Nông-dân nghèo của Việt-nam làm được gì?

Mời nông-dân Việt-nam nghèo "Đột nhập vào đây!" Rồi tính sao? Bó tay à?
Không sao hết! Thưa, tui xin báo tin vui : "Tất cả chúng ta đều làm được như vậy!" Và làm được với phí-tổn rất thấp mà một nông-dân bình-thường nào cũng làm được!
Hì hì, nhưng trước hết, chúng ta "đột nhập vào đây", xem chơi cái đã!
Thân.

http://kenh14.vn/dot-nhap-ngoi-nha-...n-dai-bac-nhat-viet-nam-20160708211127577.chn
 


Dạ xin Chào Chú/anh @Thuy-canh và tất các mọi người.
Tôi có thể chia sẻ 1 tý về công việc của gia đình tôi đang làm được không?
Nếu như không phù hợp với mọi người thì xin mọi người xem đây là bài viết mang tính chất góp vui.
Trước tiên thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trước đây
Tôi cũng đã từng trồng rau an toàn (được giấy chứng nhận Viet-G.A.P), một thời vang bóng ở địa phương. Rồi thì tôi cũng lại thất bại, bơie nhiều yếu tố khách quan có, chủ quan có như khả năng 1 mình thì không thể trồng nhiều loại, hay diện tích không đủ trồng để cung cấp số lượng lớn nhu cầu,... Sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ và vận động nhiều hộ dân thành lập HTX rau an toàn. Nhưng thật ra sau khi thành lập HTX đó thì gia đình em đã thất bại.
Còn bây, em không còn trực tiếp sản xuất nữa (em đã phải đi làm) mà giao lại cho Ba Mẹ. Em đã đi một hướng hoàn toàn khác, đó là cung cấp rau dại: Nhà em trồng các loại rau như Lạc Tiên (miền Tây gọi là Nhãn Lồng), Rau Dịu, Rau Sam, Rau Trai, Rau Dền Dại, Rau Đai, Cải trời, Xương Khỉ (rau ngừa ung thư), Lá Cách, Lá lốt, Sầu Đâu, Bông Điên Điển,.... Bên cạnh đó em còn trồng các loại rau khác như Rau Muống, Họ Cải,... Nhưng lúc bán ra thị trường thì Ba Mẹ em ngồi lặt và rửa sạch luôn và phân loại Rau luộc, Rau nấu canh tập tàn, Rau Lẩu... người tiêu dùng họ chỉ mua về là ăn ngay (nếu ai kỷ thì có thể rửa lại).
Họ rất thích với rất nhiều lý do: Thời buổi này không có thời gian để lặt rau, Rau dại thì lại hoàn toàn rất ít sâu bệnh mà ăn lại tốt cho sức khỏe vì chúng có vị thuốc Nam,...Gia đình em bán rất đắt: Sáng là nhiều người đi ngang nhà dặn trưa nay bán cho em 10.000 rau ăn sống, hay 20.000 rau nấu canh,... trưa họ đi làm về là có ngay túi rau, thế là xong.
 
Dạ xin Chào Chú/anh @Thuy-canh và tất các mọi người.
Tôi có thể chia sẻ 1 tý về công việc của gia đình tôi đang làm được không?
Nếu như không phù hợp với mọi người thì xin mọi người xem đây là bài viết mang tính chất góp vui.
Trước tiên thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trước đây
Tôi cũng đã từng trồng rau an toàn (được giấy chứng nhận Viet-G.A.P), một thời vang bóng ở địa phương. Rồi thì tôi cũng lại thất bại, bơie nhiều yếu tố khách quan có, chủ quan có như khả năng 1 mình thì không thể trồng nhiều loại, hay diện tích không đủ trồng để cung cấp số lượng lớn nhu cầu,... Sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ và vận động nhiều hộ dân thành lập HTX rau an toàn. Nhưng thật ra sau khi thành lập HTX đó thì gia đình em đã thất bại.
Còn bây, em không còn trực tiếp sản xuất nữa (em đã phải đi làm) mà giao lại cho Ba Mẹ. Em đã đi một hướng hoàn toàn khác, đó là cung cấp rau dại: Nhà em trồng các loại rau như Lạc Tiên (miền Tây gọi là Nhãn Lồng), Rau Dịu, Rau Sam, Rau Trai, Rau Dền Dại, Rau Đai, Cải trời, Xương Khỉ (rau ngừa ung thư), Lá Cách, Lá lốt, Sầu Đâu, Bông Điên Điển,.... Bên cạnh đó em còn trồng các loại rau khác như Rau Muống, Họ Cải,... Nhưng lúc bán ra thị trường thì Ba Mẹ em ngồi lặt và rửa sạch luôn và phân loại Rau luộc, Rau nấu canh tập tàn, Rau Lẩu... người tiêu dùng họ chỉ mua về là ăn ngay (nếu ai kỷ thì có thể rửa lại).
Họ rất thích với rất nhiều lý do: Thời buổi này không có thời gian để lặt rau, Rau dại thì lại hoàn toàn rất ít sâu bệnh mà ăn lại tốt cho sức khỏe vì chúng có vị thuốc Nam,...Gia đình em bán rất đắt: Sáng là nhiều người đi ngang nhà dặn trưa nay bán cho em 10.000 rau ăn sống, hay 20.000 rau nấu canh,... trưa họ đi làm về là có ngay túi rau, thế là xong.
Em Dien-HAGL,
Trước sau gì, tui với em cũng tìm dịp gặp nhau, một buổi cũng đủ! Nói chuyện cho thỏa!
Từ lâu, tui đã để ý với cách làm của Má em, để sau này, tui cũng muốn bà con làm như vậy. Không dè là Má em cũng cùng ý tưởng, và đã làm rồi. Thật là "Chí lớn gặp nhau!" Hì hì!

36151507836_deee3a9600_o.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg

36191992855_24ab36451f_o.jpg


M2ICWy.jpg


7LTDAa.jpg


36151507836_deee3a9600_o.jpg

36191992855_24ab36451f_o.jpg

M2ICWy.jpg

7LTDAa.jpg

Em để ý thấy, có 2 loại rau, một chưa rửa, còn bịch kia, ăn ngay. Đó là bịch có ghi "Đã rửa sạch và sẵn-sàng để ăn ngay!" dành cho dân đi làm, không tiện lặt rau ở chỗ làm.
Thân.
 
Dạ xin Chào Chú/anh @Thuy-canh và tất các mọi người.
Tôi có thể chia sẻ 1 tý về công việc của gia đình tôi đang làm được không?
Nếu như không phù hợp với mọi người thì xin mọi người xem đây là bài viết mang tính chất góp vui.
Trước tiên thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trước đây
Tôi cũng đã từng trồng rau an toàn (được giấy chứng nhận Viet-G.A.P), một thời vang bóng ở địa phương. Rồi thì tôi cũng lại thất bại, bơie nhiều yếu tố khách quan có, chủ quan có như khả năng 1 mình thì không thể trồng nhiều loại, hay diện tích không đủ trồng để cung cấp số lượng lớn nhu cầu,... Sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ và vận động nhiều hộ dân thành lập HTX rau an toàn. Nhưng thật ra sau khi thành lập HTX đó thì gia đình em đã thất bại.
Còn bây, em không còn trực tiếp sản xuất nữa (em đã phải đi làm) mà giao lại cho Ba Mẹ. Em đã đi một hướng hoàn toàn khác, đó là cung cấp rau dại: Nhà em trồng các loại rau như Lạc Tiên (miền Tây gọi là Nhãn Lồng), Rau Dịu, Rau Sam, Rau Trai, Rau Dền Dại, Rau Đai, Cải trời, Xương Khỉ (rau ngừa ung thư), Lá Cách, Lá lốt, Sầu Đâu, Bông Điên Điển,.... Bên cạnh đó em còn trồng các loại rau khác như Rau Muống, Họ Cải,... Nhưng lúc bán ra thị trường thì Ba Mẹ em ngồi lặt và rửa sạch luôn và phân loại Rau luộc, Rau nấu canh tập tàn, Rau Lẩu... người tiêu dùng họ chỉ mua về là ăn ngay (nếu ai kỷ thì có thể rửa lại).
Họ rất thích với rất nhiều lý do: Thời buổi này không có thời gian để lặt rau, Rau dại thì lại hoàn toàn rất ít sâu bệnh mà ăn lại tốt cho sức khỏe vì chúng có vị thuốc Nam,...Gia đình em bán rất đắt: Sáng là nhiều người đi ngang nhà dặn trưa nay bán cho em 10.000 rau ăn sống, hay 20.000 rau nấu canh,... trưa họ đi làm về là có ngay túi rau, thế là xong.
Dạ xin Chào Chú/anh @Thuy-canh và tất các mọi người.
Tôi có thể chia sẻ 1 tý về công việc của gia đình tôi đang làm được không?
Nếu như không phù hợp với mọi người thì xin mọi người xem đây là bài viết mang tính chất góp vui.
Trước tiên thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trước đây
Tôi cũng đã từng trồng rau an toàn (được giấy chứng nhận Viet-G.A.P), một thời vang bóng ở địa phương. Rồi thì tôi cũng lại thất bại, bơie nhiều yếu tố khách quan có, chủ quan có như khả năng 1 mình thì không thể trồng nhiều loại, hay diện tích không đủ trồng để cung cấp số lượng lớn nhu cầu,... Sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ và vận động nhiều hộ dân thành lập HTX rau an toàn. Nhưng thật ra sau khi thành lập HTX đó thì gia đình em đã thất bại.
Còn bây, em không còn trực tiếp sản xuất nữa (em đã phải đi làm) mà giao lại cho Ba Mẹ. Em đã đi một hướng hoàn toàn khác, đó là cung cấp rau dại: Nhà em trồng các loại rau như Lạc Tiên (miền Tây gọi là Nhãn Lồng), Rau Dịu, Rau Sam, Rau Trai, Rau Dền Dại, Rau Đai, Cải trời, Xương Khỉ (rau ngừa ung thư), Lá Cách, Lá lốt, Sầu Đâu, Bông Điên Điển,.... Bên cạnh đó em còn trồng các loại rau khác như Rau Muống, Họ Cải,... Nhưng lúc bán ra thị trường thì Ba Mẹ em ngồi lặt và rửa sạch luôn và phân loại Rau luộc, Rau nấu canh tập tàn, Rau Lẩu... người tiêu dùng họ chỉ mua về là ăn ngay (nếu ai kỷ thì có thể rửa lại).
Họ rất thích với rất nhiều lý do: Thời buổi này không có thời gian để lặt rau, Rau dại thì lại hoàn toàn rất ít sâu bệnh mà ăn lại tốt cho sức khỏe vì chúng có vị thuốc Nam,...Gia đình em bán rất đắt: Sáng là nhiều người đi ngang nhà dặn trưa nay bán cho em 10.000 rau ăn sống, hay 20.000 rau nấu canh,... trưa họ đi làm về là có ngay túi rau, thế là xong.
Dự án hay, cho hỏi nơi bán giống rau rừng ở đâu vậy bạn. Hoặc cho sdt bạn để tiện học hỏi. Cám ơn
 
Dự án hay, cho hỏi nơi bán giống rau rừng ở đâu vậy bạn. Hoặc cho sdt bạn để tiện học hỏi. Cám ơn
Dạ anh @nguyen phan , Rau dại nhà em tự sưu tập giống ấy anh. May mắn hơn các bạn trẻ khác, là em được sinh ra trong một gia đình nghèo, phải bôn ba nhiều nơi để làm và kiếm sống. Nhờ thế mà em đã được tiếp xúc được nhiều người, nhiều hoàn cảnh, và tất nhiên là nhiều loại cây hoa cỏ, và tốt hơn là nhận biết được dược tính của nó. Đương nhiên là em cũng biết thêm được cách chế biến các loại rau hoang dại làm thức ăn. Thế là em mang về quê nhà để trồng và tự tích lũy cho riêng mình. và đương nhiên là có 1 vài loại rau có sẵn xung quanh nag, chịu khó bứng lên gom lại giâm thành từng líp và nhân giống từ từ.
Thân chào anh. Nếu anh muốn trồng rau gì, em có thể gửi tặng anh 1 ít để làm giống. Giống rau em không tiếc mà chỉ tiếc đường khó khăn.
==== Giống Rau Rừng mà nói nói có phải ý anh là loại rau rừng dãy trường Sơn bộ đội mình hay ăn không (Đặc sản Tây Nguyên+mắm cua) phải không anh? Nếu phải phải thì em gửi cho.
Dạ chú @Thuy-canh .
Hy vọng con cũng có dịp gặp Chú dù chỉ 1 lần. địac chỉ mail của con hoakiengnguyendien@gmail.com
 
