• Nuôi con gì trong giai đoạn này để mang lại kinh tế cao

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 7/7/11

  1. leedoung Thành Viên mới

   Xin chào mọi người, tôi là 1 người dân ở nam bộ cụ thể hơn là o Hậu Giang 1 tỉnh đc thành lập cách đây đc 7 năm, ở chỗ tôi sống hiện nay đa số là sản xuất nông nghiệp chủ yếu trồng lúa va chăn nuôi. Gia đình tôi thì cũng lam nông nghiệp cung chăn nuôi nhiều rồi nhưng chủ yếu la những ngành chăn nuôi đơn thuần như Heo, gà, vịt, cá... những vật nuôi này về mặt kinh tế thì không cao. và thời gian gần đây tôi có nge báo đài nói nhiều về nghề nuôi nhím thây cũng mang lai kinh tế khá cao. tôi tinh chuyển sang nuôi nhím.
   Vậy xin hỏi mọi người vào gian đoạn này nuôi nhím có lợi nhuận và khả thi không. nếu muốn nuôi có cần đăng ký giấy phép gì với cơ quan NN hay không,tôi hiện ở miền nam nếu muốn nuôi thì địa chỉ nào mua con giống đáng tin cậy nhất.
   Mọi người cho tôi hỏi thêm cái nũa là nếu ngoài việc lụa chọn nuôi nhím vào giai đoạn này thì có vật nuôi nào mang lai kinh tế hiệu quả và dễ nuôi như nhím hay không.
   Lần đầu tôi tham gia diễn đàn mong nhận đc sự đóng gop của các ban gần xa. Thân ái kính chào

    

   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   68
   Mình cung cấp một số địa chỉ cho bạn tham khảo mô hình nuôi nhím:
   1. Trại nhím Phước Thành - Cái Chanh - Hậu Giang : 0937.486.549 (Anh Ánh). Mô hình khoảng 45 cặp nhím.
   2. Trại nhím Huy Hoàng - Cay Lậy - Tiền Giang : 0908.843254 (Anh Dực). Mô hình khoảng 25 cặp nhím.
   3. Nuôi nhím gia đình - Càng Long - Trà Vinh : 0979.119.891 ( Anh Ba Phỉ). Mô hình khoảng 6 cặp nhím
   Nếu cần biết thêm thông tin về con nhím: kỷ thuật nuôi, sinh sản, ghép đôi có thể liên hệ Hoàng Dũ (0902.456.499), chỉ hết những gì biết. Chúc bạn chọn được con vật nuôi mới!
    
   3 thành viên thích bài này.
  3. leedoung

   leedoung Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   1
   cám ơn a tôi sẽ tiềm hiểu xem, mà trại nhím phước thành o hậu giang con giống có bảo đảm k a, a có mua con giống ở đó k
    
  4. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   68
   Chất lượng con giống bạn cứ yên tâm, nếu không yên tâm về chất lượng con giống, bạn mua trại này vài cặp, trại khác vài cặp rồi ghép lại thì chắc ăn không đồng huyết. Những địa chỉ mình giới thiệu rất uy tín. Mình có mua con giống tại những chổ mình giới thiệu. Hiện tại mình đang tăng đàn nhím. Bạn cứ tham khảo thật kỷ về con này, một con vật nuôi mới rất đáng quan tâm và đầu tư.
    
   1 person likes this.
  5. 3 Phỉ

   3 Phỉ Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.176
   Đã được thích:
   200
   Thật là khó nói, ví nếu khuyên bạn nên nuôi nhím thì chẳng khác nào tôi tự quảng cáo để bán nhím. Nhưng nếu bạn đã có ý tưởng đó thì, theo tôi thấy, cũng khá hợp lý. Con giồng hiện nay đang rẻ, đầu tư vào lúc này ít có khả năng bị lổ. Tuy nhiên, bạn là người cẩn thận, chắc chắn sẽ có quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công.
    
   3 thành viên thích bài này.
  6. tanphatr07

   tanphatr07 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   773
   Đã được thích:
   51
   con nhím hết thời rồi các bác ơi, hiện nay theo em thì nuôi heo công nghiệp là ngon nhất, giá 6tr/ tạ lời chắc luôn nuôi nhím heo rừng vừa mắc lại kẹt đầu ra, 8tr mua được 8 con heo nhưng chưa mua được 1 cặp nhím, heo nuôi 4 tháng xuất chuồng mau thu hồi vốn còn nhím nuôi bao lâu?????????
    
   1 person likes this.
  7. Trường Giang

   Trường Giang Lão nông THÀNH VIÊN VIP

   Bài viết:
   2.245
   Đã được thích:
   477
   Hề hề, con heo công nghiệp vừa mới qua 1 trận chết đứ đừ! Hiện nay, những chơi đã có kinh nghiệm và vốn sẵn thì làm tới lun! Chứ nếu hiện tại để khởi đầu bằng heo công nghiệp thì e là kết quả gặp phải hành trình cuối của con heo CN lặp lại.

   Nghe bảo hiện tại giá nhím cũng đang giảm nhiệt, biết đâu đây sẽ là khởi đầu mới của con nhím?

   Bác Phát giờ còn nuôi heo rừng không? Mấy em heo rừng khỏe hết chứ?
    
   1 person likes this.
  8. tanphatr07

   tanphatr07 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   773
   Đã được thích:
   51
   Em thì vẫn còn nuôi heo rừng, bây giờ thì cũng có chút ít kinh nghiệm nhưng trả cái giá cũng khá đắt do thiếu hiểu biết về kiến thức chăn nuôi cũng như chất lượng con giống heo rừng, em thấy heo công nghiệp giờ tới tết thì giá sẽ ổn định có xuống chút ít đi nữa thì người nuôi cũng có lời, vốn ít dể đầu tư. Trại của bác Trường Giang nuôi được bao nhiêu heo nái và heo thịt có dịp em sang bên bác học hỏi kinh nghiệm được ko? nuôi heo công nghiệp thì nhà em còn yếu lắm, muốn học hỏi thêm kinh nghiệm...hihi
    
   1 person likes this.
  9. leedoung

   leedoung Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   1

   vâng mình rất thank bạn để mình đầu tư vào con nay thử xem, mà minh cũng lo quá k biết khi nuôi xong rồi đầu ra như thế nào đây. mà bạn dũ cho tôi hỏi đầu ra của a là bán con giống hay là bán thịt vậy.

   ------ 4 minutes:   không tôi k nghi vậy, mình chỉ mong mọi người cùng góp ý để tôi có thể có 1 bước đi đúng trong giai đoạn này thôi chứ pây h kinh doanh ma tính k kỹ la chết chắc

   ------ 9 minutes:


   không bạn ah chưa chắc nuôi heo vào giai đoạn này là thắng đâu bạn, bạn cứ nghĩ đi vi sao vào giai đoạn này heo lại có gia ngất ngưỡng như thế. mình nhớ k lằm là hồi đầu năm co bị dịch bệnh heo tai xanh luc đó giá heo rớt thê thảm nên ai cũng k mặn mà với con heo nữa, và pây h thì cung k đủ cầu nên giá heo len cao thế thế. và tôi tin chak rằng khoảng 3-4 tháng nữa giá heo sẽ xuống vì cầu hơn cung do dân có tâm lý con gì có giá là bắt đầu nuôi.

   theo mình có ý như vậy con sai đúng gì mong mọi người góp ý.
    
   Last edited: 9/7/11
   1 person likes this.
  10. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   68
   Hiện tại mình đang tăng đàn nhím và nhắm vào thị trường thịt. Lúc trước cũng nuôi rất nhiều con nhưng cuối cùng quyết định chọn con nhím, do mình ở thành phố khu đông dân cư, đất chật, và một điều quan trọng là đang kinh doanh, chăn nuôi là nghề tay trái nên chỉ thấy họp với con này :
   1. Ở thành phố diện tích chăn nuôi 100m2 nên nuôi heo, bò, trâu, không được. Nuôi gia cầm lại càng không được vì thành phố không cho nuôi.
   2. Nguồn thức ăn cho nhím rẻ, có khi xin không phải mua.
   3. Nhím ít bệnh.
   4. Thời gian chăm sóc nhím không nhiều nên tận dụng được thời gian làm thêm việc khác.
   Mô hình nuôi nhím rất thuận lợi cho những ai có diện tích chăn nuôi nhỏ, ở thành phố vì không thể nuôi các con vật truyền thống được.
   Một điều quan trọng là thành công hay thất bại là do chính mình mà thôi, cách làm rất quan trọng, cũng một con vật nuôi mà có người thành công có người thất bại chunh qui cũng do cách làm.Vài dòng chia sẽ cùng bạn, chúc bạn chọn được con vật nuôi ưng ý.
    
   1 person likes this.
  11. oanhkg49

   oanhkg49 Thành Viên mới

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   5
   Bây giờ đang là mùa nước nổi bạn thu mua lươn đặt trúm về nuôi kết hợp với nuôi gà đẻ trứng .Phân gà làm thức ăn cho lươn. Mình cũng đang nuôi thử nè. Chúc bạn tìm được vật nuôi phù hợp.
    
   1 person likes this.
  12. THU Y_BINH DUONG

   THU Y_BINH DUONG Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   269
   Đã được thích:
   40
   Theo tôi nuôi con gì cũng phải kiên trì mới thành công được. Đặc biệt là những giống vật nuôi có tính chất dịch bệnh phức tạp như heo công nghiệp. Thịt heo không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày nên điệp khúc tăng giảm luôn sảy ra. Vì vậy kiên trì nuôi mới đựoc.
    
  13. son_DVM

   son_DVM Thành Viên mới

   Bài viết:
   15
   Đã được thích:
   0
   Nuôi rắn ri voi cũng được, hiện tại em thấy nó cũng đang hút hàng lắm đó mà
   Bác hoi thêm những người có kinh nghiệm là nuôi tốt thôi.
   Thân!
    
  14. oanhkg49

   oanhkg49 Thành Viên mới

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   5
   Học,học nữa,học mãi...Đuổi nghỉ!;)
   Cho em hỏi bị đuổi học rồi nghỉ hay học đuối sức rồi nghỉ vậy bác son_DVM
    
  15. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.470
   Đã được thích:
   701
   cháu rất thích nuôi con nhím và con lợn rừng nhưng mỗi tội là không có vốn và không có đất để nuôi , nói chung là nuôi những loài vật hoang dã '' quý hiếm '' là cháu rất khoái, mong có một ngày nào đó cháu có đủ điều kiện nuôi
    
  16. ptthao1107

   ptthao1107 Thành Viên mới

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Nuôi con gì trong

   Nuôi heo công nghiệp mang lại hiệu quả cao nhưng theo tình hình hiện tại thì chi phí thức ăn và con giống khá cao, cộng thêm dịch tai xanh đã được khống chế. Hơn nữa ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa tìm được biện pháp khống chế dịch bệnh, nên rất khó cho người nuôi. Theo tôi nuôi heo công nghiệp là không khả quan. Hiện nay có một số đối tượng nuôi mới trong thủy sản, bạn nên tìm hiểu thêm xem
    
  17. hai33

   hai33 Thành Viên mới

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   0
   Theo tôi bạn nên nuôi con gì mà đầu tư lớn (vốn nhiều thì nông dân không kham nổi) --> đầu ra ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết dịch bệnh, nhu cầu thì lúc nào cũng có và chỉ có tăng không giảm. Chúc bạn may mắn.
    
  18. buivandiep85

   buivandiep85 Thành Viên mới

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   1
   nuoi nhim mot bai toan can phai tinh toan ky!

   Voi minh ban nen suy nghi that ky vi! nuoi nhim tuy la mot con vat dang Hot bay gio! nhung di nhieu noi toi chi thay nguoi ta quan cao ban nhim giong noi ve chan nhim co lai nhung toi chua thay nhieu nha hang dac san nhim nhu tiem nang hieu qua lau dai no mang nai!
   chuc ban thanh cong
    
  19. chungtaylamgiau

   chungtaylamgiau Thành Viên mới

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   1
   Chan noi

   Xin chao toi la thanh vien moi mong moi nguời ủng hotôi có một dự định là nuôi giun kết với nuôi gà vi mới bắt tay vào lĩnh vực này nên vốn hiểu biết còn rất ít xin mọi người cho ý kiến nuôi giun kết hơp voi nuôi gà có khả quan không? cảm on
    
   1 person likes this.
  20. GoQuaoKG

   GoQuaoKG Thành Viên mới

   Bài viết:
   15
   Đã được thích:
   2
   Hau Giang nuoi thac lac cuom cung thay nhieu ma Bac co y dinh nuoi thac lac cuom khong.