• Nuôi gà ta thuần chủng

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/1/13

  1. TAISAOKHONG Nhà nông nghiệp dư

   Chào cả nhà "Gà"!Em đang dự định ra tết nuôi gà ta thuần chủng " Rin" không lai tạp, nhưng lên mạng tìm nơi c.cấp nhưng sao thấy khó quá. Có rất nhiều các nhân cung cấp trên mạng nhưng qua mô tả thì mình không tin tưởng lắm.Ace nào đang nuôi gà ta thuần chủng ( Lông vàng rơm, mỏ vàng, chân vàng nhỏ ..._ mình chỉ nhớ vậy thôi) xin chỉ giúp. Hôm rồi đi chợ có mua mấy con gà ta ( theo người bán bảo) về ăn nhưng thịt không đc dai ngon, da không dc vàng ( hơi xỉn màu đen nâu ).Thấy Uất ức^_^^_^, thất vọng:wacko::wacko::wacko:, đi hỏi thì được biết là gà ta giống ngoài Bắc ( lông vàng đậm, chân vàng, mỏ vàng) ở Đà Nẵng nuôi nhiều.Tìm trên mạng thấy Viên chăn nuôi sản xuất dc giống "GÀ RI LÔNG VÀNG RƠM" . Không biết đã có Ace nào đã nuôi hoặc ăn giống gà này chưa? Xin cho vài lời khuyên về giống gà này!Cám ơn all Ace nhiều, nhiều, nhiều.....!!!!....!!!!!
    
   Đang tải...
  2. CuTyNuoiRong

   CuTyNuoiRong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   23
   Nghề nghiệp:
   cong nhan
   giống gà ta giờ gần như la tuyệt chủng rồi bác ơi.giờ họ nuôi toàn gà mía,gà lai không àh.muốn tìm gà ta thuần giờ rất khó.mà có chăng với số lượng lớn như của bác chắc khó quá:7^:
    
  3. lifecare

   lifecare Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   KS CNTY
   Mình cũng đang rất nghi ngờ. Chắc là không phải giống gà ri của các cụ ngày xưa đâu. Bởi vì cái hình nguưòi ta đăng lên là giống đã bị pha rồi. Thỉnh thoảng 2-3năm/lần mình ra chợ gặp được con ri thuần (vào vùng sâu, thấy vẫn còn.
    
   1 person likes this.
  4. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   đừng tìm nữa bạn. gà ri . gà ta , giờ chỉ là danh từ để phân biệt giữa gà nội địa và gà ngoại nhập thôi.giống gà ri bây giờ nên gọi gà ri pha là chính xác.với tập quán chăn nuôi thả lan . vườn rộng rào thưa thì chuyện lai tạp búa xua không thể nào tránh khỏi .giờ đây chú gà ri pha dẩu sau vẩn cò giữ lại ít nhiều đặt tính của tổ tiên nó như.nuôi con giỏi. siêng tìm mồi.ăn thức ăn đạm bạc vẩn đẻ trứng tốt.màu lông còn nhiều nét đặt trưng.chỉ có điều gà ri pha to hơn gà ri thuần chủng.
   bạn ở miền bắc hảy cố vào các khu vực vùng sâu vùng xa mà tìm thử . có thể còn đâu đó một vài khu có gà ri ......pha ít.mình mê vô cùng mấy chú trống ri . nhưng trong nam khó tìm lắm.đang định liên lạc tìm cách mua "gà ri lông vàng rơm về nuôi thử đây "
    
  5. vanlamdn

   vanlamdn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   313
   Đã được thích:
   60
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   anh cố gắng đi mon men ở làng quê đà nẵng mua của từng nhà về gầy giống đi anh ơi, thấy vụ này khó quá, em cũng đang liên hệ bà con ở quê gom dùm để dành làm giống đây anh ạ
    
  6. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Khó lắm đấy, không dễ gì tìm được đâu, mà tìm được thì chắc gì là gà ta 100%
    
  7. ngoctuan128

   ngoctuan128 Học làm nông dân

   Bài viết:
   515
   Đã được thích:
   76
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Gà Ri trong nam vẫn còn đó chứ

   Khu vực gần rẫy nhà mình vẫn thấy người nuôi nhưng con bé lắm mình không thích, chậm lớn nữa không phù hợp nuôi bán công nghiệp.
    
  8. tienthanhkt

   tienthanhkt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   30
   Nghề nghiệp:
   nong
   chào bạn
   bạn muốn mua bao nhiêu cũng có nhưng phải lên tận tỉnh gialai - kontum loại gà này người dân tộc địa phương họ nuôi thả rông đầy lang xóm, nhưng nó không đc to lắm. con lớn khoảng 1kg - 1,2kg là cùng nhưng thịt thì ngon khỏi phải bàn.
    
  9. nongdan.phutho

   nongdan.phutho Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   198
   Đã được thích:
   258
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh tự do
   Gửi Admin phụ trách diễn đàn chăn nuôi: đề nghị anh từ nay thấy toppic nào nói về gà ở mục này thì di chuyển nó sang bên hội chăn nuôi gà để đông đảo mọi người cùng quan tâm đến con gà vào thảo luận!
    
  10. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   960
   Đã được thích:
   618
   Nghề nghiệp:
   bs
   đợt tết vừa rồi em ở bmt về gia lai.e đi đường tắt qua rừng nơi đây có bà con dân tộc jrai sinh sống họ nuôi gà nhìn như gà rừng rất đẹp,nhỏ,nhanh.bác muốn nuôi thì chịu khó lặn lội mua mỗi nhà vài ổ là ok rồi.
   --- @ 17/5/14, Original Post Date: 6/3/13 ---
   mới về nhà qua 1 bản người dân tộc jarai thấy loiaj gà nhỏ con rất đẹp.chân nhỏ và dẹp, lông gà trống rất đẹp nhiều màu sắc khác nhau. hôm bữa mình hỏi mua nhưng họ không bán. do đang bạn nên đành mua tạm gà ri bác nuôi trong rẫy về nuôi tạm. khi nào có đk mình sẽ đi mua loại gà này về nuôi.
    
  11. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Có thể đến những nơi xa xôi hẻo lánh, mặt mai mới còn giống gà ta thuần. Còn mấy trang trại, mấy anh bác sỹ thú y ... bây giờ không có đâu, và có nhiều anh chưa biết con gà ta thuần là thế nào nửa đấy. . Không biết Việt Nam mình có chỗ nào bảo tồn giống gà không nhỉ. Nếu có bạn có thể đến đó tìm, có thể có
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...