• Nuôi con gì hiểu quả kinh tế cao mà rủi ro ít ?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 4/8/13

  1. doanhatinh91 Nhà nông chính hiệu

   Chào cả nhà.
   E xin tự giới thiệu Em tên là đoàn, sinh năm 1991, quê ở hà tĩnh
   E Có 1 trang trai rộng 4ha. Có thế đào làm hô nuôi thuỷ sản được, tầm khoảng 1ha. Còn diễn tích mặt bằng cũng không nhiều. Chủ yếu là đồi núi
   Vộn thì ít. Chỉ dc 100 triệu thôi. Giờ e muốn đầu từ vào con gì đó mà chi phí thấp, mang lại lợi nhuân cao mà rủi ro thì ít. Để có tiền đâu tư vào dự án lơn hơn.
   Hiện tại e đang có ý định đâu tư vào chăn nuôi lơn, gà, vịt. Bò Chôn vv. nói chung là con gì bán được già thì e sẻ làm.  Nhưng hiện tại thì giá lơn rât thấp. Nên k muốn nuôi lắm. Còn gà vịt thì e không rỏ. Bác nào giỏi vụ này thì giúp e với. Cho e lời khuyên thât lòng. Và lại ai ở gần hà tĩnh có mô hình nào có thu nhập khá thì cho e đĩa chỉ e đến e học hỏi với ạ.
   E xin chân thanh cảm ơn ạ
   Mail; doanhatinh91@gmail.com
   Số điện thoại; 01685702862
    
   Last edited: 4/8/13
   Thanh Dũngvannguyen1110 thích bài này.
   Đang tải...
  2. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.528
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   với 4ha mà có mặt nước thì mình thấy nuôi ngỗng và trồng cỏ nuôi bò là mạng lại hiểu quả nhanh nhất. rũi ro thấp. nhưng nuôi bò thì vốn bỏ ra hơi nhiều. Bạn có thể nuôi Dê, và trồng cây ăn trái cũng phù hợp, Thị trường dê bửa nay cũng rộng lắm.
    
   Vladimir Vuhang xanh thích bài này.
  3. nongdanex

   nongdanex TRẠI DẾ CỦ CHI

   Bài viết:
   127
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   giờ vốn ít có lẽ nên phát triển nuôi trên cạn trước có thể nuôi dế hoặc nuôi bò sau đó có vốn mới phát triển nuôi thứ khác dưới nước. Mô hình nuôi lươn bây giờ cũng rất tốt, đầu ra ổn bản tham khảo thứ thế nào.
    
  4. ngongviet

   ngongviet Moderator

   Bài viết:
   287
   Đã được thích:
   153
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Bạn chủ topic có những 4ha đất, Giàu được hay không là do bạn, còn có ngần ấy đất thì không đói được đâu. Chăn nuôi trồng trọt cò con cũng đủ ăn. :lol:
   Mình cũng nhất trí với bạn hoangha49.
   Nhưng trước khi chọn nuôi con gì, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về nó xem có dễ nuôi không, có nhanh lớn không, có nhiều bệnh tật không...vv và quan trọng nhất là nó có phù hợp với điều kiện của bạn không và đầu ra tại địa phương mình như thế nào.
   Mình chỉ nói chung chung được như vậy còn thì nuôi con gì, trồng cây gì mình không thể tư vấn cụ thể cho bạn được vì mình không ở địa phương bạn nên không lắm được thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở đó như thế nào.
   Nhưng nếu bạn có ý định nuôi Ngỗng như bạn hoangha49 tư vấn thì mình có thể giúp được bạn ít nhiều về kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi con vật này.
   Chúc bạn sớm thành công!
    
   Last edited: 4/8/13
  5. doanhatinh91

   doanhatinh91 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   lai o to
   Nhanong.com

   Cảm ơn a đã tư vấn giúp e.
   Nuổi bò thì e thấy an toàn nhưng tốc độ phát triển của nó thì quá chậm, và tiền mua giống thì cao. Không nằng suất lắm. Còn ngổng và dê thì e không biết tí gì. Đâu ra và cách sóc nó có phức tạp lắm không a? Và hiện tại a có chăn nuôi con gì k? Và nếu có thì doanh thu hàng tháng thế nào?

