Nhờ phân biệt gà trống và gà mái lúc 1 ngày tuổi

#14
Bác có thể xem hậu môn của con gà

Đối với gà trống sẽ nhìn thấy ở gà một ngày tuổi: Gai giao cấu
Đối với gà mái không có.

Đối với cách này thì chọn 100 con sẽ chính xác 99 con.
Chúc bác thành công!
Em thay cach phan biet cua bac cung hay,vay xin bac cho em biet phan biet ga trong ga mai tu khi con trong trung duoc ko bac neu duoc xin bac chi dum em luon boi vi em muon nuoi ga mai de lay trung:cool:
 

sealight

Nhà nông tập sự
#15
Trứng Dài Là Gà Trống, Trứng Tròn Là Gà Mái, Nghe Nói Thôi Chứ Chưa Thử! Bạn Test Xem Kq Như Thế Nào Nhé!
 
#17
Em muốn biết cách phân biệt gà trống và gà mái mới nỏ lúc 1 ngày tuổi, có ai biết thì chỉ giùm em với, em tham khảo trên mạng thấy có nhiều cách nhưng muốn tham khảo ý kiến của mọi người trong 4rum, ai có kinh nghiệm xin giúp em với.
Em xin chân thành cảm ơn các nhà khoa học và các bạn.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ.
Lấy tay vạch hậu môn nó ra, thấy gai giao cấu thì là gà trống, ko có thì gà mái! Các chuyên gia cũng chỉ phát hiện chính xác tới 90% thôi bạn a.
 

ndbentre

Nhà nông tập sự
#18
Lấy tay vạch hậu môn nó ra, thấy gai giao cấu thì là gà trống, ko có thì gà mái! Các chuyên gia cũng chỉ phát hiện chính xác tới 90% thôi bạn a.
Nghe nói cái này phải làm thành thục mới được, không thôi gà dễ bị tổn thương lắm. Có bác nào có thể làm được cái này cho em tham khảo thực tế với
 

#19
Để phân biệt trống mái người ta căn cứ trên các tính trạnh di truyền trên nhiễm sắc thể giới tính, ở động vật bậc cao thì con đực có kiểu gen la XY, con cái là XX tuy nhiên gà lại thuộc vào lớp chim nên con đực có kiểu gen XX, con cái là XY. Việc xác định giới tính phụ thuộc vào các gen quy định tính trạng nằm trên X hay Y nên nếu căn cứ vào ngoại hình thì tùy thuộc vào từng công thức lai khác nhau để phân biệt trống mái. Cái này bác phải đọc sách để biết thôi, còn một cách phân biệt mà tỉ lệ chính xác rất cao nếu bác bác nào có kinh nghiêm thì độ chính xác khoảng 99% là dựa vào nốt giao cấu nếu là con đực sẽ có nốt giao cấu còn con cái thì không. Bác đã từng phân biệt thỏ đực với thỏ cái chưa em nghĩ bác sẽ rõ hơn đó. Chúc bác thành công.
 

boycaygao

Nhà nông nghiệp dư
#20
Chào bạn:
Để phân biệt gà trống hay gà mái lúc một ngày tuổi có một cách đơn giản như sau:
bạn xòe cánh của gà ra thì sẽ nhận thấy:
-Nếu là gà trống thì sẽ có hai lớp lông trên cánh.
-Nếu là gà mái,thì chỉ có duy nhất một lớp lông mà thôi.
Bạn cứ thử xem.
Chúc bạn thành công!
cách này chính xác 100%. boy cũng xem gà như zậy?
:eek::eek::eek::eek::eek:
 
K

Khách

Guest
#21
Phân biệt trống mái

Bác có thể xem hậu môn của con gà

Đối với gà trống sẽ nhìn thấy ở gà một ngày tuổi: Gai giao cấu
Đối với gà mái không có.

Đối với cách này thì chọn 100 con sẽ chính xác 99 con.
Chúc bác thành công!
Mình đã thử vạch hậu môn ra xem nhưng không biết gai giao cấu nằm ở đâu,bạn có thể mô tả tỉ mỉ hơn được không.Có thêm hình ảnh càng tốt! Thank!!!!!!!
 

trithien278405

Nhà nông nghiệp dư
#22
Tôi có thấy 1 cuốn sách, bán trong nhà sách thấy họ giới thiệu bằng cánh xem lỗi huyệt, nhưng mà khổ lỗi sách lại in mực trắng đen, nhìn chẳng thấy gì hết (thế mà cũng xuất bản) mà cũng có bạn trên forum chỉ cánh xem lỗ huyệt! nhưng nếu có hình ảnh màu thì dễ hiểu hơn. Nếu ai có hình mô tả cụ thể thì show lên cho mọi người học hỏi nhé.

thanks,
Sealight
mình thấy đâu cần thiết phải có ảnh màu mới đc đâu bạn.nếu nhà bạn có nuôi, bạn chỉ cần thử xem chừng vài chục con thế nào bạn cũng bạn cũng thấy và phân biệt đc thôi. chính xác bao nhiêu phần trăm con tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người, lúc đầu có thể mình hơi lúng túng, vụng về xíu, xem lâu hơn người khác, chính xác ko bằng nhưng vài lân thì sẽ quen và chính xác thôi.
- mình thấy ko có cách nào phân biệt chính xác hơn cách xem lỗ huyệt đâu. trứ khi bạn thu tinh nhân tạo cho ga thì mai ra.mình thấy các chủ lò ấp cũng phân biệt như thế. chính xác trên 90%.người có kinh nghiệm nhiều có thể phân biệt trong 100 con có thể chỉ sai 1 hay 2 con.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH