• nuôi bò thịt đạt hiệu quả cao

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 2/8/12

  1. Phamson

   Phamson Guest

   bac anhmytran cai gi cung biet nhi ?tu nuoi ran den nuoi bo chem khoe the,co u chua la de len men lactic nhu minh muoi dua ca y,bac khong bietthi dung co chem gio lam moi nguoi hoang mang.nhu toi biet co tuoi u chua co the de dc toi da khoang6 thang ma chat luong van tot day.

   votruyenthong_1992 thích bài này.
  2. Nguyen Dinh Thang

   Nguyen Dinh Thang Thành Viên mới

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Mình ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đang ấp ủ dự án nuôi bò bán chăn thả, mà không biết điệu kiện đất đai, khí hậu ở đây có hợp không? Có anh em nào ở gần thì cho mình địa chỉ để mình ghé thăm, học hỏi kinh nghiệm với. Mình là Đình Thắng, sđt: 0902 623 651. Cảm ơn anh em đã đọc.
  3. votruyenthong_1992

   votruyenthong_1992 Thành Viên mới

   Bài viết:
   24
   Đã được thích:
   2
  4. Kính Thiên

   Kính Thiên Thành Viên mới

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Anh ơi! Hiện nay em đang tập tành nuôi bò. Nhiều điều còn bỡ ngỡ mong được chỉ giáo. Việc là như thế này: Em có
   1.Số lượg bò : 5 con. Gồm (1 bò bô = 22 tr, 2 lai sin = 44tr, 2 bò cọp =46), nuôi mới khỏang 2 tháng.
   2.Hình thức nuôi nhốt hòan tòan
   3.Thức ăn 50kg cỏ tươi/ngày/con + 2kg cám/ngày/con.
   Với lượng ăn và loại giống này. Thì trong 3 tháng vỗ béo. Bò có thể tăng trọng bao nhiêu kg hơi ạ.
   Một điều nữa là, tại địa phương em, ngta mua bò thịt với giá khỏang 175K/Kg( ngta chỉ nhìn ước lựơng rùi đánh số kg bò thui, chứ ko cân. Chắc tại không có cân lớn như thế...hjjhjh).Nhưng em thấy trên diễn đàn hay nói là giá chỉ 120K. Vậy không bít giá 120K là giá gì ạ.

   Và thêm 1 điều nữa, với lượng thức ăn như thế thì theo kinh nghịêm của anh. Sau 3 tháng vỗ béo, mình bán bò, thì giá trị thu lại của mỗi con sẽ là bao nhiêu ạ ( em đang rất phân vân, sợ nói giá cao quá thì ngta không mua, nhưng nói thấp quá thì lại thiệt cho mình.... jhjhjh)

   Tks anh tiengdan_codoi trước ạ.Chúc buổi tối vui vẻ
  5. tiengdan_codoi

   tiengdan_codoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   708
   Đã được thích:
   436
   câu hỏi của bạn khá là khó rùi đó. Vậy bạn mua bò già 175k là giá ntn? Hơi hay thịt lột hay thịt tinh. Giá 120 là giá bò hơi giống tại các trại lớn giống chuẩn bạn ah. Còn bạn cho 1 con 50kg cỏ/ngày là rất đạt rồi thêm 1kg cám +chế độ chăm sóc tốt bò sin có thể tăng 0,5-0.8kg/ngày. Bò bô vá cọp có thể 0.8-1.2kg. Vì mih ko biết bạn mua bò giá thế nào và khi bán giá ntn nên bạn cứ theo khoảng trọng lượng đó cộng vào rùi ra giá là tốt nhất. Lượng tăng trọng đó là hơi nếu tính thịt tinh có thể 1kg dc 0.4kg tinh nếu bò mập. Chào bạn chúc tthành công
  6. hieubt

   hieubt Học làm nông dân

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   5
   bác tiengdan cho e hỏi hiện tại bác vẫn cho bò ăn rơm ủ phải ko?.kiềm hóa hay ủ với urê.bò ăn vẫn phát triển tốt chứ,bác cho ăn bao nhiêu kg/1con/1ngày.bác có thể cho e cái công thức tốt nhất về rơm ủ ko?(rơm đã khô),(theo quan điểm của bác).chân thành cảm ơn bác
   --- @ 30/8/14 lúc 20:20, Original Post Date: 30/8/14 lúc 20:12 ---
   ah,bác cho e hỏi thêm,bò mang thai khoảng 6-7tháng có nên cho ăn rơm ủ với urê ko?