có vườn rộng thì thả rông đi bạn , thịt thỏ nặng ký và dai ngon hơn , rào lưới cao cao đễ mèo vào , trồng cỏ vài tháng rồi thả dô .
Thả rông thì rất là tốt, về nhiều mặt, ít tốn công chăm sóc, thỏ đẻ nhiều, nuôi con giỏi, nhất là chất lượng thịt cao.... Nhưng có bất lợi là, khó kiểm soát dịch bệnh nếu có xảy ra,
Nếu nuôi theo lối thả bán hoang dã, tôi xin góp bạn vài ý ;
-Không nên nuôi thỏ giống ngoại; Vì con giống ngoại không phù hợp với môi trường hoang dã của Việt nam
-Không nuôi giống mà đã được tuyển chọn thuần lâu đời, vì nó quên đi cái bản năng hoang dã của nó
-Không nên nuôi giống có màu lông trắng tuyền: Vì màu này dể làm mồi cho những con vật săn mồi, và rất bẩn.
_Giống chọn nuôi bán hoang dã tốt nhất là giống thỏ màu lông tối, như màu mướp, vá, .... Tốt nhất là bạn nên tìm mua giống thỏ rừng Việt Nam, từ những thương lái hay ngay người đánh bắt. Thỏ rừng Việt Nam hiện giá của nó rất cao so với thỏ, đã được nuôi. Nuôi bán hoang dã với thỏ rừng là thuận lợi hơn nuôi thỏ đã nuôi công nghiệp. Phải phân đất nuôi thỏ ra ít nhất 2 vùng, 3 vùng trở lên tốt hơn. Trong thời gian nuôi, thỏ ăn sạch sẽ cây, cỏ trong vùng này , mình chuyển qua vùng khác, để cây cỏ kịp thời mọc lại. Luân chuyển vùng như thế, tránh bị ô nhiễm, dịch bệnh, cùng lúc thu tỉa, kiểm tra, và cho cỏ có thời gian mọc lại..
-Điều nên nhớ là thỏ ăn rất tàn bạo đó, cây cỏ gì chúng cũng gậm hết cả nếu thiếu. Nuôi thỏ 1 vùng nhất định nếu vùng đất đó hẹp, thỏ sinh sản nhiều, sẽ biến vùng đó thành vùng đất trắng đấy bạn à.
-