Nuôi cua, chạch trong ruộng lúa

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Cua và chạch là món ăn truyền thống dân dã của người dân Việt, nay đã trở thành món ăn đặc sản trong các nhà hàng, không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là bài thuốc có tác dụng chữa trị được rất nhiều bệnh. Chúng sinh trưởng phát triển tự nhiên trong các ao, hồ, sông, rạch, mương, đồng ruộng…


Trong các năm gần đây do sự phát triển nhanh chóng của ốc bươu vàng và sâu bệnh hại cây trồng, dẫn đến tình trạng sử dụng thuốc BVTV ngày một nhiều hơn gây ô nhiễm môi trường nước, làm cho động vật thủy sinh ngày càng cạn kiệt. Cua, chạch là nguồn lợi tự nhiên có giá trị kinh tế cao cũng đang bị khan hiếm dần do tác động của con người. Nuôi cua, chạch trong ruộng lúa là một hướng đi mới rất khả quan, được nhiều người quan tâm do vốn bỏ ra ban đầu ít, dễ nuôi, hầu như không bị bệnh, thức ăn sẵn có trong tự nhiên…


Được sự hỗ trợ của Trung tâm KN- KN Quốc gia và Trung tâm KN- KN TP Hà Nội, Trạm KN- KN Ứng Hoà đã triển khai mô hình nuôi cua, chạch trong ruộng lúa tại HTX Đống Long - Hoà Lâm - Ứng Hoà; trong quá trình theo dõi chúng tôi đã ghi chép lại để trao đổi cùng bạn đọc tham khảo.


Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH