Nỗi niềm a nuôi gà

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#1
http://agriviet.com/threads/noi-long-thang-nuoi-ga.101208/
bài này tham khảo nha, dài ngoắc còn mình thì có tâm tư như thế này
Lâu lâu mới vào agriviet, hôm nay thịt con gà cho cô em vợ vừa nghỉ bán đa cấp cho TGco. Mình có thói quen nuôi gà là thịt sau 1 vài tuần để xem sự phát triển. Người mới nuôi gà như mình đứng trước 2 con đường là làm giống hoặc thịt. Cảm xúc về con gà tự nuôi ra khác lắm. Con gà lớn hơn mình nghĩ, nó khô hơn, không có mỡ mặc dù chẳng ăn thứ tă cao sang gì. Từ lúc cắt tiết tới khi làm lòng như ngày đầu đi học vậy, mọi thứ đều mới và đầy thú vị.
Mình đã lưỡng lự khá lâu khi quyết định nên thịt con gà trống ngày hôm nay, nuôi toàn bằng đồ ăn chín gồm cá, ngô, gạo lứt và xà lách tươi nhà trồng.
Kết qủa là thịt dày, khô, không có mỡ, xương rất cứng và ít tủy, gà ri thuần được 5 tháng 2 kg đang tập gáy và hạt đang to. Đúng là không phí công chăm bẵm từng tí, thịt con gà đi theo lí tưởng gà sạch, không dùng kháng sinh và cám công nghiệp tuy có lâu hơn nhưng chi phí rất thấp.
nên mình viết bài này để chia sẻ với ae, những ai đi theo con đường khác để có chất lượng khác chứ không đi theo hình thức " Tôi không biết nó ăn gì ". Mình rất ủng hộ hàng sạch, những ai có cái tâm hơn và không bán mình cho sự dễ dãi. Những con gà sạch này sẽ giúp cho sức khỏe người ăn tốt hơn vì không có mỡ, nhiều khoáng và hưởng tâm lý tốt từ những chú gà, những người nuôi như tôi cũng cảm thấy mãn nguyện.
 

tigonyeuthuong

thuongyeutigon >"<
#3
. Mình rất ủng hộ hàng sạch, những ai có cái tâm hơn và không bán mình cho sự dễ dãi.
?????????????????????????
Bạn thử đặt trường hợp nếu cách nuôi như của bạn nhưng với số lượng không còn là 1 - 200 con mà là 1-2. 000 con, hay nhiều hơn nữa.
Khi làm kinh tế trang trại, không còn là chuyện "Cái Tâm" mà là HIỆU QUẢ KINH TẾ.
Nói nghe có vẻ mất lòng nhưng đó là thực tế. Chỉ mong người chăn nuôi có quảng thời gian cách ly đối với kháng sinh đủ để vật nuôi thải hết ra ngoài trước khi lên tới bàn ăn của người tiêu dùng thôi.
 

vinhtdq1988

Nhà nông tập sự
#4
Mỗi loại thực phẩm tiếp cận người tiêu dùng một cách khác nhau.
Nuôi gà sạch thì việc nuôi số lượng lớn là một thách thức khó vượt qua.
Với tình hình hiện tại thì người tiêu dùng bắt đầu bỏ quá cạnh tranh giá mà chuyển sang chất lượng sản phẩm
Tất nhiên người tiêu dùng dùng sản phẩm như thế sẽ không nhiều vì giá thành cao.
 

buoi

Nhà nông tập sự
#5
Tôi lại nghĩ khác bạn, vì khái niệm Gà Sạch thì nghe có vẽ không thực thế. Tôi chỉ thích cái Tên gọi là Gà An Toàn vì:
Nếu dùng kháng sinh bảo đảm thời gia cách ly và liều lượng sử dụng của nhà sản xuất thì theo tôi điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dung (nếu có thì ở mức cho phép).
 

Phuong 0938 432 410

Nhà nông tập sự
#6
Gà hay bất cứ con gì khác đều có lúc khỏe lúc bệnh. Nếu nó bệnh không dùng kháng sinh thì cứ để cho nó chết v cũng không được, còn nếu giết đi thì thiệt hại kinh tế. Như vậy, nếu không dùng kháng sinh thì khó nuôi quy mô lớn lắm. Dùng theo liều lượng và đảm bảo an toàn đã là khó lắm rồi đấy ạ!
 
#7
Mỗi loại thực phẩm tiếp cận người tiêu dùng một cách khác nhau.
Nuôi gà sạch thì việc nuôi số lượng lớn là một thách thức khó vượt qua.
Với tình hình hiện tại thì người tiêu dùng bắt đầu bỏ quá cạnh tranh giá mà chuyển sang chất lượng sản phẩm
Tất nhiên người tiêu dùng dùng sản phẩm như thế sẽ không nhiều vì giá thành cao.
thế nào là gà sạch vậy bạn? gà không sạch là gà thế nào?
 

Changhung113

Nhà nông nghiệp dư
#9
Khi người cn king tế kk, và giá bèo bèo như vạy thì vấn đề gà sạch là không tương, sạch hey không thi cùng 1 giá vạy, ban se chon cách nào. Khi kinh tế kk thi không ai đân đầu vo cái ct vietgap hay j đo...
 
#10
thế nào là gà sạch vậy bạn? gà không sạch là gà thế nào?
Sạch hay không tùy người ăn! Đối với bạn là sạch người khác lại không sạch thì chịu thôi. Trong chuyện chăn nuôi gà sạch là người nuôi muốn hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc và thức ăn công nghiệp còn hạn chế đến đâu hạn chế như thế nào đó là chuyện của người chăn nuôi. Gà sạch hiện nay chỉ là một quan điểm tương đối chứ chưa có quy trình, quy định để người nuôi tuân thủ. Hiện nay gà sạch mà người nuôi có thể cung cấp được đó là gà không ăn cám công nghiệp từ 2-5 tháng trước khi xuất chuồng!
 

vinhtdq1988

Nhà nông tập sự
#11
Đừng nói chi vietgap cho to tát, vấn đề nuôi gà sạch k phải là bị hạn chế về kinh phí, mà là bị hạn chế về đầu ra.
Mình cũng không khuyến khích việt nuôi gà sạch số lượng lớn trong khi không biết đầu ra thế nào. Biết bao nhiêu nông dân ôm hận khi trồng rau sạch. Đó là 1 bài học mà chúng ta phải chiêm nghiệm.
Gà sạch kén người mua, điều này là chắc chắn, nên k thể phát triển ồ ạt khi chưa xây dựng được mạng lưới phân phối. Nhưng k phải vì thế mà thị phần gà sạch hoàn toàn không có.
Bài toán đầu ra không ai giải được cho bạn ngoài bạn
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH