nuôi 200 con heo bằng thức ăn thừa từ nhà hàng

thanhquangnguye

Thành viên mới
#1
Có ai đã và đang nuôi heo bằng nước bã thức ăn thừa với quy mô lớn, cho mình ít kinh nghiệm.
Thời bũi bây giờ nuôi heo ăn thức ăn công nghiệp chi phí cao, vốn nhiều, lãi lại ít. Đa phần là lỗ và hòa vốn. Tận dụng nguồn thức ăn dư dồi dào mình đang định nuối quy mô từ 100 đến 200 con. Anh chị em nào đã và đang nuôi cho xin ít kinh nghiệm.
thanks all
[DOUBLEPOST=1426849565,1426849470][/DOUBLEPOST]Truồng trại đã có sẵng để nuôi được 200 con. Nguồn nước suối tự nhiên. Nguồn thức ăn tuqf rất nhiều nhà hàng.... cần kinh nghiệm về phòng vsf chữa bệnh cũng như vệ sinh truôngd trại,cách thức cho lợn ăn như thế nào... cần lắm
 

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#2
Tôi đang nuôi heo, chưa cho ăn phế phẩm bao giờ.
Chỉ góp ý với bạn là cần phải để phòng E. Coli hay Tiêu Chảy Cấp là mệt lắm đó.
Nuôi vài chục con thử nghiệm đã.
 

thanhquangnguye

Thành viên mới
#3
Tôi đang nuôi heo, chưa cho ăn phế phẩm bao giờ.
Chỉ góp ý với bạn là cần phải để phòng E. Coli hay Tiêu Chảy Cấp là mệt lắm đó.
Nuôi vài chục con thử nghiệm đã.
Anh cho em hỏi chút kinh nghiệm về phòng bênh e coli vs0vs tiêu chảy cấp. Cách phòng và cách trị bệnh cũng như những biểu hiện đầu tiên để phát hiện bênh.
thậy sự là gia đình đàn nuôi thử nghiệm 50 con, nhưng cũng chưa có chút kinh nghiệm nào, chủ yếu đọc qua tài liệu thôi
 

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#4
Ráng chờ vài ngày đi, tôi biết kinh nghiệm tôi không bằng mấy bác ở đây đâu... "Cầm đèn chạy trước ô tô" thì mệt lắm :).
Trên này tôi biết có bác @nhoangcr , @Dova Hùng và một số bác nữa không nhớ tên... Tôi vừa nhắc mấy bác ấy, nếu có lên thì chắc các bác ấy sẽ góp ý cho.

Thân,
 

dainguyen

khen chê phơi phới ngọn đông phong
#5
có hai cách để phòng bệnh tiêu chảy cấp và ecoli, bệnh đường ruột cho heo đó là bạn thường xuyên cho ăn thêm cây rau dừa nước và rau chuối. đặc biệt là rau dừa nước.
 
#6
Nếu bn tận dụng thức ăn thừa mà nuôi đủ 100 con thì bn cũng giàu rồi chứ khoan hãy nói 200.
Nhưng dù sao bn cũng phải cho ăn thức ăn công nghiệp lúc heo còn nhỏ. Lớn chút rồi mới ăn tạp dc
 

PhuocAn1985

Thành viên rất tích cực
#7
gđ mình từng nuôi thử rồi, có sẵn 1 nhà hàng tiệc cưới (qui mô lớn) cho hết đồ luôn, nhưng chỉ đủ 70 con mà thôi. Những ngày họ ko có tiệc thì mình cũng phải cho ăn bằng cám mà thôi, anh nhào vô làm 200 con thì gọi là liều mạng đấy, mà cái liều ấy thường là "té" ko đấy, chứ ko đùa đâu, nên hãy dò cho kỹ trc khi làm nhé. Gđ mình qua rồi, nên góp ý với a chút vậy thôi
 

anhmytran

_
Nông dân @
#8
1- Nuôi heo cho ăn gì thì cũng phải phòng
chữa bệnh như nhau thôi. Chả lẽ thức ăn
thừa của người ăn lại bẩn thỉu, nhiều bệnh
dịch hơn thức ăn của heo?

