• Nuôi gà bằng cám viên có gọi là gà sạch không?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 17/5/16

  1. minhthao1504 Nông dân cùi thơm.

   Đang phân vân là có 1 số bác nuôi gà bằng cám viên và thức ăn thừa như đầu cá nấu, đồ thừa của quán ăn... Liệu rằng như vậy có đảm bảo vệ sinh không? Gà nuôi như vậy có dễ bị bệnh ko? Và cách nuôi như vậy có được gọi là gà sạch ko? Mong các bác cho ý kiến. Xin cảm ơn.
    
   Đang tải...
  2. Đỗ Mến

   Đỗ Mến Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   328
   Đã được thích:
   134
   Cám viên cũng mấy chục loại cám viên mà chất lượng cũng trôi nổi vô cùng tận, dân mình thì cứ nghe thấy nuôi cám viên là dị ứng, cái khái niệm gà sạch nó cũng lung tung lắm
    
   minhthao1504 thích bài này.
  3. minhthao1504

   minhthao1504 Nông dân cùi thơm.

   Bài viết:
   353
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Ở đợ chuyên nghiệp
   Em đang đi tìm công thức nuôi gà sạch. Để lúc nào rảnh rồi nuôi 1 ít bán cho bà con ăn cho mạnh miệng. Chứ mua gà chợ sợ quá.
    
  4. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Sạch nếu hiểu là không gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng thì em nghĩ ăn cám viên có thể gọi là sạch nếu dư lượng kháng sinh ở mức cho phép, không sử dụng hóc môn kích thích tăng trưởng, kích mào, vàng da... vv và vv.

   Còn nếu hiểu sạch tức là thịt nó phải săn chắc thơm ngon, thả vườn rộng, khẩu phần ăn nghèo dinh dưỡng và tuổi từ 6 tháng trở nên mới thịt được thì cho ăn cám, thậm chí thức ăn thừa nấu cá.. không sạch được. Bởi vì thức ăn có độ đạm cao thì gà nhanh lớn nhưng chất lượng thịt thấp và ngược lại. Nhưng nếu tiêu chuẩn như vậy thì gà này khó kiếm và giá rất đắt.
    
   duyanh_vpminhthao1504 thích bài này.
  5. tinh 004

   tinh 004 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   49
   Đã được thích:
   5
   Đã nuôi cám viên thì sạch gì nữa bác
    
  6. minhthao1504

   minhthao1504 Nông dân cùi thơm.

   Bài viết:
   353
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Ở đợ chuyên nghiệp
   Nhiều người bây giờ tìm kiếm gà sạch nôm na như sau: thịt săn chắc, thơm ngon, ko tồn dư lượng kháng sinh trong cơ thể vượt mức cho phép. Nên mình mới tìm hiểu thử xem có cách nào chăn nuôi theo qui trình để ra được sản phẩm an toàn để đáp ứng cho gia đình và bà con gần gần không đó mà. Nhà mình thì nuôi bằng cám xay trộn thân cây chuối, rau lang, rau muống, bắp xay, gạo lức, lúa, lâu lâu bổ sung con cò loại cho gà trên 45 ngày tuổi. Không biết như vậy có an toàn không nhỉ.
   --- @ 17/5/16, Original Post Date: 17/5/16 ---
   Nếu như bác nói thì cám nào cũng nguy hiểm hết hả.
    
  7. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Nói thẳng luôn là số lượng người việt nam được tiêu dùng loại thịt gà như vậy không nhiều và gọi là sạch. Còn nếu bạn không chấp nhận nó sạch thì không cho ăn tý cám nào nữa. Tất nhiên nó sẽ lâu được thịt và bạn sẽ được ăn ít thịt gà hơn.
    
  8. Benny

   Benny Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư cơ khí
   Như bác làm thì cũng được coi là thịt sạch rồi đó! tui là dân chế máy ko phải chăn nuôi, nhưng vì tức khí thấy mấy bác chăn nuôi nhỏ cứ coi cám công ty làm ra sách lược hàng đầu chỉ có cám công ty nuôi mới lớn mới mập, ngày xưa ông bà ta nuôi gà vịt bằng lúa bằng bắp (ngô), chuối gà vịt vẫn lớn, tui quyết định mua 100 gà chợ, 100 vịt hòa lan(6500/c) giống vịt rẻ nhất về nuôi thử ra sao , nói thật từ cha sanh mẹ đẻ tới giờ chưa nuôi con gì, sau 2 tháng, vịt tui cân thử nhỏ nhất 1,8kg lớn nhất 2,5kg, còn gà thì ko có cân nhưng bắt nâng lên thì lườn tròn vo.:). Mấy thằng bạn bên premix đưa năm bảycông thức này nọ , nói là phải có thuốc này phải thuốc nọ gà vịt mới lớn, nhưng tui bảo không dùng gì cả.
   Tui làm như vầy bạn nào thích thì làm theo.
   Công thức tui đơn giản .
   1. Cám gạo 40kg : 5.200/kg.
   2. Bắp xay 40kg : 5.500/kg.
   3. Đậu nành 10kg : 9.000/kg.
   4. Bột cá biển 50 đạm 10kg : 14.000/kg.
   Chi phí 1kg cám : 6.600/kg.
   Thu mua thêm bèo dâu 1000/kg, mấy đứa nhỏ ở xóm không làm gì kêu tui nó đi vớt bèo về bán có tiền ăn bánh :Haha:.
   Tuần đầu gà vịt ăn cám bột trộn , uống nước thì cho uống viên pluzzz sủi. tuần 2 sẳn có máy ép viên ở nhà ép cho chúng ăn , ăn bổ sung thì dùng cám bột trộn sẳn trộn với bèo, vậy mà tui nó ăn thấy ham.
    
  9. minhthao1504

   minhthao1504 Nông dân cùi thơm.

   Bài viết:
   353
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Ở đợ chuyên nghiệp
   Cám ơn anh đã chia sẽ chân tình. Nói như anh cũng đúng nhưng đó là trường hợp nguyên cả bầy gà nhà anh khỏe mạnh. Còn nếu thời tiết thay đổi hoặc có mầm bệnh nguy hiểm ở đây lây lan tới thì gà sẽ chết hoặc bệnh hàng loạt. Bởi vậy em sợ lắm. Rút kinh nghiệm giờ phòng bệnh hơn chữa bệnh. Công thức anh đưa ra thì em thấy ok lắm. Nếu có đất rộng thả vài trăm con nuôi vậy ăn thịt thì quá tuyệt rồi.
    
  10. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng

   đáng để học hỏi...


   @Quách Phụng Hiếu
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...