Nhờ tư vấn máy ép cám viên

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#2
ở nhà mình cũng tính làm 1 cái , nhưng công trình dang dở gần 1 năm rồi , vì k có tgian . Hiện tại mình đã có sẵn 1 motor 1,5 HP và 1 cái cối xay thịt loại dùng motor , mua chợ Dân Sinh 800k , chỉ cần chế lại 1 tý xíu sẽ có 1 cái y chang cái máy đó , và mình tính xay xướng cá trộn với cám gạo cho gà ăn , Tiếc là chưa có tgian thôi , còn xài được hay k thì chưa biết !!! kaka
 

Bình nhỏ

Chuyên nghiệp
#3
ở nhà mình cũng tính làm 1 cái , nhưng công trình dang dở gần 1 năm rồi , vì k có tgian . Hiện tại mình đã có sẵn 1 motor 1,5 HP và 1 cái cối xay thịt loại dùng motor , mua chợ Dân Sinh 800k , chỉ cần chế lại 1 tý xíu sẽ có 1 cái y chang cái máy đó , và mình tính xay xướng cá trộn với cám gạo cho gà ăn , Tiếc là chưa có tgian thôi , còn xài được hay k thì chưa biết !!! kaka
chời, cũng như ko hihi, mình cũng có 1 cái dùng để xay cá, chạy bằng máy dầu, tính cá xay nhiễn, nấu lên rồi trộn cám bắp, vitamin ... xong bỏ vô cái máy đó ra thức ăn viên cho gà dễ ăn, chứ ra viên dài thì chỉ cần thay khuôn là ra kích cỡ ah, tính cho nó ra hạt luôn :D, mà Thiện đang nuôi gà gì vậy
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#4
chời, cũng như ko hihi, mình cũng có 1 cái dùng để xay cá, chạy bằng máy dầu, tính cá xay nhiễn, nấu lên rồi trộn cám bắp, vitamin ... xong bỏ vô cái máy đó ra thức ăn viên cho gà dễ ăn, chứ ra viên dài thì chỉ cần thay khuôn là ra kích cỡ ah, tính cho nó ra hạt luôn :D, mà Thiện đang nuôi gà gì vậy
Nếu có 1 cái máy xay cá nhuyễn rồi thì bạn chỉ cần thay mặt bích và chế thêm cần gạt cám là sẽ ra thành viên cám ngay đấy mà !
Mình nuôi gà ta Tây Ninh ( gà chạ ) bạn ak !
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#6
cái này thì k biết , thấy mấy bà bán cua xay hoặc thịt xay hay xay , thế là mình đã ra chợ xúc 1 cái cối về , chủ yếu là làm cho giống máy xay cua để xay xương cá ( vì mình có nguồn xương cá lóc - ngta phi lê còn lại là xương và thit còn xót lại dính trong xương cũng nhìu ! nhưng dự tính và chuẩn bị đã xong , còn khâu lắp ráp thì chưa hoàn thành , sau này có làm thì up lên ae xem chơi dù nó có xài dc hay không thì đó vẫn thỏa mãn đam mê !!! keke
Máy ép đó mà ko sinh nhiệt thì dùng dc. Máy mà dùng dc thì gần 100tr
 

Bình nhỏ

Chuyên nghiệp
#7
Nếu có 1 cái máy xay cá nhuyễn rồi thì bạn chỉ cần thay mặt bích và chế thêm cần gạt cám là sẽ ra thành viên cám ngay đấy mà !
Mình nuôi gà ta Tây Ninh ( gà chạ ) bạn ak !
Máy ép đó mà ko sinh nhiệt thì dùng dc. Máy mà dùng dc thì gần 100tr
thì cũng ko biết nên mới hỏi ae chỉ dùm nè, mình ko rành máy móc nên phải mua Thiện ơi, mình cũng cùng ý giống bạn là xay cá trộn, nhưng nghĩ máy ép mà có sinh nhiệt cũng có sao, nuôi gia đình vẫn nấu cám bắp cho ăn bình thường mà, chỉ khi sinh nhiều nhiệt quá cháy khét viên cám thì mới ra vấn đề hihi, mà hình như lưỡi nghiền và lưỡi nén trong cối xay khác nhau nha, hog biết mấy vụ này lắm :)
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#8
thì cũng ko biết nên mới hỏi ae chỉ dùm nè, mình ko rành máy móc nên phải mua Thiện ơi, mình cũng cùng ý giống bạn là xay cá trộn, nhưng nghĩ máy ép mà có sinh nhiệt cũng có sao, nuôi gia đình vẫn nấu cám bắp cho ăn bình thường mà, chỉ khi sinh nhiều nhiệt quá cháy khét viên cám thì mới ra vấn đề hihi, mà hình như lưỡi nghiền và lưỡi nén trong cối xay khác nhau nha, hog biết mấy vụ này lắm :)
hì , cái lưỡi ép thì potay , riêng cái lưỡi xay thì mình có xem qua , vì mình cần xay xương nên chỉ tìm hiểu xay xương thôi hà , bạn ra ngoài chợ xem máy xay cua ấy , nó đơn giản vô cùng , nếu muốn xay ngọt thì mua cối việt nam cho rẻ nhưng mà phải lưỡi nhật , vì lưỡi việt nam nó k bén .
Theo mình thì cần lưỡi k bén để ép , còn lưỡi bén để xay , chủ yếu nó bên trong có 1 trục vít làm nhiệm vụ lùa ép thôi hà !
 

Bình nhỏ

Chuyên nghiệp
#9
hì , cái lưỡi ép thì potay , riêng cái lưỡi xay thì mình có xem qua , vì mình cần xay xương nên chỉ tìm hiểu xay xương thôi hà , bạn ra ngoài chợ xem máy xay cua ấy , nó đơn giản vô cùng , nếu muốn xay ngọt thì mua cối việt nam cho rẻ nhưng mà phải lưỡi nhật , vì lưỡi việt nam nó k bén .
Theo mình thì cần lưỡi k bén để ép , còn lưỡi bén để xay , chủ yếu nó bên trong có 1 trục vít làm nhiệm vụ lùa ép thôi hà !
phải oy, mà mình có cối xay rồi, chạy bằng máy dầu, xay cá nhiễn như cháo hihi, còn ép thì mua cái máy trước đã, về nghiên cứu sau, chưa gì thấy tốn tốn ecec, sẵn nghiên cứu thức ăn viên lun, chỗ mình thì cá Mè như nồi cơm Thạch Sanh, có quanh năm mà của nhà nữa nên tính nghiên cứu làm vố lớn gà vịt hihi
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#10
phải oy, mà mình có cối xay rồi, chạy bằng máy dầu, xay cá nhiễn như cháo hihi, còn ép thì mua cái máy trước đã, về nghiên cứu sau, chưa gì thấy tốn tốn ecec, sẵn nghiên cứu thức ăn viên lun, chỗ mình thì cá Mè như nồi cơm Thạch Sanh, có quanh năm mà của nhà nữa nên tính nghiên cứu làm vố lớn gà vịt hihi
nếu xay nhuyễn quá thì bạn xem lại vấn đề sau :
+ trục vít chạy quá nhanh
+ mặt bích lỗ nhỏ
+ lưỡi cắt quá bén
Bạn có thể xem lại mà khắc phục chứ cần gì mua máy mới chi cho tốn kém !
 

AQ101

Chuyên nghiệp
#11
Cái này dùng đẻ ép cám viên thì không biết thế nào, còn để nghiền cá (đầu cá, xương cá rô phi) thì không có được. Muốn xay mấy thứ đó thì phải dùng đầu xay size 32 (mấy cái ngoài chợ bán xay cua, xay thịt heo là size 12) và động cơ từ 3KW trở lên. Ngoài ra còn phải sử dụng puly to từ cỡ 38 trở lên để tăng momen xoắn và giảm tốc nữa.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH