• Nhím và 1 số vấn đề cần thảo luận

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 24/11/09

  1. quê hương Nhà nông nghiệp dư

   THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

   - Tên DN/Cá nhân: anh Thai
   - Địa chỉ: Binh dương
   - Tel, Fax: ::: FaX
   - email: 0906879947
   ================================

   <p>N&oacute;i về con nh&iacute;m, t&ocirc;i thấy hiện nay b&agrave; con m&igrave;nh &agrave;o &agrave;o đi nu&ocirc;i nh&iacute;m, kết quả đẩy gi&aacute; con giống l&ecirc;n qu&aacute; cao, ai cũng nu&ocirc;i để b&aacute;n con giống, v&agrave; nh&agrave; nh&agrave; đều tăng đ&agrave;n cho m&igrave;nh. T&ocirc;i lo sợ rằng đến 1 thời điểm n&agrave;o đ&oacute; ( t&ocirc;i nghĩ kh&ocirc;ng xa) cầu về con giống b&atilde;o h&ograve;a th&igrave; những b&agrave; con đi sau c&ugrave;ng sẽ l&atilde;nh đủ. Nếu n&oacute;i nu&ocirc;i nh&iacute;m l&uacute;c đ&oacute; để b&aacute;n thịt th&igrave; b&agrave; con ho&agrave;n to&agrave;n thất bại v&igrave; đầu v&agrave;o khi mua con giống đ&atilde; qu&aacute; cao. T&ocirc;i thiết nghĩ n&ocirc;ng nghiệp nước ta n&oacute;i chung v&agrave; con nh&iacute;m n&oacute;i ri&ecirc;ng đang c&oacute; vấn đề.</p><p>T&ocirc;i c&oacute; v&agrave;i lời như tr&ecirc;n, mong nhận được sự thảo luận chia sẻ về vấn đề n&agrave;y.Xin c&aacute;m ơn!</p>
    
   Đang tải...
  2. tresosinh

   tresosinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   73
   Đã được thích:
   0
   Tôi nghĩ ý kiến của anh Thái vừa nêu cũng rất có lý và sự thật đó hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.Theo tôi anh không nên suy nghĩ lo xa về con nhím như vậy,nếu mình sợ thì mình cứ tránh xa ra là xong,còn bàn luận hoài thì tôi e cũng vô ích,ai cũng có lý do nào đó khi quyết định đầu tư vào một con vật nuôi nào đó,không ai có thể bắt họ phải thế này thế kia,tất cả do thị trường và quy luật cung cầu quyết định.
   Mọi việc đầu tư vào một việc gì đó đều mang ít nhiều sự rủi ro trong đó.Nếu mình "run tay" thì tốt nhất là đừng tham gia vào.Nếu mình cảm thấy sẽ bị thất bại trong tương lai thì mình đừng đầu tư vào đó nữa.Thế thôi! Thân chào!
    
  3. quê hương

   quê hương Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Các bạn nào có ý kiến xin vui lòng góp ý trong diễn đàn này.
   Và cám ơn bạn Tresosinh nhé!
    
  4. kynongdan

   kynongdan Lão nông

   Bài viết:
   2.240
   Đã được thích:
   43
   Thuc su gia nhim dang cao va da dang di xuong, hy vong gia thi truong dung nghia se duoc thiet lap!
    
  5. thiemtht

   thiemtht Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   21
   Anh bạn quê hương ơi hình như anh tresosinh bán giống nhím đấy ?
   Anh góp ý như vậy mấy anh bán giống làm sao bán được với giá cắt cổ cho được ? hổng ai mua thì thì hết !!!!!
    
  6. tresosinh

   tresosinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   73
   Đã được thích:
   0
   Ừ thì mình ở trại nhím Minh Anh (Bến Tre) đây.Có gì mà e ngại,mình bán nhím thì cũng theo giá thị trường thôi,lúc lên lúc xuống tùy thời điểm.Nhưng tương lai mình mong giá nhím sẽ ổn định ở một giá chấp nhận được.Thân chào!
    
  7. Phan Tung

   Phan Tung

   Bài viết:
   1.952
   Đã được thích:
   37
   đúng đấy Anh tresosinh ah! tuy mình bán giá Nhím bây giờ có cao . nhưng đó cũng là theo thị trường mà thôi! em cũng hy vọng giá Nhím sẽ bình ổn. để Bà con có nuôi cũng đỡ lo hơn.
    
  8. 3 Phỉ

   3 Phỉ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1.037
   Đã được thích:
   187
   Thật sự cho tới bây giờ chưa có được một thống kê nào về con nhím: số lượng nuôi cũng như nhím rừng bắt được trong cả nước là bao nhiêu; nhu cầu tiêu thụ và doanh số bán ra của các nhà hàng quán ăn mỗi năm là bao nhiêu; dự báo nhu cầu của thị trường trong nước và tình hình xuất khẩu (nếu có) trong tương lai dựa trên cơ sở nền kinh tế phục hồi và phát triển như thế nào. . . Vì vậy ngay trong lúc này thật khó dự đoán đến lúc nào thì thị trường con nhím sẽ bão hòa cho nên người nuôi phải chấp nhận HÊN XUI. Tuy vậy nhưng cũng không nên bi quan hay phấn khích thái quá, phàm làm bất cứ việc gì muốn có thành công lớn cũng rất cần sự mạo hiểm nhưng tuyệt đối không được phiêu lưu (thấy các bạn bàn bạc sôi nổi quá nên tham gia tí xíu có gì không phải xin bỏ qua cho. Cảm ơn nhiều)
    
  9. 8 XI-BAC LIEU

   8 XI-BAC LIEU Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   125
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   LAM RUONG
   Giá nhím đang ảo.
   -Các anh chị nghĩ thử xem, tất cả các loại khác giá gống và giá thương phẩm bán trên thị trường chênh lệch không cao. riêng nhím và chồn là bị đẩy lên tận trời mây, đến mốt lúc nào đó sẽ trở về đ1ung thực chất của nó.
    
  10. vnferary

   vnferary Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   1
   Em thì lại nghĩ thế này : Hiện giờ giá nhím giống đang cao , bà con ai muốn nuôi nhím thì chỉ nên mua vài ba cặp ( loại 2-3 tháng tuổi) nuôi để tự gây giống phát triển sau này . Nếu sau này giá nhím thịt có xuống 180k/1kg ( Em nghĩ tầm đó là kịch ) thì vẫn lãi hơn nuôi lợn
    
  11. quê hương

   quê hương Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Mình cám ơn các bạn đã tham gia thảo luận.
   Có thể anh em nào có cao kiến nào hay để con nhím luôn giử vững được phong độ của nó.
   Xin mời các bạn cùng tham gia.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...