• Nuôi con gì trong giai đoạn này để mang lại kinh tế cao

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 7/7/11

  1. leedoung Nhà nông nghiệp dư

   Xin chào mọi người, tôi là 1 người dân ở nam bộ cụ thể hơn là o Hậu Giang 1 tỉnh đc thành lập cách đây đc 7 năm, ở chỗ tôi sống hiện nay đa số là sản xuất nông nghiệp chủ yếu trồng lúa va chăn nuôi. Gia đình tôi thì cũng lam nông nghiệp cung chăn nuôi nhiều rồi nhưng chủ yếu la những ngành chăn nuôi đơn thuần như Heo, gà, vịt, cá... những vật nuôi này về mặt kinh tế thì không cao. và thời gian gần đây tôi có nge báo đài nói nhiều về nghề nuôi nhím thây cũng mang lai kinh tế khá cao. tôi tinh chuyển sang nuôi nhím.
   Vậy xin hỏi mọi người vào gian đoạn này nuôi nhím có lợi nhuận và khả thi không. nếu muốn nuôi có cần đăng ký giấy phép gì với cơ quan NN hay không,tôi hiện ở miền nam nếu muốn nuôi thì địa chỉ nào mua con giống đáng tin cậy nhất.
   Mọi người cho tôi hỏi thêm cái nũa là nếu ngoài việc lụa chọn nuôi nhím vào giai đoạn này thì có vật nuôi nào mang lai kinh tế hiệu quả và dễ nuôi như nhím hay không.
   Lần đầu tôi tham gia diễn đàn mong nhận đc sự đóng gop của các ban gần xa. Thân ái kính chào
    
   Đang tải...
  2. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   69
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Mình cung cấp một số địa chỉ cho bạn tham khảo mô hình nuôi nhím:
   1. Trại nhím Phước Thành - Cái Chanh - Hậu Giang : 0937.486.549 (Anh Ánh). Mô hình khoảng 45 cặp nhím.
   2. Trại nhím Huy Hoàng - Cay Lậy - Tiền Giang : 0908.843254 (Anh Dực). Mô hình khoảng 25 cặp nhím.
   3. Nuôi nhím gia đình - Càng Long - Trà Vinh : 0979.119.891 ( Anh Ba Phỉ). Mô hình khoảng 6 cặp nhím
   Nếu cần biết thêm thông tin về con nhím: kỷ thuật nuôi, sinh sản, ghép đôi có thể liên hệ Hoàng Dũ (0902.456.499), chỉ hết những gì biết. Chúc bạn chọn được con vật nuôi mới!
    
   3 thành viên thích bài này.
  3. leedoung

   leedoung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nong dan - sinh vien
   cám ơn a tôi sẽ tiềm hiểu xem, mà trại nhím phước thành o hậu giang con giống có bảo đảm k a, a có mua con giống ở đó k
    
  4. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   69
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Chất lượng con giống bạn cứ yên tâm, nếu không yên tâm về chất lượng con giống, bạn mua trại này vài cặp, trại khác vài cặp rồi ghép lại thì chắc ăn không đồng huyết. Những địa chỉ mình giới thiệu rất uy tín. Mình có mua con giống tại những chổ mình giới thiệu. Hiện tại mình đang tăng đàn nhím. Bạn cứ tham khảo thật kỷ về con này, một con vật nuôi mới rất đáng quan tâm và đầu tư.
    
   1 person likes this.
  5. 3 Phỉ

   3 Phỉ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1.037
   Đã được thích:
   187
   Thật là khó nói, ví nếu khuyên bạn nên nuôi nhím thì chẳng khác nào tôi tự quảng cáo để bán nhím. Nhưng nếu bạn đã có ý tưởng đó thì, theo tôi thấy, cũng khá hợp lý. Con giồng hiện nay đang rẻ, đầu tư vào lúc này ít có khả năng bị lổ. Tuy nhiên, bạn là người cẩn thận, chắc chắn sẽ có quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công.
    
   3 thành viên thích bài này.
  6. tanphatr07

   tanphatr07 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   826
   Đã được thích:
   81
   Nghề nghiệp:
   nông dân chăn nuôi trồng trọt
   con nhím hết thời rồi các bác ơi, hiện nay theo em thì nuôi heo công nghiệp là ngon nhất, giá 6tr/ tạ lời chắc luôn nuôi nhím heo rừng vừa mắc lại kẹt đầu ra, 8tr mua được 8 con heo nhưng chưa mua được 1 cặp nhím, heo nuôi 4 tháng xuất chuồng mau thu hồi vốn còn nhím nuôi bao lâu?????????
    
   1 person likes this.
  7. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Hề hề, con heo công nghiệp vừa mới qua 1 trận chết đứ đừ! Hiện nay, những chơi đã có kinh nghiệm và vốn sẵn thì làm tới lun! Chứ nếu hiện tại để khởi đầu bằng heo công nghiệp thì e là kết quả gặp phải hành trình cuối của con heo CN lặp lại.

   Nghe bảo hiện tại giá nhím cũng đang giảm nhiệt, biết đâu đây sẽ là khởi đầu mới của con nhím?

   Bác Phát giờ còn nuôi heo rừng không? Mấy em heo rừng khỏe hết chứ?
    
   1 person likes this.
  8. tanphatr07

   tanphatr07 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   826
   Đã được thích:
   81
   Nghề nghiệp:
   nông dân chăn nuôi trồng trọt
   Em thì vẫn còn nuôi heo rừng, bây giờ thì cũng có chút ít kinh nghiệm nhưng trả cái giá cũng khá đắt do thiếu hiểu biết về kiến thức chăn nuôi cũng như chất lượng con giống heo rừng, em thấy heo công nghiệp giờ tới tết thì giá sẽ ổn định có xuống chút ít đi nữa thì người nuôi cũng có lời, vốn ít dể đầu tư. Trại của bác Trường Giang nuôi được bao nhiêu heo nái và heo thịt có dịp em sang bên bác học hỏi kinh nghiệm được ko? nuôi heo công nghiệp thì nhà em còn yếu lắm, muốn học hỏi thêm kinh nghiệm...hihi
    
   1 person likes this.
  9. leedoung

   leedoung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nong dan - sinh vien

   vâng mình rất thank bạn để mình đầu tư vào con nay thử xem, mà minh cũng lo quá k biết khi nuôi xong rồi đầu ra như thế nào đây. mà bạn dũ cho tôi hỏi đầu ra của a là bán con giống hay là bán thịt vậy.

   ------ 4 minutes:   không tôi k nghi vậy, mình chỉ mong mọi người cùng góp ý để tôi có thể có 1 bước đi đúng trong giai đoạn này thôi chứ pây h kinh doanh ma tính k kỹ la chết chắc

   ------ 9 minutes:


   không bạn ah chưa chắc nuôi heo vào giai đoạn này là thắng đâu bạn, bạn cứ nghĩ đi vi sao vào giai đoạn này heo lại có gia ngất ngưỡng như thế. mình nhớ k lằm là hồi đầu năm co bị dịch bệnh heo tai xanh luc đó giá heo rớt thê thảm nên ai cũng k mặn mà với con heo nữa, và pây h thì cung k đủ cầu nên giá heo len cao thế thế. và tôi tin chak rằng khoảng 3-4 tháng nữa giá heo sẽ xuống vì cầu hơn cung do dân có tâm lý con gì có giá là bắt đầu nuôi.

   theo mình có ý như vậy con sai đúng gì mong mọi người góp ý.
    
   Last edited: 9/7/11
   1 person likes this.
  10. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   69
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hiện tại mình đang tăng đàn nhím và nhắm vào thị trường thịt. Lúc trước cũng nuôi rất nhiều con nhưng cuối cùng quyết định chọn con nhím, do mình ở thành phố khu đông dân cư, đất chật, và một điều quan trọng là đang kinh doanh, chăn nuôi là nghề tay trái nên chỉ thấy họp với con này :
   1. Ở thành phố diện tích chăn nuôi 100m2 nên nuôi heo, bò, trâu, không được. Nuôi gia cầm lại càng không được vì thành phố không cho nuôi.
   2. Nguồn thức ăn cho nhím rẻ, có khi xin không phải mua.
   3. Nhím ít bệnh.
   4. Thời gian chăm sóc nhím không nhiều nên tận dụng được thời gian làm thêm việc khác.
   Mô hình nuôi nhím rất thuận lợi cho những ai có diện tích chăn nuôi nhỏ, ở thành phố vì không thể nuôi các con vật truyền thống được.
   Một điều quan trọng là thành công hay thất bại là do chính mình mà thôi, cách làm rất quan trọng, cũng một con vật nuôi mà có người thành công có người thất bại chunh qui cũng do cách làm.Vài dòng chia sẽ cùng bạn, chúc bạn chọn được con vật nuôi ưng ý.
    
   1 person likes this.
  11. oanhkg49

   oanhkg49 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   giao vien
   Bây giờ đang là mùa nước nổi bạn thu mua lươn đặt trúm về nuôi kết hợp với nuôi gà đẻ trứng .Phân gà làm thức ăn cho lươn. Mình cũng đang nuôi thử nè. Chúc bạn tìm được vật nuôi phù hợp.
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...