• Nuôi cá gì ở Lộc Bình Lạng SƠn

  Thảo luận trong 'Nuôi trồng Thủy hải sản' , 21/10/13

  1. meopoka Nhà nông nghiệp dư

   hiện là em ở lộc bình tỉnh lạng sơn. em thì rất thích chăn nuôi cá. và em muốn nuôi cá ở đây. nhưng thời tiết ở lộc bình mình thì lạnh vào mùa đông . hiện em đã có ao nhưng không biết nuôi trồng cá gì cho phù hợp . mong được cá nhà khuyến nông xem và cho em ý kiến
    
   Đang tải...
  2. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   523
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   cái ao của bạn có sử dụng nước suối không bạn.
   độ sâu, diện tích, chất đáy, điều kiện thu hoạch.
   điều kiện và nguồn thức ăn
   về cá trên diễn đàn có nhiều anh em nhiều kinh nghiệm nên mình chỉ nói qua qua thôi nến bạn cung cấp thêm được các dữ kiện mình cùng anh em trên diễn đàn sẽ nói thêm.
   cá chịu lạnh tốt thuộc nhóm phổ thông là cá chép, trắm cỏ, trắm đen, mè hoa, trôi ấn. và một số loại nữa, tuy nhiên vào mùa đông lạnh cá chậm lớn rễ bị bệnh.
   những loại cá như chép, trắm , trôi. mè hoa có thể nuôi gối năm.
   ngoài ra sẽ thả phi, mè trắng, chim vào tháng 3 thu hoạch tháng 10.
   hoặc có 1 phương pháp khác là bạn mua giống những loại cá như chép, mè hoa, trắm, trôi loại to một chút thả vào cuối tháng 2 âm lịch gọi là cá qua đông. và thả cùng với chim, phi, mè trắng. đến tháng 10 bắt đầu thu tỉa cá và thu hết vào trước hoặc tết âm lịch. làm cạn ao, qua tết cắt cỏ vất xuống trải đều trên mặt ao xong cho trâu hoặc bò quần lên trên cho cỏ nó được chộn với bùn. cộng với rắc vôi . trước khi thả cho nước vào cho hệ sinh vật phát triển cảm thấy thời tiết ok thì thả.
   cá trắm, chép, bán vào từ mùng 2 tết đến mùng 7 tết là được giá nhất.
    
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hình như tôi có đọc ở đâu đó 1 bài viết nói về cá hồi, cá tầm. Hiện nay ở Việt Nam mình nuôi được hồi, cá tầm. Giống cá nó chịu được thời tiết lạnh và thích vùng núi đồi đấy bạn. Giá cá nầy rất cao và cũng hàng hiếm ở Việt Nam mình đó. Bạn vào Google, tìm bài viết về nuôi cá , tầm cá hồi . Đây rồi line đây nè ;
   https://www.google.com.vn/search?q=...j69i57j0l2.10320j0j4&sourceid=chrome&ie=UTF-8

   Làm cái hơi mới và hơi lạ, lại khó làm , nếu thành công coi như mình đã thành đạt
    
   anhmytran thích bài này.
  4. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   523
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   em theo em nghĩ cá tầm với cá hồi không hợp với nuôi ở ao, vì ao là tên gọi cho diện tích nhỏ, cái thứ 2 bạn ấy mới nuôi lên kinh nghiệm thủy sản còn ít, cái nữa nếu vốn nhỏ sẽ rất khó để theo vì con giống và thức ăn ít
    
  5. skaterboi

   skaterboi Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   2.196
   Đã được thích:
   888
   Nghề nghiệp:
   Nuôi thỏ
   cá hồi và cá tầm trên em cũng có, nhưng là nuôi bè trên sông Krông Ana. ko nuôi ao
   Còn ở tây bắc (em hok nhớ tỉnh nào nữa) thì nuôi cá hồi ở suối, cũng hok nuôi ở ao đâu

   Nếu chử thớt thực sự đam mê con cá. thì hãy tham gia 1 khóa học (liên hệ Khuyến Nông tỉnh để tìm hiểu khóa học) rồi về bắt tay xây dựng mô hình nuôi cá. Như vậy bạn vừa có kiến thức nuôi cá, vừa tìm hiểu được những loại cá nào phù hợp với địa bàn. Vừa làm quen được với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để nhờ tư vấn, học hỏi kinh nghiệm, hỏi nơi bán giống, thức ăn, thuốc men, và có thể gọi điện xin giúp nếu có sự cố xảy ra.

   Việc học thật là lợi hại ^_^
    
  6. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   523
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Cá hồi thì hiện đang được nuôi tại sapa thuộc lào cai bác a. họ nuôi ở vùng đầu nguồn con suối, nước sạch lắm.
   cá tầm hiện cũng hot nhưng ở ngoài bắc ko đọ được với tầm trung quốc nhập lậu. lên các hồ nuôi cá tầm thường chỉ nuôi ít để đóng mác made in việt nam cho cá nhập lậu.
   cá bình thường, ao độc lập, nguồn nước sạch cũng ít bệnh.
   nếu chủ thớt muốn đi học lên học lớp sơ cấp thủy sản thì hay hơn các lớp này thường do trung tậm giống thủy sản mở. bạn vừa học vừa mua cá giống về nuôi học đến đâu áp dụng đến đó rất hay
    
  7. Tuanfodacon

   Tuanfodacon Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.103
   Đã được thích:
   292
   Nghề nghiệp:
   Thạc sỹ kinh tế, Kỹ sư xây dựng
   Cá hồi và cá tầm là 2 loại cá nước lạnh. Điều kiện phát triển tốt nhất của chúng là nhiệt độ môi trường nước từ 8-15 độ C và phải có nguồn nước động (suối tự nhiên hoặc nhân tạo). Qua 20 độ C là chúng không lớn đâu (không chết còn là may). Nguồn thức ăn và con giống thì không chủ động được. Phải nhập hoàn toàn nên chi phí rất cao. Đó là chưa kể kỹ thuật chăm sóc chúng rất khắt khe. Túm lại là rủi ro rất cao và chi phí rất lớn.
    
  8. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   523
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   cá tầm trung quốc hiện đã chịu được nhiệt độ đến 30 độ c nuôi ở bắc giang nhưng thịt ăn không ngon, chậm lớn hơn. nền nhiệt độ ngoài bắc cũng hay thay đổi lên cá cũng chậm hơn so với tầm nuôi ở đà lạt
    
  9. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.976
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Bà con coi nhiệt độ khí trời, mà quên mất cá nó ở dưới nước. Lạng sơn và các tỉnh biên giới thì nước suối rất lạnh, kẻ cả hôm trời nóng. Đà lạt làm sao có nước lạnh được như Lạng Sơn?

   Về thức ăn, thì không phải nhập nước ngoài đâu. Có gì mà không làm được chứ? Chúng nó ăn thức ăn viên, làm bằng bột cá là chính, trộn với bột thực vật. Tỷ lệ thì có thể tìm hiểu vì phổ biến trên Internet.

   Cá nuôi ao vẫn được, nếu thông nước, để nước có nhiều Oxy và rất sạch. Nếu ao nhỏ, sẽ lỗ vốn, vì tiền thay nước. Nước Mỹ nuôi cá Hồi trong những hồ lớn, và phần lớn người Mỹ chê cá Hồi nuôi ở chỗ bẩn thỉu. Trường hợp này, nên coi ao của bạn rộng, sâu, và tỷ lệ thay nước có đủ lớn để có lãi không.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...