Con lươn nuôi có 1 vài điểm mà chúng ta cần phải lưu ý . Như các bạn nói con giống, và kỷ thuật nuôi.... đây là khâu mấu chốt đầu tiên. Nếu đã đạt được mấu chốt này rồi , sẽ còn 1 vài điểm nhược cần quan tâm và khắc phục.
1- lươn nuôi phải có màu vàng đông nhất, Không bông, đen, và màu khác...
2- chất lượng, lươn nuôi nếu làm thức ăn tránh các món nấu có thời gian lâu như; lẩu, náu cháo, nấu canh, ... Vì thịt lươn nuôi rất bở, khi nấu những món này nó rả ra không ngon. Còn chiên, nướng, làm khô thì rất tốt.
Một điểm lo ngại nhất cho con lươn nuôi , tránh làm sao đừng cho nước ô nhiểm, nếu nước ô nhiểm, khi ăn thịt lươn sẽ có mùi hôi thúi
Hiện nay lươn nuôi chưa phổ biến và chưa có số lượng nhiều, nên thương lái không phân biệt, vì số lượng thấp, thương lái trộn lẩn với lươn đồng bán = giá như nhau. Nếu các bạn đem bỏ cho 1 nhà hàng nào đó, toàn là lươn nuôi thì họ chỉ nhận 1 làn thôi, vì đã phát hiện ra lươn nuôi có những khuyết điểm trên, thì họ không nhận hàng bạn nửa. Người nuôi lươn tránh được những khuyết điểm này, thì lươn nuôi và lươn đồng tương đương giá với nhau