Nóng béo cháo đuông dừa ngày mưa

#1
Đối với người sảnh ẩm thực thì đặc sản đuông dừa là một món rất ngon và bổ. Và với cách chế biến dân dã, đơn giản thì đã có rất nhiều món ăn từ đuông dừa ra đời mà chúng ta có thể thấy trong các nhà hàng đuông dừa như món đuông dừa Bến Tre tắm mắm, đuông dừa Bến Tre chiên giòn hay chiên bơ....Nhưng có một món ăn rất hiếm gặp đó chính là món cháo đuông dừa
dac san duong dua Ben Tre.jpg

Đặc sản đuông dừa quý hiếm ngon và bổ
Cách chế biến món cháo đuông dừa:

Có rất nhiều cách nấu cháo khác nhau tùy theo yêu cầu của mội chúng ta nhưng mình sẽ nêu ra một cách cơ bản nhất:

- Nguyên liệu: 100 gram gạo, 100gr thịt heo, 1 lít nước, 1 củ gừng nhỏ, một ít hành lá và gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu trắng. 1/4 muỗng cafe tiêu, 5g muối và chút dầu mè. Và tất nhiên là không thể thiếu con đuông dừa (tùy theo số lượng mình muốn ở đây mình thường nấu 10 con đuông dừa)

- Giai đoạn chuẩn bị:

Nhanh chóng băm nhỏ thịt ra ( chúng ta có thể dùng thịt heo xay được bán rất nhiều ở các chợ). Sau đó ta ướp thịt với tiêu và muối cho đậm đà. Tiếp đó ta thái sợi củ gừng....Riêng đối với gạo thì ta vo sạch

Riêng với con đuông dừa thì ta rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cho chúng vào một chén rượu trắng trong 2 phút rồi cho vào một chén nước mắm ớt vài phút rồi vớt chúng ra để vào trong tủ lạnh ( quá trình này giúp làm sạch đuông dừa và giúp cho đuông dừa khi nấu sẽ không bị bể ra)

dac san duong dua.jpg

Con đuông dừa được làm sạch và để vào tủ lạnh
- Giai đoạn chế biến:

Chúng ta cho gạo đã vo sạch vào nồi thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa đun cho đến khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại để đun thêm chừng 5 phút nữa. Sau đó thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi, kèm đuông dừa đã để trong tủ lạnh ra vào luôn

cach-nau-chao-duong-dua.jpg
Nhanh tay dùng tay khuấy đều rồi đậy nắp lại và đun cho đến khi cháo nhừ thì ta chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là ta đã có dược một món cháo đuông dừa tuyệt ngon

chao-duong-dua.jpg

Tuyệt vời món cháo đuông dừa
Về cơ bản cách nấu cháo đuông dừa cũng không khác gì nấu cháo thịt bình thường. Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện được ở nhà... Chúc mọi người sẽ làm được nhiều món ăn từ đuông dừa tuyệt vời cho người thân và gia đình của mình

 

Gà Hà Nội

Chuyên nghiệp
#2
Ngon quá, cơ mà nghe nói ăn đuông dừa mà không nấu chín dễ bị bệnh đấy ạ, nấu cháo chắc không sao nhỉ :D
 
#3
Ngon quá, cơ mà nghe nói ăn đuông dừa mà không nấu chín dễ bị bệnh đấy ạ, nấu cháo chắc không sao nhỉ :D
>>> Dạ ko có chuyện đó đâu ah :) Vì đuông dừa bắt tự nhiên nên rất sạch và trước đó chúng ta đem về rửa rồi ngâm trong rượu rồi trong nước mắm ớt (giúp lọc cơ thể bên trong của chúng nữa) :D
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH