Nuôi gà "chạy bộ" để cạnh tranh với Mỹ

  • Thread starter tigonyeuthuong
  • Ngày gửi
“Thực sự việc chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sẽ không cạnh tranh được. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm có những lợi thế nhất định. Thế mạnh của Việt Nam là chăn nuôi thả vườn”.
Đó là nhận định của ông Trần Duy Khanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, tại tọa đàm trực tuyến “TPP trong mắt doanh nghiệp (DN) Việt” do báo Diễn Đàn Đầu Tư tổ chức ngày 12-10.
Theo ông Khanh, nhu cầu thế giới là cần gà sạch. Ví dụ 1 kg gà “chạy bộ” ở Mỹ là 10 USD, gà công nghiệp là 2,6 USD/kg. “Gia nhập TPP, Việt Nam nên chọn phân khúc mình có lợi thế. Người Việt có thế mạnh gà “chạy bộ” hơn là gà lông trắng. Vậy sao không phát triển lợi thế này để cạnh tranh với gà của Mỹ?” - ông Khanh đặt vấn đề.

21752962423_105a6eec0d_o.jpg


Cũng tại tòa đàm có ý kiến cho rằng vào TPP, việc đấu thầu thuốc sẽ công khai, các hãng dược trên thế giới tham gia bình đẳng với các doanh nghiệp (DN) trong nước nên sẽ có cạnh tranh khốc liệt. Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Lập, Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Dược Tín Đức Hà Nội, cho rằng trong đấu thầu thuốc công khai, nếu chúng ta không có các chế tài đặc biệt thì các DN dược nước ngoài sẽ lấn sân và chiếm một thị phần lớn trong việc cung ứng thuốc tại Việt Nam.

“Trong khi đó, các DN dược Việt Nam hiện nay vừa nhỏ vừa yếu, lại không có sự gắn kết với nhau nên một số công ty dược nước ngoài sẽ bắt tay nhau để thỏa sức tung hoành trên phần lớn miếng bánh thị phần của ngành dược. Các DN dược Việt Nam chỉ còn biết cạnh tranh với nhau trên phần nhỏ còn lại để tồn tại” - ông Lập cảnh báo.
(Báo Pháp Luật TP HCM)
 


Last edited by a moderator:
Nuôi kiểu nào cũng ế cả .. giá cả thì thuơng lái cầm trịch .. đôi lúc cũng nản vô cùng . Kết : ko thể giàu đc . Chỉ đủ sống hoặc cù bơ cù bất giữa chợ mà thôi
 


Mị dân hả... hỏi những các bạn ở đây có ai những bữa cơm hàng ngày mà lại mua gà ta gà đồi về ăn ko ạ. Hay cho dù các bạn nuôi được các bạn cũng ko dám mổ ăn mà đi mua gà công nghiệp về ăn.
Gà chất lượng bao giờ cũng có đầu ra và khả năng cạnh tranh cao , chỉ sợ ko nuôi được thôi, chiến lược quản bá chất lượng rất quan trọng để người dùng trong nước phân biệt được , từ đó các nơi thu mua, chế biến gà sẽ ko ham rẻ nữa. mà chất lượng là thế mạnh của gà nội địa còn người dân bây giờ thì dư tiền để ăn con gà ngon
Có gì là cái không nuôi được. Chỉ có điều giá gà nhập nó rẻ bằng 1/10 gà ta mình. Nhưng chất lượng gà ta mình có cao hơn gấp 10 lần ko?
Ở Việt Nam lợi thế nhiều giống thịt ngon, gà Mỹ vào rồi thời gian cũng rụng càng lao đao như 1 giống gà công nghiệp mới ko được ưa chuộng thôi.
Bạn đang ảo tưởng sức mạnh. Việt nam mình nuôi toàn kháng sinh, bọn mĩ nó xuất gà có kiểm định đàng hoàng cái nào chất lượng hơn
Em thấy bác phát biểu giống mấy nhà lãnh đạo việt nam ngồi máy lạnh quá!
Bạn này nói đúng. Chắc bác kia là lãnh đạo. Chắc gì đã sờ tới con gà mà nói như thánh, chắc thánh học văn giỏi nói cứ thấm hết vào người nghe rốt cuộc nghe xong đéo biết bác nói gì. Bác đang mơ hay chém gió thế. Xuống mặt đất đi bác, bay cao quá
 
Mị dân hả... hỏi những các bạn ở đây có ai những bữa cơm hàng ngày mà lại mua gà ta gà đồi về ăn ko ạ. Hay cho dù các bạn nuôi được các bạn cũng ko dám mổ ăn mà đi mua gà công nghiệp về ăn.
Bạn nói quá chuẩn, quê tôi mọi nhà đều nuôi gà thả vườn, giá bán lúc nào cũng trên 100k/kg nhưng khi ra thành phố đi ăn ở mọi quán ăn từ bình dân tới cao cấp, ngay công ty tôi cũng có hệ thống nhà hàng chuyên về gà nhưng chưa một lần tôi thấy họ dùng giống gà thả vườn, vào siêu thị cũng toàn gà công nghiệp. Hôm sang nhà đứa bạn chơi nó khoe mua được con gà ta ngon nhưng khi ăn tôi phát hiện ngay là gà mái thải loại của mấy trang trại gà công nghiệp.... Nói chung là nuôi được con gà thả vườn chất lượng đã khó nhưng tiêu thụ còn là cả vấn đề
 
Last edited:
Em đang tập nuôi 100 chú gà lấy trứng để ấp nhân đàn mà thấy các bác bí đầu ra thế này sao dám nuôi tiếp đây??? Vườn cây thì trồng rồi! Nếu có vườn mà không kết hợp gà thả thì hơi phí! Mà nuôi thì có bán nổi 1000 con/1 lua không? Một hai trăm con không nói làm gì chứ nghìn con mà nó ăn la róc xương cho nó ăn luôn á? Gà thả vườn lợi thế chăng? Thôi cứ nuôi 100 con thịt ăn dần biếu các cụ nội ngoại thôi chứ không dám làm gà nữa quá! Nuôi thì lâu - bán cũng lâu - trọng lượng nhỏ - giá thành không cạnh tranh! Ầy dà, phải bỏ em này rồi các bác ạ! Từ từ nghe ngóng tình hình rồi tính tiếp!
 
Các bác nông dân có gà sạch thì quảng bá lên để người tiêu dùng còn biết đến mà mua. Em thấy nguồn cung thịt sạch vẫn chưa đáp ứng được cầu đâu a.

Tại Pháp, có những nhà hàng ( món gà cũng là một đặc sản của nhà hàng đó), họ chỉ lấy gà từ một nông trạị gà sạch được nuôi đặc biệt.

anh nông dân Nhật :
 
Last edited by a moderator:
Hongthu37
Gà sạch là gà thế nao? Thei suy nghi của bạn và theo khoa học
 



Back
Top