Nuôi bò thịt.

tracryum

Nhà nông nghiệp dư
#1
Hỏi cách nuôi bò thịt
Tôi nuôi bò sữa ở Củ Chi - TpHCM và hiện muốn nuôi thêm bò thịt.Tham khảo trên mạng thì thấy giống bò lai Sind hoặc bò Sind là được chuộng nhất vì đặc tính dễ nuôi,ít bệnh tật,khối lượng lớn...
Xin hỏi các anh chị trên diễn đàn một số thông tin về con giống này:

1. Cần diện tích đất bao nhiêu để trồng cỏ làm thức ăn tính trên 1 con bò và các giai đoạn phát triễn(trong điều kiện nuôi nhốt)
2. Nuôi bò trong chuồng thì cần bao nhiên người chăm sóc trên mỗi con bò? diện tích xây dựng chuồng trại bao nhiêu? xây dựng và qui cách chuồng là bao nhiêu?
3. Bò giống mua ở đâu tại TpHCM và giá con giống hiện nay như thế nào(cập nhật 06/2012)?
Xin cảm ơn diễn đàn!
 

phungde

Nhà nông nghiệp dư
#4
Tôi ở định quán đồng nai, cung muốn mua ít bò về nuôi mà cung không biết mua giống ở đâu. hy vọng sẽ có nguời trả lời..
 

tiengdan_codoi

Nhà nông chuyên nghiệp
#5
theo nguyên tắc nuôi công nghiệp hoàn toàn thì 1ha nuôi đc 50 con bò thịt bác ah. nhưng em nghĩ là ko tới mức đó vì bò còn có con lớn nhỏ khác nhau và chúng ta còn choăn thêm nhiều thứ khác em chỉ nuôi có hơn chục con mà cũng chỉ có 1 sào cỏ thôi chăm sóc tốt vẫn đủ cỏ thươi còn phải them rơm khô nữa.
nuôi bò nhốt thì 1 người nuôi 50-70 con vẫn tốt bác ah, vì bò thịt ko nhiều việc như bò sữa. quy cách thì ý của e k2.5m2/con là ổn bác ah
giá giống thì hiên nay khá cao nhưng trung tâm lớn bán giá từ 120 đến 130k/kg bò hơi để làm giống bác ah
bữa trước đi trung tâm đồng cỏ gia súc lớn bình định hỏi mua 1 con bò đực giống về nuôi mà họ đòi 40tr con nhỏ xíu chạy mất dép luôn hihi. còn bò cái thì em mới mua 5 cặp 10 con giá 80tr còn tùy to nhỏ nữa bác ah
vài dòng cùng mọi người các bác tham khảo và cho ý kiến thêm nhé
 

Bomcon

Nhà nông nghiệp dư
#6
Bò giống lai Sìnd có thể mua tại Phan Rang- Ninh Thuận và Trung tâm giống Miền Trung tai xã Dục Mỹ, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

một con bê đực khoảng 120kg hơi có giá giao động khoảng 10 triệu.Chi phí thức ăn tinh cho mỗi con nuôi nhốt khoảng 30 ngàn đồng/ngày( chưa tính cỏ).Diện tích cho mỗi con bò cho đến lúc lớn là khoảng 6m2 và bạn phải co sân cho bò vận động vào sáng sớm trước 10 giờ và sau 4 giờ chiều.

Chuồng phải có độ dốc nghiêng về phía sau để vệ sinh và có mương thoát thải ra khu vực trồng cỏ. Qui cách chuồng thường là 2 mái, chiều rộng khoảng 4,5m và chiều dai thì tùy vào số lượng bò cua bạn.
 

tiengdan_codoi

Nhà nông chuyên nghiệp
#9
thấy hình bò trong trang của bac add rất hay nhưng ko biết đó là giống gì, năng suất ra sao giá cả thế nào vì toàn tiếng nước ngoài thôi mình chẳng đọc đc gì hết, bò mà tai dài như dê ấy rất ngộ nghĩnh ko biết độ thích nghi có bằng bò lai sin và batman ko vì mình thấy 2 loại này đã có từ lâu và đc thị trường chấp nhận. tất nhiên càng ngày sẽ càng có những cải tiến về giống để đạt hiệu quả cao hơn nhưng những con quá mới lạ thì phải có thời gian để kiểm nghiệm. bác add thêm cho anh em vài thông tin tiếng mẹ đẻ cho dễ đọc nhé cám ơn nhiều
 

uthuu

Nhà nông tập sự
#10
Bạn Tracryum ở Củ Chi thì cứ đến nông trường Bò Sữa An Phú ở xã An Phú huyện Củ Chi mà mua bò giống, ở đó không chỉ bán bò sữa mà còn bán các giống khác như bò thịt, dê nữa (lúc trước mình có đến tham quan thấy ở đây họ nuôi rất nhiều bò )
 

tracryum

Nhà nông nghiệp dư
#11
Bạn Tracryum ở Củ Chi thì cứ đến nông trường Bò Sữa An Phú ở xã An Phú huyện Củ Chi mà mua bò giống, ở đó không chỉ bán bò sữa mà còn bán các giống khác như bò thịt, dê nữa (lúc trước mình có đến tham quan thấy ở đây họ nuôi rất nhiều bò )
Cảm ơn bác!Tôi cũng vừa ghé chổ này ít hôm,nông trường nằm trên đường tỉnh lộ 15 hướng đi Địa đạo.Nhìn họ chăn nuôi mà mình thấy hổ thẹn thật.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH