Nhung hươu hương sơn và dạ dày hươu cực kỳ bổ dưỡng

#1
Nhung hươu hương sơn và dạ dày hươu cực kỳ bổ dưỡng

Nhung hươu hương sơnchế biến với dạ dày hươu rồi cho mì chính, dầu nành thành món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng

Cho nước canh vào nồi đun sôi, cho thêm muối tinh, mì chính, dầu nành cho ra đĩa rồi rắc bột hồ tiêu lên, có thể vừa ăn vừa uống.

Đặc điểm : Dạ dày có vì giòn, thơm ngon

Công dụng : Bổ ích tỳ vị, bổ khí hoạt huyết, thông tràng nhuận táo.

Nguyên liệu : Gan hươu 300g, câu kỳ tử 10g, gừng 10g, hành 10g, rượu 5ml, muối tinh 3g, dầu mỡ 5g, mì chinh 2g, nhung hươu 1g, bột hồ tiêu 0.2g, dầu mè 10ml.

Cách chế biến : Trước hết đem tiết hươu đông tụ cắt thành miengs nhỏ, thả vào nồi nước lạnh đun chín, vớt ra, ngâm qua nước lạnh, cho thịt viên tròn vào bát, thêm 5ml nươc canh, cho vào lồng chưng.

Đặt nồi lên bếp đun nóng, đổ dầu đậu ành vào, cho vào vào vài sợi gừng, thịt viên tròn, một chút nươc canh cho cả tiết hươu, muối tinh, mì chính nâu cho đến khi có mùi, thêm hành cắt khúc, sau đó thì thêm tinh bột hòa nước vào đảo đều, bày ra đĩa sâu lòng, rắc bột hồ tiêu, dầu mè, ăn lúc còn nóng

Công dụng : Dưỡng gan, bổ máu, dưỡng âm ích trí, kiện tỳ tráng thể

Đặc điểm : Tiết hươu nhắn mịn, thịt tươi ngon, đúng kiểu món xào

Nguồn : tamsoa.com
[DOUBLEPOST=1461485905][/DOUBLEPOST]Món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình :)
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH