• Hỏi đáp Nuôi gà bằng đầu cá

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 2/11/14

  1. thehao023 Nhà nông tập sự

   em năm nay 32t lấy vợ dc 2 con gia đình khó khăn,hôm vừa rồi em có nuôi 200 gà thịt bán tết,nhưng đến nay đã 2 tháng mà gà chỉ dc 3 đến 4 lạng một con,ở quê em cũng có đầu cá ruột cá ,em cũng đọc được mấy bài viết của bác,cháu thấy bác cũng nuôi gà bằng đầu cá vơi ruột cá,vậy bác có thể hướng dẫn cháu cánh trộn (nấu )chế biến thức ăn cho gà bằng đầu với ruột cá với các thành phần nào dc không bác !
    
   Đang tải...
  2. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   anh ơi ở quê anh có bắp (ngô) không? nếu có thì anh cho gà ăn bắp đi, đầu cá ruột cá chỉ là phụ thêm cho gà có thêm vit và khoáng thôi, mà theo a nói gà mà 2 tháng là có 200-300g thì gà không đạt rồi, không chừng bị còi luôn rồi a ơi, trước e nuôi gà 3 tháng ít nhất cũng tầm 600-700g e nuôi chuồng có sân chơi cho gà và chỉ cho ăn bắp xoay nhỏ vừa cỡ miệng gà và cho uống thêm vit và khoáng thôi, nuôi gà công nghiệp (tam hoàng,...) còn nhanh hơn nữa 3 tháng là 1kg5 đến 2kg rồi.
   --- @ 2/11/14, Original Post Date: 2/11/14 ---
   à mà tước có nuôi bầy gà nòi, 4 tháng mấy mà 1 con gần 3kg gần 4kg đó a.
    
   thehao023 thích bài này.
  3. thehao023

   thehao023 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   5
   Gà em úm 1 tháng phát triển bình thường,( cho ăn cám gà con )sau 1 tháng đưa ra thả vườn dt khoảng 25 mét vuông,tháng này gà bắt đầu cầm lại và hầu như ko thấy lớn nữa,em vẫn cho ăn cám ,thời gian gần đây nó rất chậm lớn,nên em cho gà ăn cháo nấu với cám gạo+rau muống+bắp xay nhỏ+mấy loan gạo và cá vụn ,nhưng hầu như đàn gà nhà em vẫn ko thấy khả quan (rất chậm lơn),mong ace với bác XV tư vấn hộ em xem công thức nấu thế này đã đủ dinh dưỡng cho đàn gà chưa ? Em xin kể thêm :đàn gà nhà hàng xóm em nuôi cùng ngày vơi gà em,nhưng giờ nó gấp 3 lần gà nhà em.Mong ace giúp em với! thân !
    
  4. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   à mà lông gà anh bóng ko? nếu không bóng thì gà đang có vấn đề, cho uống thuốc xổ giun thử xem, thông thường gà khỏe mạnh sẽ tự đào thải giun sán ra ngoài chỉ có gà không khỏe nên mới thế, ốm yếu, trộng thêm vit C vào cho gà nữa, nếu gà không bệnh thì nhống hết lại a à, tẩm bổ bằng bắp và cám gà sau một thời gian khả quan hơn hãy thả ra, nếu gà không bệnh thì chỉ có giun sán nên gà mới thế thôi, còn không thì nó bị còi từ nhỏ do anh úm không tốt đó.
    
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Gà của bạn sao mà bé thế, tôi nuôi thả vườn 4-5 tháng là bán nặng từ 1,2 đến 1,5 kg trên 1 con. Về thức ăn tôi chỉ cho ăn đầu ruột cá với cám ba long ( cám gạo loại to có tấm) .
   Cách cho ăn của tôi nư sau: khoảng 10 giờ cho gà ăn đầu ruột cá tươi sống , lựa mấy cái nhỏ, mềm cho gà ăn trực tiếp. Những thứ lớn, cứng, tôi nấu cho thật chín, càng chín càng tốt. Trộn đầu ruột cá nấu chín với cám cám ba long tỷ lệ 1 cám 3 cá nấu.
   Đầu ruột cá nấu chín tôi chia ra 2 phần 3/5 cho ăn buổi chiều, 2/5 cho ăn buổi sáng ngày hôm sau
   Như vậy thời gian cho ăn là, sáng cho ăn đầu ruột cá nấu với cám ba long, 10 giờ trưa cho ăn đầu ruột cá tươi sống, chiều cho ăn cá nấu với cám.
   - Nếu cho ăn đầu ruột cá sống hết, thì vào buổi chiều gà khó tiêu hóa gây lạnh cho gà, Nên phải nấu chín, cho ăn chín hoàn toàn, thì sẽ tạo ra nhàm chán thức ăn. Cho ăn 1 lần cá sống , kích thức thứ mà gà thích ăn, và tránh nhàm chán.
   - Cám ba long là loại cám gạo to có lẩn nhiều tấm gạo, nhưng không nhiều dưỡng chất cho vật nuôi. Vì thế dùng phụ trong thức ăn nuôi gà vịt thôi.
   Cám ba long có nhiều cái lợi
   - Tạo chất xơ cho gà dễ tiêu hóa, vì đầu ruột cá không có, chỉ có đạm , vôi ....
   - Trộn cám ba long với đầu ruột cá làm giảm đi chất béo, đạm... có trong cá, ngăn gà ỉa cứt sáp, xù lông, ướt lông...
   - Cho ăn toàn cám ba long hay nhiều cám ba long gà sẽ chậm lớn và còi cọc.
   Tôi không có ý định nuôi gà bằng thức ăn trên, nhưng tại vì tôi đã có 1 số lượng đầu ruột cá dư ra. Vì đã được lọc lựa những thứ cho rùa và chồn ăn rồi. Còn lại mấy cái nhỏ, cứng hay to quá . Vì thế tôi mới tận dụng những thứ đó chuyển sang nuôi gà.
    
