• Nuôi kiến gai đen như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 27/11/10

  1. anhnguyen

   anhnguyen Guest

   Chào các Bác em quê Bắc Giang. Loại kiến các Bác nói chỗ em rất nhiều. Nếu Bác nào cần con và trứng xin liên hệ số ĐT : 0986383696 gặp Nguyen Anh Nha! Lưu ý trứng kiến phải đến cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch mới có. Xin cảm ơn!
    
  2. hoangluanls

   hoangluanls Lamborghini

   Bài viết:
   505
   Đã được thích:
   137
   Nghề nghiệp:
   lam ruong
   bài viết rất bổ ích. Viết từ 2014 rồi. Em hôm nay lật lại do tình cờ gặp đc tổ kiến giai đen này. Theo ý kiến của em thì con kiến này rất lành. Chỉ cắn chứ ko đốt được. Cắn cũng ko đau . Có thể vì nó rất làh nên loài này hay được nhiều ng nước ngoài nuôi chơi. Em gặp 2 tổ thấy quy mô tổ nhỏ. Ko to đc như loài kiến nâu đít cong. Và tìm loại kiến này cũng khó. Ko phổ biến. Em đang mang về nuôi thử chơi xem sao.
   --- @ 10/9/17, Original Post Date: 10/9/17 ---
   loài kiến này có nhiều điểm thú vị ghê. Trong tổ có vài con nhộng có khả năng nhả tơ để kết dính các vật liệu lại thành tổ. Nhưng chú nhộng này lại ko có khả năng leo chèo nên mối chú nhộng lại đc 1 chú kiến thợ cóng đi làm nhiệm vụ. Hay thật
   --- @ 10/9/17 ---
   em tìm thêm đc 1 tổ khác. Định ghép làm 1 nhưng ko thành. Cắn nhau túi bui mù. Nó có khả năng gì đó đểê phân biệt ra thành viên của tổ.
   --- @ 10/9/17 ---
   do loài này khá lành nên nuôi làm cảnh hay đây.
   --- @ 10/9/17 ---
   có 1 đặc điểm thú vị nữa là loại này rất dễ nuôi. Như 1 số loài kiến khác để giữ đc chúng làm tổ đúng vị trí mình mong muốn thì khó. Nhưng loài nay xem ra rất nhanh ổn định nơi ở. Vật liệu làm tổ cũng đa dạng luôn. Em lấy tờ giấy cắt nhỏ từng mẩu khoảng 3mm vuông là chúng tự lấy về xếp tổ
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...