• Dismiss Notice

    Nuôi ngan (vịt xiêm)

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 11/9/14

    1. Super_Cub Nhà nông chính hiệu

      Nhà mình đang nuôi 100 con ngan, đã được 15 ngày tuổi rồi. Hiện tại ăn cám công nghiệp, mình tính khi ngan được 1 tháng tuổi sẽ trộn ngô, cám gạo, cá tạp(rô phi con 5k/kg) và rau muống băm nhỏ cho ăn. Mọi người góp ý kiến cho mình về tính hiệu quả của cách làm này nhé. Thanks all!
       
      Đang tải...
    2. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Nuôi vịt xiêm ( ngang) cho ăn cám công nghiệp không có lời nhiều đâu bạn. Nên cho ăn lúc đầu và sau đó chuyển qua lúa. Rồi kế tiếp bạn cho ăn thức ăn trộn như bạn nói.
      Có 1 điều bạn nên nhớ thức ăn của vịt xiêm, vào buổi chiều bạn phải nấu chín cá, rồi mới trộn. Còn buổi sáng bạn nên cho ăn cá sống tốt nhất
       
      minhhai123 thích bài này.
    3. Super_Cub

      Super_Cub Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      125
      Đã được thích:
      31
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      giai đoạn sau khi cho ăn lúa là chỉ có lúa thôi hả bác ? liệu có đủ chất để vịt phát triển bình thường không ?
       
    4. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Nếu vịt thả , nơi nuôi rộng thì chỉ cho ăn lúa là được. Còn nuôi nhốt ăn chỉ toàn là lúa không tốt đâu, phải thêm cá, cua , ốc, rau xanh, cám...
       
    5. Ga Cu Ru

      Ga Cu Ru Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      63
      Đã được thích:
      13
      Nghề nghiệp:
      Hai lua
      Coi chừng lỗ vốn bạn ơi. Nuôi ngan cần phải tận dụng phụ phẩm hoạc thức ăn sẵn có chứ cho an thúc an công nghiệp coi chừng sạc nghiệp. một só thứ có thể dùng cho ngan an nè : chuối cây băm. bèo cám, ốc bươu vàng, bã đậu, thóc lừng...
       
      chickentreXuan Vu thích bài này.
    6. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.656
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      em đang nuôi là ngan ta hay ngan pháp ? thật ra cả hai giống này đều tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp tốt cả.nhưng ngan ta chất lượng thịt ngon hơn .ngan pháp tăng trọng nhanh hơn,hai giống này đều thích hợp chăn nuôi nông hộ.
      với ngan pháp tháng đều tiên (giai đoạn nuôi gột) em nên dùng cám công nghiệp và tập cho ngan ăn thêm rau xanh vào ngày tuổi 10-15 sau 30 ngày tùy theo điều kiện từng địa phương mà ta có thể phối trộn thêm phụ phẩm nông nghiệp.cá tạp rau xanh bả hèm vvv.giống thủy cầm này ăn tạp hơn gà.quan trọng trong nuôi ngan thịt là đầu ra phải ổn định khi đến giai đoạn xuất thịt thì phải nhanh gọn .vì sau giai đoạn này chúng sẽ tăng trọng rất chậm.
      thời gian nuôi ngan pháp đủ trọng lượng để xuất thịt tùy thuột nhiều vào chế độ dinh dưởng .nhưng không thể lâu quá 4 tháng.
       
    7. Super_Cub

      Super_Cub Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      125
      Đã được thích:
      31
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      Nhà cháu đang nuôi ngan pháp bác à. Đầu ra thì cháu k lo vì ở chỗ cháu nuôi bao nhiêu thì người ta cũng bắt hết, còn giá thì tầm 55 -60k/kg. Không biết nuôi giống này có hiệu quả không nữa cháu nuôi thử 100 con.
       
    8. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Người nuôi phân biệt được giống, ở chợ và người ăn thịt chẳng phân biệt được ngan Tây hay ngan Ta gì hết
       
    9. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.656
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      vậy là giá tốt đấy .ở bình phước hiện nay giá dao động từ 52-55 nghìn 1 kg .với giá này nông dân có lợi nhuận cao đấy .nếu nuôi cám công nghiệp 3 tháng đã xuất sạch chuồn .nuôi tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp thời gian xuất chậm hơn từ 3 ,5 đến 4 tháng. ngan ta hay ngan pháp khi nuôi đến giai đoạn "giáp khấu" nghĩa là hai bộ lông cánh đã giao nhau ở phần đuôi ngan.đây là giai đọan xuất thịt hệ thống lông ống lông vủ...hệ thống cơ thịt xem như đã phát triển toàn diện thời điểm này làm thịt ngan rất nhanh vì không có lông con.nếu giai đoạn này giá có thấp củng phải xuất vì lúc này ngan ăn rất nhiều mà chẳng lớn bao nhiêu vi dinh dưởng chỉ tập trung cho ngan hoàn thiện hệ sinh dục thôi.
      --- @ 13/9/14, Original Post Date: 13/9/14 ---
      có thể bà con ở thành thị không biết .thật ra thì ngan tây và ngan ta khác nhau nhiều lắm .ngan ta khi làm thịt ra .da vàng nhạt hơn.lổ chân lông nhỏ hơn,thịt săn chắt hơn, chân mỏ màu đen.
      ngan pháp da vàng lổ chân lông to .da thịt dầy và mềm vì nhiều mở .chân mỏ thường màu cam hoặt đen nhạt.nếu bán ở siêu thị có thể ngan pháp làm sẳn trông bắt mắt hơn.trên thực tế giá ngan ta tại vườn luôn cao hơn ngan pháp.
       
      SWOTXuan Vu thích bài này.
    10. Super_Cub

      Super_Cub Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      125
      Đã được thích:
      31
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      Ngan ta có phải có mau lông lốm đốm đen không các bác. Nếu đúng thì ở quê cháu gọi là ngan sao.
       
    11. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Ngan ta nhiều màu lông lắm. từ trắng tuyền, trắng bông, trắng và đen, đen tuyền, đen xám, xám trắng, xám bông v v ... nhiều màu lắm
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...