• Thảo luận Nuôi bồ câu bây giờ co khó khăn không?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 4/9/14

  1. hungdola Nhà nông nghiệp dư

   E thật sự rất đam mê nuôi chim bồ câu.nhưng gia đình e thì không ai đồng ý cả. Theo kinh nghiêm của ace thì nuôi bồ câu bjo có thật sự hiệu quả. Boi vì nói là chim có suc đề kháng cao nhưng cũng rất nhiều bệnh tật. Dịch là chết cả đàn.luc đo thì mất cả gốc lẫn lãi. Mà đầu ra thì truoqng miền bác có thật sự ổn định, cụ thể e ở phú thọ.
   Mong ace cho em một lời khuyên chân thành,rang e có nên tip tục đam mê của mình hay không.
   Cảm ơn m.n rất nhiều. Chúc ace làm ăn phát ddạt hơn nữa!!!!
    
   Khởi Sự Chăn Nu thích bài này.
   Đang tải...
  2. Bồ câu Hà Nội

   Bồ câu Hà Nội Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   371
   Đã được thích:
   112
   Cũng phải nhiều suy nghĩ đó bạn, nếu làm tốt thì có lãi nhưng cũng nhiều rủi do lắm, jkhong như trên bán ng ta vẫn hay đăng đâu. Nếu bạn có kinh nghiệm chăn nuôi rồi thì theo mình cũng nên thử trước rồi phát triển lớn sau.
    
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Con gì khi nuôi cũng thường xãy ra bệnh dịch, không chỉ riêng con bồ câu. Quan trọng nhất là đầu ra của sản phẩm, bạn phải tìm hiểu kỹ về đầu ra. Không nên nghe người bán nói, mà mình thật sự hiểu rỏ về nó mới được.
   Có con chỗ này bán giá cao, dễ bán, chỗ khác bán không được ... Vì thế quan trọng là đầu ra. Còn về kỹ thuật chăn nuôi, bạn có thể học từ mọi người, hay học ngay chính mình , chuyện này dễ mà
    
   anhmytran thích bài này.
  4. hungdola

   hungdola Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   6
   Dau ra chỗ mình thì ổn. 110 đên 120k/cap ra ràng. Nhung k hiểu sao ngưoi ta k thấy nuôi nhiều.mà phát triển theo quy mô công nghiệp.mà chỉ đơn thuần nhỏ lẻ. Và đa số là chim ta nuôi tập chung.
   Mình thử nghĩ người ta còn khôn gioi hơn mình chán sao người ta không đầu tư chứ.đâu đến lượt mình.minh k the li giai đc. Theo ace thì vấn đề này là thế nao nhỉ????
    
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Tại gì người đã hiểu biết nhiều về con bồ câu , đã được nuôi ở nhiều nơi khác rồi. Giá 110-120k / cặp ra ràng giá này là giá bán. Bạn có biết họ mua vô giá bao nhiêu không, và một ngày bán bao cặp không? Đó là tìm hiểu về đầu ra. và bạn biết loại BC nào mới bán được giá như trên không? Bạn có biết 1 cặp bồ câu ra ràng , để bán 110k/cặp phải chi phí bao nhiêu không?
    
   anhmytran, hungdolaTấn Thành thích bài này.
  6. hungdola

   hungdola Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   6
   Bồ câu pháp lai tu 400g có giá như vậy, còn bồ câu ta thi tu 90 100k 1cặp. Đó là giá bán ngoài chợ. Mình bán truc tiếp cho thương lái.
   Co khi còn k có bồ câu bán cho thương lái để naaph cho nhà hàng quán ăn. Vì so lượng bán ít nhỏ lẻ nên họ k mua.k bõ công giao hàng.
   Theo nhận định cá nhân mình thì nooui ổn dinh cũng đc chứ k phải không.
   Gia sử giờ nuôi 300 cặp bo me. ooui tháng ss ra 150 cặp bo câu ra ràng giá 110k/cap = 16.500.000đ tiên thức ăn chi phi 1 cặp bo mẹ 25k/ cap = 7500000đ/ tháng. Chi phi khác thuook men 1.000.000đ => toong chi phí 1 tháng 8.500.000đ
   Ta vẫn lãi đc 8.000.000đ đó mới chỉ là bán chim thịt không kể bán giống thì lợi nhuận sẽ cao hơn.
   Không biết mình tính vậy có chính xác k nhỉ? Mong ace chỉ giáo? Thanks
    
  7. thanhca681

   thanhca681 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   106
   Đã được thích:
   45
   Nghề nghiệp:
   nuôi trồng thuỷ sản
   300 cặp +150cặp non =450 =450k/ngày 1tháng là 13500 ngàn . Bán chim được khoảng ngót 18 triệu trừ tiền thức ăn 13500 .trừ tiền thuốc thú y , tiền điện... Dư ngót 4triệu một tháng . Bạn xem có đáng đầu tư vào nuôi ko!?!?
    
   hungdola thích bài này.
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hình như là chuyên gia nuôi BC .
    
   anhmytranhungdola thích bài này.
  9. hungdola

   hungdola Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   6
   Chim ra rang dau ton nhiu tiên thuc ăn vay a. 15 ngay tach me cho an 5 ngày nua là bán đc rồi. Nếu nói như a thi k ai dam nuoi roi :)
    
  10. Khởi Sự Chăn Nu

   Khởi Sự Chăn Nu BoCauThanhHong

   Bài viết:
   846
   Đã được thích:
   394
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Bác này nuôi chim lâu rồi mà tính không khác gì kẻ nghiệp dư ! 25k/cặp /tháng là thoải mái (tính trên chim bố mẹ nuôi con từ lúc nở đến lúc ra ràng ! Mỗi ngày trung bình ăn 110 gr /cặp (Giai đoạn ấp = 90gr/cặp và tăng dần khi chim con đc 10 ngày trở đi, tính trung bình trong 1 tháng là 110gr/cặp). Mỗi Tháng hết 3,3kg x giá thức ăn hỗn hợp với tỷ lệ 1 cám CN 1 ngô= (6400 + 10400)/2 = 8400 =.> Mỗi tháng hết 3,3x8400 = khoảng 25-26k.
   Tính như trên là còn hơi thả phanh ! Bởi thực tế trong thời kỳ ấp trứng thì có những cặp ăn cực ít. Bác tính như kiểu nuôi để bán giống thì đúng hơn !
   --- @ 5/9/14, Original Post Date: 5/9/14 ---
   A nghĩ là có những việc nên tham khảo ý kiến của mọi ng trên Forum, và cũng có những việc thì cũng k nên nghe nhiều ! Về vấn đề đầu ra ở địa phương e thì chính e là ng nắm rõ hơn ai hết, cái này mình sẽ phải tự giải quyết nếu xác định nuôi !
   Còn về rủi ro thì như ngày trc ông thầy dạy Tài Chính a có nói rằng : " Sinh ra trên đời này, kể từ khi cất tiếng khóc chào đời thì bất cứ 1 hành động nào dù là nhỏ nhất của mỗi chúng ta đều hấng chịu rủi ro ". Đấy là nói chung ! Còn chăn nuôi nói riêng thì thực sự câu nói này càng đúng ! Đó là ngành chứa rủi ro tương đối lớn ! Chúng ta chỉ có thể phòng ngừa, hạn chế rủi ro, và khi rủi ro xảy ra thì cố gắng có biện pháp kiềm chế thiệt hại ở mức thấp nhất có thể !
   Nếu muốn ít rủi ro thì e có thể chọn nghề buôn, hay nói cách khác là "thương lái" . Nghề này chắc chắn sẽ ít rủi ro hơn chăn nuôi ở 1 số khía cạnh . Tuy nhiên, việc phải chạy xe nhiều lại đem đến 1 rủi ro lớn nữa, 2 là việc tiếp xúc với nhiều gia cầm ở các nơi khác nhau sẽ tăng rủi ro nhiễm bệnh.....

   Nói vậy chỉ để e thấy đc rằng , rủi ro luôn tồn tại trong mỗi hoạt động của con ng, và trong chăn nuôi cũng vậy, thậm chí rủi ro còn cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều ! nếu k thì đã có quá nhiều ng nhảy vào rồi !
   Nói ngược lại chút, thành công trong chăn nuôi cũng k mang lại sự giàu có vượt bậc giống như những ngành khác (xét trong nước), Chỉ có sự tự hào là cao thôi ! Và đa phần những người đến với chăn nuôi đều phải có lòng yêu nghề ! Nếu thiếu đi yếu tố này thì thực sự hơi khó....

   Thân !
    
  11. thanhca681

   thanhca681 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   106
   Đã được thích:
   45
   Nghề nghiệp:
   nuôi trồng thuỷ sản
   mình chỉ nói bằng thực tế trại nhà mình thôi . Mình sinh sản tốt đầu ra tốt nhưng lợi nhuận thấp...
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...