Cũng là nông dân nghèo. , nhưng mình potay bên trồng rau Anh Trưng ơi
 
Dạ anh @nguyen phan , Rau dại nhà em tự sưu tập giống ấy anh. May mắn hơn các bạn trẻ khác, là em được sinh ra trong một gia đình nghèo, phải bôn ba nhiều nơi để làm và kiếm sống. Nhờ thế mà em đã được tiếp xúc được nhiều người, nhiều hoàn cảnh, và tất nhiên là nhiều loại cây hoa cỏ, và tốt hơn là nhận biết được dược tính của nó. Đương nhiên là em cũng biết thêm được cách chế biến các loại rau hoang dại làm thức ăn. Thế là em mang về quê nhà để trồng và tự tích lũy cho riêng mình. và đương nhiên là có 1 vài loại rau có sẵn xung quanh nag, chịu khó bứng lên gom lại giâm thành từng líp và nhân giống từ từ.
Thân chào anh. Nếu anh muốn trồng rau gì, em có thể gửi tặng anh 1 ít để làm giống. Giống rau em không tiếc mà chỉ tiếc đường khó khăn.
==== Giống Rau Rừng mà nói nói có phải ý anh là loại rau rừng dãy trường Sơn bộ đội mình hay ăn không (Đặc sản Tây Nguyên+mắm cua) phải không anh? Nếu phải phải thì em gửi cho.
Dạ chú @Thuy-canh .
Hy vọng con cũng có dịp gặp Chú dù chỉ 1 lần. địac chỉ mail của con hoakiengnguyendien@gmail.com
Em Dien-HAGL,
Một lời chia sẻ chân-tình của em được ngay hồi-đáp. Ngoài bạn @Nguyen nhan còn có một niên-trưởng của chúng ta, anh Xuân Vũ nữa!
Thân.
Anh Xuân Vũ thân,
Tui ngưỡng-mộ anh về nuôi các con vật. Khi nào tui có dịp trồng trọt chỗ nào đó không xa anh, tui rủ anh tham-gia, được không vậy?
Hì hì, rủ-rê anh, mà không biết anh có rảnh không?
Thân.
 

Em Dien-HAGL,
Một lời chia sẻ chân-tình của em được ngay hồi-đáp. Ngoài bạn @Nguyen nhan còn có một niên-trưởng của chúng ta, anh Xuân Vũ nữa!
Thân.
Anh Xuân Vũ thân,
Tui ngưỡng-mộ anh về nuôi các con vật. Khi nào tui có dịp trồng trọt chỗ nào đó không xa anh, tui rủ anh tham-gia, được không vậy?
Hì hì, rủ-rê anh, mà không biết anh có rảnh không?
Thân.
Nếu có thời gian thì tui chịu ngay hi hi
 
Tui hỏi thiệt anh Xuân Vũ, nếu hai đứa mình "cái bang" đi lạc tới.... Long Khánh! Đói quá, gõ cửa cô Jen, thì mình sẽ nhận được gì?
Nói thiệt nha!
(Xin Mốp ngó lơ một chuyến! Đa-tạ)
Coi chừng nhàm phòng đó nha hi hi
Hì hì, chuyện nầy để đó, tính sau. Anh Xuân Vũ đọc bài chủ ở trên rồi mới thấy cái đau của tui! Ai đời gởi "chất xám" Việt đi ra hết nước nầy đến nước khác trao đổi kỹ-thuật. Rồi để làm gì? Có phải là để "rinh nguyên con" cùng với chuyên-viên để trồng tại VN rồi bán sản-phẩm ra bốn phương trời.... mà người Việt thì không làm được gì!
Đọc bài chủ trên, tui uất-ức lắm!
Thân.
 


Back
Top