   --------

   E cũng đang tính đâu tư dần dần từng ít một. Hiện tại thì muôn nuôi con gì đó lấy vôn nhanh để đầu tư tiếp.

   --------

   Giá cả và đầu ra có thuận lợi không a? Thơi gian sinh trưởng của nó như thế nào? Và nó ăn uống ra sao? Bệnh tật nhiều khong? Cảm ơn a nhiếu nhe
    
   Last edited: 4/8/13
  6. ngongviet

   ngongviet Moderator

   Bài viết:
   287
   Đã được thích:
   153
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   * Giá cả và đầu ra có thuận lợi không?
   - Giá cả và đầu ra thuật lợi theo từng địa phương, cái này bạn phải tự tìm hiểu ở địa phương bạn. Còn nơi mình thì bình thường. Mình nuôi nhiều và nuôi lâu rồi nên có mối (đầu ra) ổn định.
   *Thời gian sinh trưởng của nó như thế nào?
   - Về thời gian sinh trưởng thì bạn phải xác định nuôi theo hướng nào. Hướng sinh sản hay thương phẩm (hướng thịt hay hướng trứng)
   + Nếu bạn nuôi theo hướng sinh sản thì khoảng 8-9 tháng Ngỗng bắt đầu đẻ (hơi lâu so với các loại thủy cầm khác)
   + Nếu bạn nuôi theo hướng thương phẩm (ngỗng thịt) thì khoảng 3,5-4 tháng. Với điều kiện bạn cho ăn và chăm sóc tốt thì 3 tháng Ngỗng có thể đạt được trọng lượng tối đa nhưng đủ cân chứ chưa đủ lông thì người ta cũng chưa mua (ngỗng ra lông chậm) vì vậy bạn phải nuôi thêm 15-20 ngày nữa thì mới có thể bán được (lợi dụng thời gian này để vỗ béo luôn)
   * Nó ăn uống ra sao?
   + Ngỗng là loài ăn tạp, nó sử dụng rất tốt chất sơ và thô xanh. Thức ăn chủ yếu của ngỗng là cỏ và rau xanh chỉ bổ xung thức ăn tinh khi cần thiết. Nếu nhà bạn có đất rộng, có vườn cỏ, có đất trồng rau thì hẵng nuôi nhiều (ngỗng ăn rất tốn)
   * Bệnh tật nhiều không?
   + Về bệnh tật thì ngỗng cũng thường mắc các bệnh giống như những loại gia cầm, thủy cầm khác. Nhưng Ngỗng có sức đề kháng tốt hơn gà vịt. Nếu bạn nuôi thì vẫn phải tiêm phòng và tuân thủ nghiêm ngặt không được bỏ qua bất kỳ khâu nào. Rủi ro thì không ai tránh khỏi nhưng cẩn thận vẫn đỡ hơn nhiều.

   Tóm lại nuôi con gì cũng có mặt trái của nó. Không phải là mình đang nuôi và bán giống Ngỗng mà mình lại đi nói tốt về nó để bán được nhiều. Con vật nào cũng thế, có người nuôi được, có người lại không nuôi được. Cùng một con vật, có người nuôi chơi mà lại ăn thật còn có người bỏ tiền ra đầu tư vài chục vài trăm triệu có khi lại thua lỗ. Quan trọng mình nuôi con gì mình phải yêu thích nó và phải hiểu rõ về nó. Phải có duyên với nó thì mới làm giàu từ nó được.
   Một lần nữa chúc bạn sớm thành công.
   Thân!
    
   Last edited: 4/8/13
   btvnguyenhaithanhca681 thích bài này.
  7. doanhatinh91

   doanhatinh91 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   lai o to
   Hi

   Cảm ơn a nhiều nhé.
   Mà hiện tại a nuôi nhiều không? Doanh thu hàng tháng thế nào? Mà a có nuôi con gì khác nựa không
    
  8. ngongviet

   ngongviet Moderator

   Bài viết:
   287
   Đã được thích:
   153
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Mình nuôi không nhiều lắm nhưng cũng đủ để được gọi là trang trại :lol:
   Mình chỉ nuôi Ngỗng và đang làm thêm mô hình nuôi chim sẻ bán hoang dã. Ngoài chăn nuôi ra mình còn làm công việc khác nữa nên không có nhiều thời gian.
   Còn doanh thu thì mình không thể nói với bạn ở đây được.
   Trên diễn đàn agriviet này mình chỉ là "sơ sinh" người đi sau, còn rất nhiều tiền bối mà bạn nên học hỏi. Mình nghĩ bạn nên quay lại chủ đề chính để mọi người có thể giúp được bạn.
    
  9. Nongdan_vietnam

   Nongdan_vietnam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   10
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Chào bạn!
   Với 100tr để đầu tư trên 4ha đất thì hơi "khó". Với mình thì mình sẽ làm như sau: Trồng 1 số cây ngắn ngày xen với cây ăn quả... để lấy "ngắn nuôi dài"... Nuôi thả trâu (Trâu nhiều thịt hơn bò, thịt trâu đang đắt hơn thịt bò, trâu lạị dễ nuôi hơn bò...) Khi có vốn dài dài rồi sẽ tính tiếp (Khi có kinh nghiệm và có tiền rồi thì chẳng cần tính nhiều đâu...)
   Chúc bạn thành công trên con đường làm giàu!
    
  10. binh_dan

   binh_dan Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   836
   Đã được thích:
   480
   Nghề nghiệp:
   buôn bán
   Câu hỏi của bạn cũng dể thôi , nhưng mà bạn phải cho tui biết : bạn muốn làm giàu hay chỉ cần đủ sống ?
    
   1 person likes this.
  11. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.919
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nuôi con gì , trồng cây gì, làm việc gì ... để có tiền ...... Đây là câu hỏi mà bao nhiêu nguiời muốn có lời giải đáp chính xác. Không thể trả lời chính xác được vì nhiều nguyên do.... Bây giờ tôi xin nói về nuôi con gì??????????. Bạn muốn nuôi con gì bạn nên tìm hiểu kỹ về con đó. Chứ thật ra chưa chắc con gì nuôi để làm giàu , mà chưa chắc con gì nuôi bị nghèo. Bởi vì hiện nay có rất người rao bán con giống kèm theo lời " nuôi con này làm giàu, muốn làm giàu nên nuôi... V v ."
   Tại sao người ta nuôi con đó mà không bị thua lỗ mà người khác lại bị lỗ.
   Lý do:
   - Con vật đó có phù hợp với địa phương của mình không?
   - Con vật đó nuôi ra có bán được ở địa phương mình không?
   - Con này chỉ bán cho nước ngoài hay chỉ tiêu thụ ở Việt Nam, có thông dụng không?
   - Nhất là thức ăn có dễ tìm , rẻ tiền, ở ngay chỗ địa phương có, và ưu tiên hơn những nới khác....
   Hãy xác nhận rỏ ràng những lý do trên rồi mới quyết định nuôi con gì, Sợ nhất là nuôi con mà mình chưa biết, tránh nuôi những con dể nuôi, sinh sản nhiều ai nuôi cũng được, nơi nào nó sống cũng được....
   Ví dụ: Như con ốc bươu vàng, con cá chim trắng, con rùa tai đỏ, con cá lau kiếng ..... ai nuôi cũng được và ở đâu cũng sống được , thế là nuôi làm gì.
   Điển hình như con Ngỗng, không phải ở đâu cũng nuôi được. Con ngỗng là con vật ăn rau xanh là chính, ngỗng của Việt Nam được nuôi từ lâu đời nó ăn chay, bây giờ có ngỗng lai ăn cám thực công nghiệp và ăn mặn luôn. Nhưng ngỗng không thể thiếu rau xanh trong thời gian nuôi nó. Vì thế nuôi ngỗng thuận lợi nhất là có vùng nước rộng có rong, cỏ, lục bình... Như bên bờ sông Vàm Cỏ Đông người ta nuôi Ngỗng tốn rất ít thức ăn, hầu như nó ăn rong và lục bình là chính, thỉnh thoảng mới cho 1 ít lúa , thế là ngỗng sống sinh sản rất tốt. Còn những nơi thiếu thức ăn xanh nuôi ngỗng rất khó có lời.
   Tóm lại con vật mình muốn nuôi phải có môi trường thích hợp, thức ăn dể tìm, rẻ tiền, bán ra được tại địa phương mình và cả xuất khẩu luôn....
    
   lão hạc, nauyst69, TRANHUUHAU3 thành viên thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...