   Sương Sâm, nuoide, catmun3 thành viên thích bài này.
  6. thehao023

   thehao023 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   5
   Cháu cảm ơn bác XV với truonghack nhiều lắm ! gà em dc hơn 2t rồi mà em chưa sổ giun ,thấy nó ốm yếu quá không biết sổ giun dc không mà nếu sổ giun nên dùng loại thuốc nào cho hiệu quả nữa !
    
   nguyenhunghtra thích bài này.
  7. nguyenhunghtra

   nguyenhunghtra mưa buồn

   Bài viết:
   866
   Đã được thích:
   407
   Nghề nghiệp:
   xây dưng
   Bác XV nuôi vậy rrất tinh tế.
   Nhưng Ko biết đàn gà bác có lớn đều kko.
   thức ăn trộn thường những con to khỏe nó dành củ to ăn hết con nào yếu thì chỉ dc củ nhỏ có khi nhịn thèm nên còi lun
    
   motnua thích bài này.
  8. Tùng Lâm

   Tùng Lâm Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   100
   Đã được thích:
   49
   Nghề nghiệp:
   Học Làm Nông Dân
   Bác nào biết là bệnh gì giúp hộ em.
   Đàn gà nhà em 1 tháng tuổi bị xưng chảy nước mắt, lông có vẻ hơi xù, phân màu đỏ. Sáng nay bị 1 con đã bắt nhốt riêng con bệnh đó nhưng chiều lại bị thêm cả chục con nữa.
    
  9. huynhminbt

   huynhminbt

   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   8
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Chú Xuân Vũ cho con hỏi là cám ba long có phải là cám to không? chú có nấu cám không hay là để cám sống trộn với đầu cá nấu ạ? cho ăn như vậy gà có đẻ tốt không chú?
   Xin cảm ơn chú nhiều
   --- @ 2/11/14, Original Post Date: 2/11/14 ---
   Chú Xuân Vũ cho con hỏi là cám ba long có phải là cám to không? chú có nấu cám không hay là để cám sống trộn với đầu cá nấu ạ? cho ăn như vậy gà có đẻ tốt không chú?
   Xin cảm ơn chú nhiều
    
  10. thanglonsach

   thanglonsach Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   200
   Đã được thích:
   51
   Nghề nghiệp:
   nongdan
   bạn cho ăn chưa đủ dinh dưỡng nhưng tóm lại là ăn pha tạp thì phải lớn chậm hơn
    
  11. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hi hi bạn nói đúng đó, nếu thức ăn thiếu, hay chỗ ăn không rộng thì con lớn lĩnh hết phần to, ngon. Vì thế mình nên cho gà ăn chỗ rộng, để tránh chen lấn, và thức ăn mỗi lần phải có dư 1 ít. Nếu thức ăn có ít thì cho ăn ít lần, để tập trung lần ăn không thiếu. Ha ha vậy thì con nào cũng được ăn no, không bị còi cọc phải không?.
   Cám ba long là cám gạo loại to , có lẩn vỏ trấu mỏng và tấm gạo đó bạn. Cám này không nấu, nếu nấu nó sẽ co mùi hôi hôi gà không thích ăn. Và nấu thì nó không còn độ thấm để hút nước nửa.
   Cám ba long ngoài những công dụng trên như tôi nói, nó còn có nhiệm vụ hút cạn nước nấu đầu ruột cá. Bạn nấu đầu ruột cá, khi chín trong nồi sẽ có nước. Nước này có rất nhiều dinh dưỡng và chất béo do mở cá mà có. Nếu không trộn cám ba long vào, nước này gà không ăn được, bỏ thì rất phí. Vì thế ta trộn cám ba long vào sẽ hút hết nước này, gà ăn cám và nước này sẽ tăng phần bổ dưỡng đó bạn trẻ à.
   Gà trước khi cho ăn cám ba long+ đầu ruột cá nấu, phải được ương 1 tháng tuổi
    
   nuoide, catmun, motnua 1 thành viên khác thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...