2- Cả 2 bạn trên nói đều đúng. Nuôi 2 trăm
con thì phải 100 tiệm ăn mới đủ thức ăn thừa
cho chúng.

3- Cách chăn nuôi heo, thì cả nước, đâu cũng
có người biết. Mình muốn chăn nuôi, óc mình
tự phải nghĩ ra cách chứ. Cái gì cũng đi hỏi,
mà không có sức tự nghĩ ra, cũng như trẻ con,
lúc nào cũng phải có bố mẹ thay tã, chẳng bao
giờ lớn lên đủ mặc quần áo, rửa mặt cho mình.
 

bangquangngai

Nhà nông nghiệp dư
#9
thà rằng lời ít nhưng chắc chứ cho ăn mấy thứ này dể mất vốn quá.cái này nên nuôi chó
 

thanhquangnguye

Thành viên mới
#10
Gia đình mình đang nuôi thử nghiệm 50 con, thấy phát triển cũng nhanh, hiện mình đã liên kết mua dc thức ăn từ nhiều nhà hàng, nguồn thức ăn thì đều, nhưng cái minh lo nhất là phòng và trữa bệnh cho heo. Rất cần những góp ý tư vấn của ace trong diễn đàn,
[DOUBLEPOST=1426915407,1426915019][/DOUBLEPOST]
1- Nuôi heo cho ăn gì thì cũng phải phòng
chữa bệnh như nhau thôi. Chả lẽ thức ăn
thừa của người ăn lại bẩn thỉu, nhiều bệnh
dịch hơn thức ăn của heo?

2- Cả 2 bạn trên nói đều đúng. Nuôi 2 trăm
con thì phải 100 tiệm ăn mới đủ thức ăn thừa
cho chúng.

3- Cách chăn nuôi heo, thì cả nước, đâu cũng
có người biết. Mình muốn chăn nuôi, óc mình
tự phải nghĩ ra cách chứ. Cái gì cũng đi hỏi,
mà không có sức tự nghĩ ra, cũng như trẻ con,
lúc nào cũng phải có bố mẹ thay tã, chẳng bao
giờ lớn lên đủ mặc quần áo, rửa mặt cho mình.
Thanks anh
tìm hiểu thì chak chắn một ai, khi đã bắt tay vào chăn nuôi, thì trc tiên đều tìm hiểu, tham khảo tài liệu.... nhưng một diễn đàn lớn như thế này thì không tham khảo ý kiến anh chị em những ng có kinh nghiệm thì quá lãng phí và nó cũng ko đúng vs mong mún của diễn đàn. Có ai to miệng vỗ ngực tự tin ta đây ko cần góp ý, có đủ tất cả kinh nghiệm trong chăn nuôi ko. Đọc tài liệu, tham khảo tài liệu nhiều, chưa chak hiệu quả bằng học qua những ng có kinh nghiệm.
 

huythuong2811

Thành viên mới
#11
Nuôi bằng thức ăn thừa từ nhà hàng, mà chỗ em hay gọi nôm na là nước cơm phở,ở quê em khu vực Thanh oai, chương mỹ,...rất nhiều người nuôi,có người nuôi đến 200 con rồi, mà nước cơm phở này đa phần là phải đi mua chứ ít khi xin được, tùy vào nhà hàng lớn nhỏ mà tiền mua nhiều hay ít, thường thì từ 500 ngàn cho đến 2 triệu/tháng,theo em nuôi cái này chỉ là tận dụng lao động nhàn rỗi thôi chứ không hiệu quả, bởi vì mất công người đi gom thức ăn thừa từ các nhà hàng,về lại phải nấu chín lên, rồi lại phải đi lấy thêm rau muống rau bèo về nấu cùng không thì nhiều dầu mỡ ngấy quá lợn không ăn,mà nuôi thì rất lâu lớn nếu không cho ăn thêm cám cò,cám viên thì tphải mất 9 đến 10 tháng/lứa, có nhà nuôi đến 12 tháng mới bán được mà đấy là mua lợn tầm 25kg hơi về nuôi,nói chung nuôi theo kiểu này lợn chỉ hay bị đi ỉa lúc nhỏ thôi, bác thích thì cứ làm thôi, bao giờ lơn hơi lên được giá 60 thì mới giàu chứ như bây giờ chỗ em hơi được có 35-36 thì chỉ có lỗ,nhiều nhà bỏ không nuôi nữa rồi
 

thanhquangnguye

Thành viên mới
#12
Cám ơn anh
Nuôi bằng thức ăn thừa từ nhà hàng, mà chỗ em hay gọi nôm na là nước cơm phở,ở quê em khu vực Thanh oai, chương mỹ,...rất nhiều người nuôi,có người nuôi đến 200 con rồi, mà nước cơm phở này đa phần là phải đi mua chứ ít khi xin được, tùy vào nhà hàng lớn nhỏ mà tiền mua nhiều hay ít, thường thì từ 500 ngàn cho đến 2 triệu/tháng,theo em nuôi cái này chỉ là tận dụng lao động nhàn rỗi thôi chứ không hiệu quả, bởi vì mất công người đi gom thức ăn thừa từ các nhà hàng,về lại phải nấu chín lên, rồi lại phải đi lấy thêm rau muống rau bèo về nấu cùng không thì nhiều dầu mỡ ngấy quá lợn không ăn,mà nuôi thì rất lâu lớn nếu không cho ăn thêm cám cò,cám viên thì tphải mất 9 đến 10 tháng/lứa, có nhà nuôi đến 12 tháng mới bán được mà đấy là mua lợn tầm 25kg hơi về nuôi,nói chung nuôi theo kiểu này lợn chỉ hay bị đi ỉa lúc nhỏ thôi, bác thích thì cứ làm thôi, bao giờ lơn hơi lên được giá 60 thì mới giàu chứ như bây giờ chỗ em hơi được có 35-36 thì chỉ có lỗ,nhiều nhà bỏ không nuôi nữa rồi
cám ơn anh. Hehehe, heo hơi 36k thì nuôi ăn bột càng lỗ nữa đúng ko anh. Hehehe bữa nay chăn nuôi rủi ro quá, lái buôn ép giá, chak chớt quá
 
#13
Mình tin là nuôi heo bằng thức ăn tận dụng sẽ lời hơn nuôi bằng cám viên nếu biết nuôi.
Nhưng thực tế thì heo cho ăn tận dụng sẽ bán giá thấp hơn cho ăn cám viên khoảng 2 đến 3 giá tùy thuộc vào cách nuôi.
Cám ơn anh

cám ơn anh. Hehehe, heo hơi 36k thì nuôi ăn bột càng lỗ nữa đúng ko anh. Hehehe bữa nay chăn nuôi rủi ro quá, lái buôn ép giá, chak chớt quá
 

huythuong2811

Thành viên mới
#14
Còn nữa, nếu anh nuôi khoảng 200 con lợn cỡ 50kg đổ lên thì một ngày anh phải chở ít nhất là 1 tấn thức ăn thừa từ nhà hàng về, nếu chở xe máy phải mất 4 chuyến là ít,nếu chở bằng otô thì....kkkk
 

thanhquangnguye

Thành viên mới
#15
Thật sự chở thì mình ko ngại, mình đang ngại nhất là những bệnh tật mà heo hay bị trong thời gian nuôi, đak biệt là ăn bằng nước bã, anh chị em có kinh nghiệm trong việc phòng và chữa bệnh tư vấn cho mình xin ít kinh nghiệm. Đak biệt lựa chọn con giống nào phù hợp khi nuôi bằng nước rát