• Những tuyệt chiêu chế biến bông bí mà bạn nên biết

    Thảo luận trong 'Rau màu' , 10/3/17

    1. Dũng Hà Học làm nông dân

      Bông bí là món ăn bình dị ở rất nhiều nơi. Ở miền Tây, mọi người thường có câu:

      “ Mẹ mong gả thiếp về vườn

      Ăn bông bí luộc dưa hường nấu canh”

      Bông bí luộc cũng là món tuyệt vời được nhiều người ưa thích. Bông bí được nhắc đến trong bài là loại hoa bí đỏ. Nó có thân dài bò lăn trên mặt đất hoặc trên giàn. Thân cây có một lớp lông cứng, sờ ráp ráp và không có gai. Bông bí có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau và món nào cũng đều được ưa thích.

      Hiện nay, người tiêu dùng luôn quan tâm đến chất lượng rau củ quả. Bông bí trở thành một loại rau sạch giàu dinh dưỡng chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình.

      Mọi người cùng tham khảo một số cách chế biến bông bí sau:

      Bông bí xào tôm
      [​IMG]

      Nguyên liệu:

      • Bông bí: 1 bó
      • Tôm: 300 gam
      • Tỏi: 1 củ
      • Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, mắm,…
      Cách chế biến:

      • Bông bí tước xơ, cắt ngắn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
      • Chế biến tôm, tôm bóc vỏ, bỏ đầu rửa sạch. Để tôm ngấm gia vị, nên ướp trước khoảng 20 phút trước khi xào cùng hạt nêm và tiêu.
      • Cho tỏi vào chảo phi thơm, thấy có mùi thơm thì cho tôm vào đảo đều với lửa to, đến khi tôm chín hồng thì cho bông bí vào chảo.
      • Bông bí nhanh chín, nên khi thấy bông bí tái thì bạn nêm các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Dọn ra đĩa và thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon, tôm không bị tanh.
      Nếu bạn muốn món bông bí của mình xanh và giòn. Trước khi xào bạn chần qua với nước nóng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Trong lúc xào đảo nhanh, đều tay rồi cho ra đĩa khi chín tới.

      Bông bí nhồi thịt hấp
      [​IMG]

      Có thể nếu ăn nhiều bông bí xào bạn rất nhanh bị chán. Các bạn có thể làm món bông bí nhồi thịt hấp để thay đổi khẩu vị. Nó vừa dễ ăn, không bị ngán mà lại có tác dụng thanh mát. Nó sẽ là một món mà bạn sẽ nhớ mãi.

      Nguyên liệu:


      • 1 bó bông bí
      • 200 gam thịt nạc băm nhuyễn
      • Hành củ, hành lá, mộc nhĩ
      • Các gia vị: mắm, hạt nêm, hạt tiêu
      Các bước thực hiện như sau:

      • Bông bí nhặt sạch, bỏ những bông bị dập nát, cắt phần nhụy rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
      • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành củ cũng đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt sạch rồi thái nhỏ.
      • Cho thịt xay vào tô, tiếp tục cho mộc nhĩ, hành lá, hành củ vào bát trộn đều cùng thịt. Tiếp theo ước các gia vị hạt tiêu, hạt nêm vào cho thịt ngấm, vừa ăn. Để khoảng 15 phút rồi thực hiện nấu món ăn.
      • Nhồi thịt cẩn thận vào hoa bí . Chú ý không để rách vs nát hoa bí. Khi đã nhồi hết hoa bí, chuẩn bị cho bước hấp như sau. Xoa chút dầu ăn lên đĩa rồi xếp hoa bí nhồi thịt lên trên. Để khi hấp hạn chế mất nước bạn bọc màng bọc thực phẩm kín đĩa rồi cho vào lò vi sóng hấp. Món này rất nhanh chín, bạn chỉ cần hấp trong vòng 5 phút là có thể bê ra ngoài thưởng thức rồi.
      Còn rất nhiều những món hấp dẫn từ bông bí, bạn nên tham khảo để cải bữa cho cả gia đình nhé!

      Chi tiết tham khảo tại địa chỉ:

      Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

      Website: https://nongsandungha.com

      Email:nongsandungha@gmail.com

      Hotline: 01664345863-01226216333
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...