• Hợp tác Nuôi rắn mùng, rắn hoa cỏ hiệu quả cao

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 13/4/14

  1. docnhatmot Nhà nông nghiệp dư

   Thưa bà con!
   Nuôi con gì, trồng cây gì để đạt hiệu quả kinh tế cao luôn là vấn đề trăn trở của nhiều bà con nông dân. Nhưng để tìm được hướng đi đúng thì không phải ai cũng làm được, nhất là trong thời điểm mà các mặt hàng nông sản tràn lan và giá cả bấp bênh như hiện nay.
   Tuy nhiên vẫn có những vật nuôi nằm ngoài quy luật đó vì ít người nuôi, khó nuôi hoặc người ta chưa quan tâm đến.
   Trong 3 năm vừa qua, nhận thấy mặt hàng rắn mùng đỏ và rắn hoa cỏ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc rất nhiều và giá rất cao nhưng luôn khan hàng vì người dân ta chưa mấy người nuôi. trang trại Độc Nhất Một đã nghiên cứu và triển khai chăn nuôi hai loại rắn nêu trên. Xin giới thiệu với bà con sơ lược cách chăn nuôi hai loại rắn mùng và rắn hoa cỏ:
   1. Nuôi rắn mùng:
   Rắn mùng hay còn gọi là rắn nùng nục, rắn nước bụng đỏ. Thức ăn của chúng chủ yếu là nhái, cá con, lươn nhỏ, trùn quế, sâu...
   Chuồng trại có thể làm bể hoặc thả ao, tốt nhất là thả ao. độ sâu của nước tối thiểu là 30cm, xung quanh nên vây lưới mắt nhỏ để rắn không trốn thoát ra ngoài.
   Thời điểm thả giống từ tháng 4 âm trở đi và xuất bán từ tháng 11 âm trở đi. Không nên để hết tháng giêng mới bán vì giá sẽ giảm mạnh.
   Nuôi bể thì nên xuất toàn bể rồi năm sau vào giống lại còn nuôi ao hồ thì nên bắt con trên 3 lạng xuất bán còn con nhỏ sang năm thu. Giá cao nhất của năm 2013 là 710 ngàn/kg loại trên 3 lạng vào giáp tết âm lịch.
   2. Nuôi rắn hoa cỏ:
   Rắn hoa cỏ ăn chủ yếu là nhái, cá con, lươn nhỏ...
   Chuồng trại nên làm 2/3 khô và 1/3 là nước vì rắn này sống nửa nước nửa cạn. Loại rắn này dài con hơn rắn mùng đỏ vì thế cần làm lưới cao hơn đề phòng rắn thoát ra.
   Thời điểm xuất bán cũng như rắn mùng đỏ. Giá cao nhất năm 2013 là 210 ngàn/kg.
   Chú ý: Lợi nhuận khi nuôi 2 loại rắn trên đều 1 gấp đôi nếu nuôi thương phẩm còn nếu nuôi sinh sản thì cao hơn nhiều. Tuy nhiên không nên nuôi chung hai loại rắn với nhau vì rắn hoa cỏ có thể ăn thịt rắn mùng gây thiệt hại rất lớn.
   trang trại Độc Nhất Một có hướng dẫn kỹ thuật nuôi, cung cấp con giống, bao tiêu sản phẩm nên rất mong muốn hợp tác với bà con. Hoặc nếu bà con ở xa không tiện mua giống của trang trại nhưng có sản phẩm thì có thể bán sản phẩm cho chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số điện thoại 0168.9898.369 ( gặp anh Cường).
   Xin cảm ơn bà con đã quan tâm và chúc bà con thành công!
    
   Last edited: 13/4/14
   Đang tải...
  2. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Bạn trẻ ơi cho hình 2 con rắn đi. Tôi chưa hề thầy loài rắn này ở Miền Nam
    
   docnhatmot thích bài này.
  3. docnhatmot

   docnhatmot Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   347
   Đã được thích:
   35
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   2 loại này em nghĩ trong nam cũng có mà bác Xuân Vũ! Để mấy hôm nữa em nhờ đứa em chụp ảnh rồi gửi lên ạ.
    
   Xuan Vu thích bài này.
  4. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Có lẻ tên gọi của địa phương khác nhau, nên tôi không biết. Bởi thế tôi mới xin hình , để nhận diện đấy.
    
  5. trunghieu35

   trunghieu35 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   1
   ..........
   --- @ 14/4/14 ---
   ......
   bac da xem ky thuat nuoi luon chua. lieu bac co giong nhu dks hay lam tung khong day. neu the thi em xin bac dung vao dien dan nua. em cung co mo hinh nay hang mau co. nhung chua co ket qua thuc te em chua dam chia se cung nguoi nong. chu khong nhu bac lai muon lay mo hoi nuoc mat cua nguoi nong dan ag. nhung nguoi nhu bac em khinh
   --- @ 14/4/14 ---
   con neu thuc su ban muon giup nong dan thoat ngheo thi bac len chia se kinh nghiem cung voi ho chu dung chuoc loi tu ho. toi nghiep ho lam. chu nhu em day vat lon mai de co mot it kinh nghiem ma chu thanh cong. vi vay em cuc ghet nhung ke muon lay di mo hoi cua nguoi khac.
    
   Last edited: 14/4/14
   docnhatmot thích bài này.
  6. docnhatmot

   docnhatmot Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   347
   Đã được thích:
   35
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   Trước hết cảm ơn bạn về góp ý trên!
   Qua đó cho thấy bạn là một người nông dân rất tâm huyết với nghề nông tuy nhiên có lẽ bạn vẫn chưa tìm được hướng đi phù hợp!
   Mình xem nick trunghieu35 của bạn thì thấy mới có 2 bài viết chứng tỏ bạn là người mới gia nhập diễn đàn. Nhưng nếu bạn xem nick docnhatmot của mình thì sẽ thấy mình tham gia rất lâu rồi. Trước nữa, tên trang trại mình là heoconlonton, mãi mấy năm sau mới đổi thành Độc Nhất Một! Nhưng suốt hơn 7 năm qua trang trại của mình chưa từng bị bà con chỉ trích là làm ăn mất uy tín hay lừa đảo. Không tin bạn vào Google tìm với các từ khóa như " trang trại độc nhất một lừa đảo" hoặc " độc nhất một lừa đảo" xem có bài nào không? Bài chỉ trích thì không nhưng bài viết về trang trại Độc Nhất Một , về cả bản thân mình là chủ trang trại thì khá nhiều! Đó cũng là một niềm vui rất lớn của tất cả mọi thành viên trang trại Độc Nhất Một đấy bạn ạ.
   Thực tế là có nhiều người lên mạng để lừa đảo, trục lợi như Đoàn Kim Sơn, lamtung.... và từ vài năm trước mình cũng là một người tham gia đả kích ĐKSơn rất mạnh trên diễn đàn này.
   Những điểm mà mình khác mọi người:
   - Đã hướng dẫn sơ qua kỹ thuật chứ không phải chỉ là một tin rao vặt.
   - Hợp tác thiện chí, dù không lấy giống vẫn mua thương phẩm vì mình có đầu ra lớn.
   - Tất cả bà con trên mọi miền hỏi dù không hợp tác được vẫn vui vẻ tư vấn không phải mình rắn bùn mà còn nhiều loại khác mà mình có kinh nghiệm.
   - Một điểm nữa là nếu bạn đã gặp mình, đã nói chuyện với mình và thấy những gì mình đã làm thì chắc chắn bạn sẽ rút lại những lời nói ở trên.
   Xin hỏi bạn ở đâu, nếu có điều kiện tới chỗ mình thì anh em giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé. Mình rất tôn trọng những người nông dân luôn tìm hướng đi mới như bạn. Chúc bạn thành công!
    
   Last edited: 15/4/14
  7. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   cũng vài lần nghe được rắn mùng ở ngoài bắc nhưng chưa thấy nó bao giờ, rắn hoa cỏ thì 26 năm nay mới nghe lần đầu tiên, chỏ thớt cho xin 2 cái ảnh có tính chất minh họa với.
    
  8. trunghieu35

   trunghieu35 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   1
   cam on ban, ban biet minh moi tham ag. minh da theo doi trang nay rat lau rui. noi ve con ran bun va ran hoa co thi minh biet no tu nho co. nho co nhung con nay ma minh co du tien de di hoc nua day, chu ngay xua xin tien dong hoc thi con lau moi co. ban noi nhu the thi chi phien dien thoi.
    
  9. vanvat

   vanvat Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   160
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   [​IMG]
   rắn mùng đẻ con . theo em biết thì từ 4 đến hơn hai trục con tùy vào con to hay nhỏ .
   trên diễn đàn này có hình rùi em chỉ post lại thôi.


   [​IMG]
    
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Trong hình nhìn không rỏ lắm, nhưng tôi quyết định rắn này là 1 trong 2con là , rắn tầm lức hay rắn bông súng. Tôi có nghe 1 vài anh chị em ngoài bắc nói, giá rắn mùng tương đương với rắn ri voi, và trọng lượng chỉ thấp hơn tí thôi. Như vậy rắn này không phải là rắn mùng . Tên gọi địa phương hay do 1 số người nói không chính xác, nên không biết đâu là đâu. Bạn vanvat cho thêm cái hình rỏ tí nha.
   Rắn tầm lức có nơi gọi là tâm bức, tim bức... Rắn tầm lức và rắn bông súng sống dưới nước, ăn cá tép nhỏ, sống rất hiền hòa. Ít khi chống trả chỉ chui trốn , thậm chí con người bắt nó , nó rất ít khi cắn lại. Rắn tầm lức và rắn bông súng gọi chung là rắn nước giá tầm trên dưới 100 ngàn đồng 1 kg, Có khi hơn 100 có khi dưới 100 ngàn 1 kg. Vào mùa đông lúc cuối mùa nước lũ rắn này có rất nhiều, giá rất rẻ. Vì thế rất ít người nuôi, giá thấp chi phí , thức ăn trừ thu chi không có lời,.
   Thật ra rắn tầm lúc và rắn bông súng rất dể nuôi, về con giống cũng rất dể tìm giá thành không cao.
   Muốn biết về rắn này bạn alo sdt 01239922456 ,ở địa phương tôi rắn này có nhiều vào cuối mùa nước lũ .
    
  11. vanvat

   vanvat Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   160
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   cháu đã xem qua ảnh rắn bông súng trên google thấy hơi giống rắn mòng thật , nhưng rắn bông súng ko phải là rắn mòng , còn rắn tầm lức thì cháu ko tìm thấy .
   ảnh trên là rắn mòng miền bắc , nếu rảnh cháu sẽ chụp thêm sau .
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...