• Những thay đổi trên thị trường Surimi

    Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 13/7/07

    1. Guest Guest

      Ngày nay, người Nhật sản xuất hàng
      trăm sản phẩm từ surimi và trung bình người Nhật tiêu thụ 6,8 kg surimi/người/năm - tương đương mức tiêu thụ thủy sản trung bình của người Mỹ.
      Nhiều năm trước, mọi người luôn nói về tiềm năng của thị trường surimi, nhưng gần đây dường như mọi chuyện đang thay đổi.
      Hàng trăm năm qua, người Nhật đã chế biến cá thành surimi. Lúc đầu kỹ thuật này được đưa ra nhằm giúp ngư dân đảm bảo lượng thủy sản dư thừa. Ngày nay, người Nhật sản xuất hàng trăm sản phẩm từ surimi và trung bình người Nhật tiêu thụ 6,8 kg surimi/người/năm - tương đương mức tiêu thụ thủy sản trung bình của người Mỹ.
      Việc phát triển công nghệ chế biến và cấp đông surimi trên biển đã cho phép Nhật Bản khai thác nguồn lợi cá minh thái ngoài khơi Alaska từ những năm 1960.
      Sản lượng surimi tăng đã buộc các công ty thực phẩm của Nhật phải đưa ra sản phẩm mới để tăng tiêu thụ. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất là giả thịt cua (kaneboko) được “trình làng” vào những năm 1970.
        <a href="http://www.vasep.com.vn/vasep/ipms.nsf/0/BBFCA22A16D8CE93472572DC001845A2/$FILE/FEB14R%20thitruong%20surimi.pdf">[​IMG]</a>
      Nội dung chi tiết
      (Tạp chí Thương mại Thủy sản - VASEP)

       
      Last edited by a moderator: 9/3/14
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...