• Nhờ cả nhà tư vấn về độ ẩm máy ấp trứng

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 10/9/13

    1. saotinhthien Nhà nông nghiệp dư

      Hiện em đang sử dụng máy ấp trứng GC-100 của công ty co địa chỉ trang web mayaptrunggiacam.vn . nhưng em tìm mà ko thấy cách làm thế nào để đạt được dộ ẩm phù hợp. Máy chỉ có hệ thống báo nhiệt.hệ thống ẩm phải dùng khay nước (hiện đang dùng 2 khay làm đá) nhưng đặt khay nước có diện tích bề mặt bao nhiêu thì em không biết. Mong cả nhà giúp với ạ! cảm ơn cả nhà trước!
       
      Đang tải...
    2. Mai khuyen

      Mai khuyen Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      305
      Đã được thích:
      58
      Nghề nghiệp:
      Tập làm nông dân
      Bác nào biết chỉ dùm nha
       
    3. saotinhthien

      saotinhthien Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      63
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      sinh vien
      Hay đó
      Thanks
       
    4. nguyenthanh2687

      nguyenthanh2687 Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      281
      Đã được thích:
      86
      Nghề nghiệp:
      Muốn Làm Nông
      Anh chạy ra mua them cái đồng hồ nhiệt kế có luôn ẩm kế về đặt trong máy rồi bắt đầu theo dõi. cái đồng hồ đó hình như 200k...
      [​IMG]
       
    5. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.656
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      trong kỷ thuật ấp trứng độ ẩm có thể sai số 10 -20% trong khi nhiệt độ không thể sai quá 1 0-c.trước khi tìm cách tăng độ ẩm ta cần hiểu độ ẩm ảnh hưởng với trứng như thế nào.
      ngoài tự nhiên gia cầm ấp trứng chỉ cần ẩm độ tự nhiên .mà ẩm độ tự nhiên thì dao động tùy theo mùa có thể từ 45-80% .khi đưa trứng vào thùng ấp nhân tạo vấn đề thiếu ẩm lại xảy ra.lí do không gian của buồn âp cách li với không gian bên ngoài chỉ có vài lổ thông hơi nên ẩm độ tự nhiên không thể vào buồn âp được .nên người ấp trứng phãi bổ sun bằng khay nước . bec phun sươn.vv.cách đơn giãn nhất là dùng khay nước.độ ẩm có được cao hay thấp tùy vào diện tích của bề mặt khay nước.vấn đề này một số anh em khi bổ sung thì thấy đủ một số lại bị thiếu...lí do:nó ảnh hưởng nhiều yếu tố khác nữa .ví dụ như thùng làm bằng ván ép hay ván công nghiệp.ván okal.thì bổ sung ẩm kiểu này sẽ không đủ ẩm.vì các vật liệu này đã hút hết ẩm trong không gian buồn ấp.(khi buồn ấp được làm nóng ở nhiệt độ 37-5 0-c các vật liệu này nó khát nước hơn cả trứng).yếu tố thứ hai là chế độ thông thoáng và áp lực gió trong không gian buồn ấp.tùy theo ý tưởng thiết kế của từng đơn vị sản xuất mà chế độ gió và thông thoáng của không gian buồn ấp có khác nhau.sẽ thật vất vả nếu bạn sở hửu một cái buồn ấp mà chế độ thông thoáng và áp lực gió không đủ.thì mọi cố gắng tạo ẩm đều dẩn đến "hậu quả" hơn là hiệu quả.trên thực tế 1 thùng ấp 3-400 trứng bố trí hệ thống quạt . lổ hút khí lổ xả khí khoa học thì chỉ cần dùng khay nước là có ẩm. nhiều khi thời tiết bên ngoài ẩm độ cao còn phải lấy khay nước ra khỏi buồn ấp nữa.với máy đảo tự động vấn đề ẩm lại càng đau đầu hơn.vì thời gian đóng cửa nhiều sự tiếp xúc với ẩm độ tự nhiên ít vậy là thiếu ẩm thường xuyên khắc phục vấn đề trên không ít hảng sản xuất máy ấp dùng nhiều cách tạo ẩm .bảng thân tôi chưa thấy cách nào là khả thi cả.vấn đề của bạn là luôn thiếu ẩm bạn có thể khắc phục theo những cách sau đây.1- tăng diện tích khay nước.2-dùng quạt loại nhỏ thổi vào khay nước 3-dùng máy bơm o xy cho cá kiểng thổi vào khay nước luôn cả quạt luôn cho nước bay hơi nhiều nhé.đây là biện pháp khá mạnh đấy khi mà một trong nhửng biện pháp trên có được hiệu quả nếu bạn thấy dư ẩm thường xuyên thì lại đau đầu vấn đề ở chổ buồn ấp của bạn bố trí lổ hút và xả khí quá kém nên ẩm được kích thích bay lên thì lại không có chổ thoát.vậy thì sử dụng chiêu cuối cùng nhé.khoét thêm lổ xả khí cho buồn ấp .xem phía sau quạt có lổ hút khí không? điều chỉnh nó to lên 1 chút xem thế nào vấn đề này cần 1 chút kiến thức về vật lí đấy vì khi điều chỉnh các vị trí trên bạn phải kiểm tra lại nhiệt độ trong buồn ấp có điều không đấy.
      vấn đề chúng ta cần hiểu nữa là .trứng gia cầm khi ấp cần hai giai đoạn ẩm giai đoạn đầu ẩm độ cao để hạn chế sự bay hơi nước của lòng trắng.giai đoạn giữa ẩm độ trung bình để kích thích lòng trắng bay hơi trong quá trình phát triển của phôi.giai đoạn cuối lại cần ẩm để trứng không bị quá khô gia cầm không khẻ mỏ được.với kiểu ấp của nông dân mình thường là đa kì nên sẽ có nhiều tuổi trứng trong lò thì chỉ chọn ẩm độ trung bình thôi.thực tế là từ 50-65% là ok rồi.vài gợi ý để bạn kiểm tra và làm thử xem sao nhé.chúc thành công.
       
    6. Mai khuyen

      Mai khuyen Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      305
      Đã được thích:
      58
      Nghề nghiệp:
      Tập làm nông dân
      Cám ơn bác rất nhiều về bài viết rất hiểu ích này,
       
    7. nguyencongthoxt

      nguyencongthoxt Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      43
      Đã được thích:
      35
      Nghề nghiệp:
      Kinh doanh
      về độ ẫm máy ấp

      Không biết máy của bạn thiết kế thế nào còn máy mình tự chế thì không bao giờ thiếu ẫm.Sở dĩ được như vậy là vì minh cho bóng đèn cắm vào trong nước.Bạn làm vậy thử coi sao nhé!
       
    8. saotinhthien

      saotinhthien Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      63
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      sinh vien
      cắm bóng đèn vào trong nước mà bóng không cháy ah. hay nhỉ
       
    9. Mai khuyen

      Mai khuyen Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      305
      Đã được thích:
      58
      Nghề nghiệp:
      Tập làm nông dân
      Bac này khéo đùa thật ,.......để bóng đèn gần với nước chứ cắm vào trong nước thì :7^:
       
    10. saotinhthien

      saotinhthien Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      63
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      sinh vien
      KO biết thật chứ đùa j. mà

      Cả nhà ơi. Cái máy ấp của tôi nó hỏng rùi thì phải. còn mới mà đã vậy. tôi cái nhiệt độ 37.8oC. lúc đầu cứ 4 phút đến sáng thì 1 phút đến tất và quạt. Sau 4 phút nhiệt độ lên 37.9 thì đèn tắt hệ thống quạt hoạt động 1 phút. giờ thì đèn sáng 9 phút, đèn tắt 6 phút. hệ thống nhiệt hoạt động không chuẩn. báo 37.9 mà đèn tắt nhiệt độ vẫn cứ tăng. tăng đến 38.1 thì nhiệt độ giảm xuống 37.7. lúc này hề thống đèn lại sáng nhưng nhiệt độ vẫn báo giảm. giảm đến 37.4 thì lại tăng. nhiệt độ vậy phôi nào sống nổi. bác nào biết cách khắc phục thì giúp em với nhé. máy ấp tự động giá 3.4 triệu đó. hix.
      em cảm ơn trước
       
    11. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.656
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      hình như chưa hư đâu bạn.bạn thử lúc lò có trứng hay không có trứng? theo tôi bạn thử lúc không có trứng thì phải.rất khó mà san sẽ cho bạn vì mổi cơ sở đều ích nhiều có ý tưởng thiết kế khác nhau.theo bạn trình bày tôi thấy bộ điều nhiệt của bạn đang hoạt động tốt đấychứ.vì bạn cài 37.8 0-c thì đến 37.9 đèn tắt khi lò nguội đến 37,7 0-c đèn lại khởi động lại.vấn đề ở chổ là đèn tắt rồi mà nhiệt vẩn còn tăng? (trên thực tế có thể tăng 0,1-0,4 0-c khi lò có nhiều trứng đang sắp nở, hoặc khi thời tiết môi trường quá nóng).và khi đèn cháy lại mà nhiệt vẩn giãm một lúc mới tăng lại.theo kinh nghiệm của tôi thì độ thông thoáng của buồn ấp máy bạn kém.bằng chứng đủ nhiệt đèn đã tắt mà nhiệt vẩn tăng=độ thông thoáng quá kém=gia nhiệt.và khi đèn cháy lại nhiệt vẩn giảm một lúc mới tăng nổi? công suất của hệ thống nhiệt của máy bạn chưa tương xứng với buồn ấp đấy.và hệ thống quạt của bạn chạy định kỳ ? có lẻ là ý tưởng của nơi sản xuất theo tôi hệ thống quạt trộn phải chạy liên tục mới đủ áp lực.còn thời gian tắt mở đèn là ngẩu nhiên chứ không định kì được nó hoạt động theo môi trường nhiệt trong buồn ấp chứ không chớp tắt định kì như đèn quản cáo đâu nhé.có lẻ bạn quan sát sai đấy.vài ý tưởng trao đổi cùng bạn mến chào.

      --------

      [
       
      Last edited: 15/9/13
      lntuong_hg thích bài này.

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...