• Thảo luận Nông nghiệp sinh thái ?

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 16/3/15

  1. motnua Guest

   Ngoài tiết kiệm chi phí như không sử dụng thuốc bảo vệ thực vậthì một nguồn lợi được tăng lên từ việc áp dụng công nghệ sinh thái trong trồng trọt các loại cây ngắn ngày và cũng như cây dài ngày . Ruộng lúa thêm nhiều cá. Cây ăn quả cho năng xuất cao hơn và sâu bệnh hại trong vườn giảm đáng kể .
   Công nghệ sinh thái thực tế còn quá người ít biết và hiểu rỏ về nó
   Và thực tế công nghệ sinh thái là gì ?
   Lợi ích và ưu điểm của nó như thế nào ?
   Em tìm được trên google có đoạn viết như thế này .
   Chọn hoa: Nên chọn loại hoa dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, ra hoa quanh năm và nhiều hoa, có nhiều màu sắc sặc sỡ như hoa xuyến chi, cúc mặt trời, cẩm tú… Tuỳ điều kiện cụ thể ở địa phương, cây mè, cây đậu xanh, đậu bắp cũng có thể trồng.
    
   Cô gái nông thôn thích bài này.
   Đang tải...
  2. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Nó chỉ là từ mới của từ xen canh mà thôi thôi
    
  3. mannhuapvc_meci

   mannhuapvc_meci Ngọc Hân

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   44
   Nghề nghiệp:
   IT & Marketing Online
   Khó lắm cụ ợ. Bây giờ chuyển sang kiểu này thì thời gian đầu kiểu gì cũng bị sâu bọ phá hoại. Mà mình mình làm, ng xung quanh ko làm thì cũng chết. :D Nhà em không có khu nông nghiệp tách biệt nên khó mà làm cái này được cụ ợ.
    
  4. Mạc

   Mạc Cứ đi rồi sẽ tới

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   22
   Bác nói đúng mà cũng không đúng. Thời gian đầu hay sau thì cây vẫn bị sâu bọ nó phá. Mình không phun, hàng xóm họ phun, thì sâu bọ bệnh hại tụi nó lại "dọn nhà" qua bên mình ở => hại thêm hại. Muốn làm kiểu sinh thái cần có quỹ đất rộng mới ổn à.
   Tuy nhiên, gần đây nhiều loại thuốc sinh học - gọi là chế phẩm sinh học - đang đưa dần vào VN để trị bệnh, cải tạo đất hay phân bón (như EM, EMINA, Tricoderma, Vườn sinh thái, phân vi sinh, thậm chí là phân trùn quế, ...). Tất nhiên, sử dụng mấy cái này so với dùng thuốc hóa học, thì cũng giống như thuốc đông y so với thuốc tây y ấy. Một cái có hiệu quả tức thì, một cái thì từ từ mới tốt.
    
   motnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...