ta trao đổi tiếp, rất có lợi. Nhiều thứ lắm:
   - Cách cứu người chết đuối,
   - Nhà trường cần huấn-luyện học-sinh,
   - Chánh-quyền phải có biện-pháp an-toàn cho dân.
   Thân.
    
   motnua thích bài này.
  9. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   "chết vì nước"cái chết này chả ai biểu dương mà củng chả ai muốn. vậy mà năm nào củng có người chết cả trẻ em người lớn....thật ra thì ngay cả nhửng người bơi giỏi củng chết như thường. tôi có 1 kỷ niệm tới giờ vẩn còn nhớ . một lần đi câu với nhiều anh em bên rừng k . thấy dòng suối có nhiều cảnh đẹp vậy là bơi xuốn tham quan . đếnchổ nước sâu và chảy mạnh mới giật mình lúc này đã bơi xa chổ anh em cắm trại . hoảng hồn định trèo lên bờ ai dè...hai bên vách đá cao chả có chổ bám trôi môt đoạn nữa thì toàn là mây rừng và tre gai .lúc này nước chảy mạnh quá .chỉ còn cách liều mình bám vào dây leo trèo lên bụi tre gai rồi bò ra gần cả giờ đồng hồ mới ra khỏi bụi tre mình mẩy tay chân rách nát . chợt nghe tiếng nước chảy mạnh lò mò lại xem mẹ ơi ! cách chổ mình vừa trèo lên chừng 100 m là 1 thác nước dựng đứng . nếu không quyết định trèo lên là xong đời rồi.....báo hại anh em tủa ra đi kiếm kêu la om xòm cả cánh rừng .
    
   motnuaThuy-canh thích bài này.
  10. motnua

   motnua Guest

   Câu chuyện ở bãi biễn nha trang .
   Chuyện gần chết vì nước cháu cũng từng gặp một lần . Đó là lúc đang tắm ở biển nha trang , biển rất cạn sóng cao chỉ 0,8m thôi . Tắm chung với mấy người nước ngoài - Họ tắm cũng bạo gang lắm ra xa đến 4 tầng sóng nước biển ngập ngang cổ mà vẫng vui tươi cười đùa được , trong khi đó người việt nam ở đó chẳng thấy ai ra được xa như thế ? Lúc đó cháu nghĩ tại sao người nước ngoài ra xa được như thế còn người việt nam mình lại cứ tấm gần trong bờ là vì sao . Với suy nghĩ đó mà cháu liều mạng bơi ra , lúc đầu thì bị sóng đẩy vào mấy 2 lần nhưng rồi cháu cũng bơi với lội ra đến gần mấy người tây đó lúc gần đến thì cháu cảm thấy mình bị dòng nước đẩy dạt sang một bên chừng 5 đến 10 m gì đó . Lúc này cháu nhìn mấy con sóng tuy không lớn nhưng khó đứng vững được .
   Rồi cháu quyết định bơi vào do cảm thấy mình gần đuối và khó trụ nổi . Lúc lôi với bơi vào thì cháu lại bị 1 con sóng hơi lớn đánh ngã nhào . Lội với bơi chừng 10 phút mà chẳng có kết quả gì mà trái lại bị dạt sang chiều ngang . Càng bơi càng lội , càng cố sức và suy nghĩ sao mình không bơi vào được nhỉ ? Mình sẽ chết ở đây sao !
   Lúc đó cháu quyết định bắt chéo tay cầu cứu và cố gắng đứng trụ lại nơi đang đứng - sau đó được 2 người cướu hộ trên bờ nhận ra nên cháu được vào bờ an toàn . Thật đúng là một tai nạn nhưng chưa chết chỉ uống chừng 1 lít nước .
    
   Last edited by a moderator: 4/3/15
   tranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.
  11. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Tui chuyển bài nầy lên là tui biết cái nguy-hiểm trong hình nầy:
   - Trên cao thác đổ xuống.
   - Bên trái có người đang đứng trên triền dốc,
   - Bên phải có quần áo (màu xanh).
   Dễ chết quá!
   Thân.
   --- @ 5/3/15, Original Post Date: 3/3/15 ---
   Thưa,
   Tui quan-tâm thật nhiều về chết đuối. Tui thoát chết một lần lúc tui 5 tuổi. Lúc đó anh tui 9 tuổi chơi đùa trong một vũng ngang đầu. Tui thích quá, nhào vô... rồi chìm luôn! May mà mấy anh nắm đầu kéo lên.
   Rồi sau nầy, từ-giả giang-hồ, tui về sống bên cạnh một bìa rừng. Ở đó, tui có đào một hố sâu để lấy nước dùng và tưới 2 công đất rẫy tui trồng. Giếng cạn nầy, một lần tui dắt con gái 4 tuổi cùng tui xuống giếng cạn nầy tắm. Mực nước ngang vai con tui, nên tui để nó chơi nước còn tui gội đầu xà-bông. Bỗng, lúc mở mắt ra, con tui đang chìm dưới nước, cố ngoi lên mà không được...
   --- @ 5/3/15 ---
   May là con tui mới ngộp nước, bởi nếu trễ hơn, thì 4 phút thiếu ốc-xy, nhẹ nhứt là não bị tổn-thương, tính từng giây...
   Thật là không thể ngờ, mỗi ngày tui cùng một người bạn, không ghe mà kéo lưới dã-cào, bạn giữ miệng cào từ trên bãi sình, còn mép kia, thì tui kéo mà chân không chạm đất, bởi lòng rạch rộng, sâu... vậy mà tui sắp làm chết con, vì nước!
   --- @ 10/3/15 ---
   Trước đó, một người bạn tui chết đuối khi đi qua bãi cát để lên thuyền, không ngờ nước dâng, nên mực nước cao khỏi đầu một chút, vậy mà anh không hiểu sao, anh chết? Mọi người không thấy anh, thì mới thấy anh dưới mặt nước chỉ có một gang tay!
   --- @ 18/3/15 ---
   Thứ tư, 18/3/2015 | 13:59 GMT+7
   [​IMG]
   Nhiều người ngụp lặn cứu bé trai dưới hồ
   Ngang qua khu hồ nhân tạo trên đường đi học về, cậu bé khoảng 10 tuổi men xuống rửa chân thì bị trượt ngã. Nhiều người hô hoán ngụp lặn cứu đứa trẻ nhưng khi đưa lên bờ, em đã tử vong.
   [​IMG]
   Khoảng 20 phút, lực lượng cứu hộ mới vớt được đứa trẻ gặp nạn. Ảnh: Lê Hoàng.

   Khoảng 11h sáng nay, một tốp công nhân đang xây nhà ven khu vực Hồ Thành (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) bất ngờ trông thấy một bé trai chới với, vùng vẫy dưới hồ phía góc đường Hàng Đồng.

   Họ liền hô hoán người dân rồi lao xuống dòng nước cứu đứa trẻ. Tuy nhiên do lòng hồ khá sâu nên sau vài phút quẫy đạp, đứa trẻ mất sức rồi chìm hẳn. Nhiều người biết bơi đang làm việc quanh hiện trường cũng nhảy xuống tìm kiếm. Sau khoảng 20 phút nỗ lực, những người cứu hộ mới vớt được đứa trẻ.

   Nạn nhân là một bé trai khoảng trên 10 tuổi. Khi được đưa lên bờ, toàn thân bé tím tái, ngưng thở. Người dân khẩn trương làm các biện pháp hô hấp nhân tạo tại chỗ nhưng cậu bé không qua khỏi.

   [​IMG]
   Hàng trăm người đứng trên bờ theo dõi việc cứu nạn. Ảnh: Lê Hoàng.

   “Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, tôi chỉ kịp cởi chiếc áo rồi nhảy xuống dòng nước. Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi rất buồn vì đã không cứu được cháu bé”, anh Lê Văn Tân - một người thợ đánh giày quê ở Quảng Xương vừa tham gia cứu nạn kể.

   Theo nhân chứng, cậu bé đang trên đường đi học về, khi ngang qua Hồ Thành, thấy có bậc thang đi xuống nên cậu bé men xuống rửa chân thì gặp nạn.

   Hồ Thành là hồ nhân tạo lớn nhất TP Thanh Hóa, có chức năng điều hòa không khí và lưu thông nước trong khu vực nội đô. Hồ mới được cải tạo năm ngoái, mực nước rất sâu. Khu vực bé trai gặp nạn sâu khoảng 3,5 m, dưới đáy hồ còn rất nhiều bùn nhão.

   Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc.

   Lê Hoàng
    
   tranvanlocninhbinhphuocmotnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...