Nhờ tư vấn cách làm dịch trùn quế

mr_dangnguyen

Danh Dự và Trách Nhiệm
#1
Xin chào
Hiện em đang nuôi được 50 m2 trùn quế nhưng số lượng trùn thu hoạch không đủ cho số lượng gia cầm em nuôi. Theo em tìm hiểu thì Dịch trùn quế tốt gấp 10 lần trùn tươi. Em đã tìm mấy tháng rồi mà không tìm được thông tin về cách làm.Nay em mong ai biết được cách làm xin chỉ dẫn cho em.Chân thành cám ơn.
đây là mail của em: mr_dangnguyen@yahoo.com.vn
 

#10
Chả có cái gì nó tự nhiên tốt lên cả
Dịch trùn tốt gấp 10 lân thì hoặc số lượng trùn tươi, hoặc chi phí chế biến cũng phải gấp lên 10 lần
Máu lắm cơ.
Về học lại định luật Bảo Toàn đeee
 

Nguyen Van Sang

Nhà nông nghiệp dư
#11
Theo mình biết thì trùn tươi đem đi đông lạnh rồi rã đông, xay nhuyển ra và bỏ vào đó tí men để lên men thành dịch trùn, và men gì thì mh chưa đc rõ lắm. Đang tìm hiểu thêm.
 

solice

Lữ khách
#12
Em cũng đang tìm hiểu. cái này chắc hỏi mấy diễn đàn nước ngoài người ta biết
 
T

thuy phan

Guest
#13
lấy cá muối và lọc thành nước mắm là thủy phân, có gì suy nghĩ dữ vậy
 
#15
Thấy giang hồ hóng quá. Mình bày cho 1 cách :p
Rửa sạch trùn, trụng nước sôi diệt khuẩn
Xay nhỏ trùn ra. Cấp đông thành đá
Rã đông bằng nước nóng hoặc microwave để phá vỡ màng tế bào.
Cho enzym thủy phân protein vào hỗn hợp trùn, gia nhiệt và quấy đều. tùy loại enzym sẽ có nhiệt độ và thời gian gia nhiệt khác nhau. Ví dụ enzym paparain thì gia nhiệt lên đến 70 độ vẫn chạy tốt, gia nhiệt 2 tiếng.
Cho vào máy li tâm tách nước, ko có máy thì ngồi vắt tay, bao chậm và mệt.
Sau cùng là vô hoạt enzym. Lại tùy mỗi enzym có cách vô hoạt khác nhau. Cái này ko thuộc chuyên môn của em lắm.
Ra thành phẩm dịch trùn thưa các bạn:D