• NUÔI CÁ SẤU BẰNG THỰC PHẨM CHAY – ZIMBABWE

  Thảo luận trong 'Tin thủy sản' , 17/4/14

  1. Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Tại trang trại cá sấu Nyanyana trên bờ hồ Kariba ở Zimbabwe, người ta cho những con vật ăn thịt này ăn theo chế độ chay để tăng cường độ dẻo dai cho da con vật với mục đích làm túi xách, giày dép thời trang.

   Thay vì được cho ăn thịt, những con cá sấu tại trang trại Nyanyana được chăn với chế độ ăn uống giàu protein, khoáng chất, vitamin, bột ngô và nước.

   Chế độ ăn này được cho rằng sẽ giúp làm tăng cường độ dẻo dai của làn da cá sấu. Sau đó, người ta sử dụng những bộ da này vào mục đích thiết kế túi xách hoặc giày dép thường xuất hiện trên sàn diễn thời trang ở New York, Paris, London hay Milan.
   [​IMG]
   Những con cá sấu ở trang trại cá sấu Nyanyana trên bờ hồ Kariba ở Zimbabwe được cho ăn chay để có một bộ da dẻo dai hơn.

   “Chúng tôi không cho cá sấu ăn thịt nữa”, ông Oliver Kamundimu, chủ trang trại cá sấu cho biết. “Việc cho chúng ăn kiêng thực sự cải thiện chất lượng của da cá sấu”.

   Trang trại cá sấu Nyanyana là nơi cư trú của 50.000 con cá sấu và là một trong ba trang trại xung quanh Padenga Kariba – hồ nhân tạo lớn nhất châu Phi .

   Trang trại đã bắt đầu cho cá sấu ăn thức ăn viên từ năm 2006, thời kỳ đỉnh cao của khủng hoảng kinh tế ở Zimbabwe khiến thịt khan hiếm và rất đắt đỏ.

   Ban đầu, thức ăn viên chứa 50 % thịt nhưng dần dần đã được thay thế bằng một chế độ ăn uống hoàn toàn chay.
   [​IMG]

   “Chúng tôi đã chuyển dần từ thức ăn còn khoảng 15 % thịt xuống còn 7 % và bây giờ, thành phần thức ăn đã không còn thịt, cũng không có cá”, ông Oliver cho biết.

   Những con cá sấu tại trang trại này sẽ bị giết mổ và lột lấy da khi được nuôi trong 30 tháng. Lúc này, chúng dài khoảng 1,5 m và có một bộ da mềm mại và dẻo dai.

   Năm ngoái, trang trại này đã bán tới 42.000 bộ da cá sấu cho các nhà sản xuất đồ da ở châu Âu, đặc biệt là Pháp, với giá trung bình là 550 USD/bộ (tương đương hơn 11 triệu đồng).

   90 % da cá sấu sẽ được sử dụng để sản xuất các loại túi xách cao cấp trong khi phần còn lại để làm thắt lưng, giày và dây đai đồng hồ cho một số các thương hiệu nổi tiếng trong ngành thời trang.

   “Khi bạn nghe những cái tên như Hermes, Louis Vuitton và Gucci – đó là những thương hiệu đã được tạo nên từ da cá sấu của chúng”, ông Oliver nói với một nụ cười hài lòng.

    
   Hải sản thích bài này.
   Đang tải...
  2. thanh tịnh

   thanh tịnh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   5
   phải học tập thôi
    
  3. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Bài này đọc cách đây khoảng hơn tuần lễ, cái quang trọng là VN mình chủ động đầu ra, chứ nếu như hiện tại thì có cho ăn gì đi chăn nữa cũng mãi là bế tắt, vì VN mình có vùng thức ăn chay giá cao hơn thức ăn mặn ( vùng ven biển...). Nhưng nông dân vẫn nuôi không có lãi, nút thắt là ở đầu ra và chính sách ( riêng VN mình).
    
  4. wasino

   wasino Tôi yêu VietNam

   Bài viết:
   111
   Đã được thích:
   56
   Nghề nghiệp:
   cơ khí chế tạo
   bài viết không viết là cho chúng ăn những gì nhĩ
    
  5. thaoduocbinhphuoc

   thaoduocbinhphuoc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   2
   Ngay ả cá sấu nó còn ăn chay kìa :)
    
  6. Hải sản

   Hải sản Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Thông tin hữu ích
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...