MIỀN NAM Những sai lầm khi làm trần thạch cao

#1
Trần thạch cao có lẻ là một trong số những vật liệu làm trần nhà phổ biến nhất hiện nay. Không những bởi chất lượng của những tấm thạch cao mà còn là những tiện lợi mà nó mang lại nữa. Tuy nhiên bên cạnh đó một số nhà sản xuất vẫn còn mắc phải một số lỗi như:
#1 Lựa chọn sai chất liệu
Trần thạch cao là một loại vật liệu làm trần tốt tuy nhiên vẫn có nhược điêm là không thể chịu nhiệt độ quá cao, không chịu được khí hậu ẩm, không chiụ nước… dưới những tác động quá lớn của môi trường sẽ làm giảm tuổi thọ của trần. Tuy nhiên với sự phát triển vượt bật về công nghệ đã cho ra đời nhiều loại trần như: loại chống nhiệt, chống sức bào của gió, chống thấm nước…Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã không được giới thiệu đầy đủ về các loại thạch cao. Hoặc chính bạn đã bỏ qua yếu tố này do bị ảnh hưởng về giá cả thạch cao. Kết quả là do việc lựa chọn sai chất liệu so với điều kiện thời tiết khu vực chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng trần thạch cao giảm sút.
#2 Lỗi kỹ thuật
Là một trong những khâu có tầm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của trần. Vi thế khâu kĩ thuật đòi hỏi độ chính xác, tỉ mĩ…. Rất cao. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng cầu may mắn để gặp được người lành nghề được được. Trong một số trường hợp, đơn vi thi công đã không thực hiện đúng các tiêu chuẩn đặt ra đối với loại thạch cao mà bạn mong muốn. Có thể họ đã phạm sai lầm trong việc lắp đặt khung xương (chẳng hạn như khung xương không có kết cấu chắc chắn…); sử dụng các vật liệu không phù hợp, ăn khớp khiến cho sự liên kết giữa chúng không đảm bảo. Hoặc có thể đơn vị thi công đã tính toán sai lượng thạch cao cần sử dụng… Những sai sót kỹ thuật tưởng như nhỏ nhưng có thể mang lại hậu quả mà không ai biết trước được.
>>>> Những lưu ý khi lựa chọn trần thạch cao
#3 Lỗi khác

Khó có thể tránh được những tình huống bất ngờ xảy ra mà ta không hay nghĩ đến. Có thể chú chuột nào đó đang âm thầm tàn phá trần của bạn. Trong một số trường hợp, những ngôi nhà nằm ở đường cao tốc, những khu phố xe tải, xe công di chuyển nhiều khiến cho nhà bị rung lắc nhẹ và ảnh hưởng đến độ kết dích của thạch cao. Lại có trường hợp bạn không tìm ra đúng nguyên nhân khiến cho trần bị hư hỏng, dẫn tới việc “đã sai lại càng sai”, về lâu dài việc sửa chữa không hiệu quả. Số còn lại thuộc về trường hợp bạn sửa chữa quá lớn, vá lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của cả trần.
Trên đây là những lỗi cơ bản nhất về làm trần thạch cao. Hi vọng, với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như sự lựa chọn đúng đắn cho trần nhà của bạn.
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH