• nuôi rắn ráo

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 16/8/13

  1. connhangheo_tsdvbdcct Nhà nông nghiệp dư

   em ở quảng nam..sau 1 thời gian xem các bác cac anh nói về mô hình nuôi rắn ráo em thấy hay thật
   nhờ các bác các anh tư vân giup em. em chua xem mo hinh ngoai thuc te bao gio cả,va cung ko du dieu kien de di xem, nen em chi xem duoc tren google.
   o quang nam em nen nuoi ran rao thuong hay ran rao trau.o quang nam em chi thay cac thuong lai mua dong vat hoang da bat hop phap.hay bi kiem lam bat lam.em ko bit dau ra..
   o day chi co ran rao thuong(ran lai)ngoai hoang da
   em nen nuoi ran rao nao..mua giong tai dau
   hay mua lai ran rao thuong ngoai tu nhien roi nuoi..
   nho cac anh cac bac tu van giup em.
   em xin chan thanh cam on
    
   Đang tải...
  2. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   699
   Đã được thích:
   402
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Rắn ráo thường ( rắn lãi ) không ai nuôi bạn à, vì giá trị kinh tế khi bán ra giá rất thấp mặc dù rất dễ bán. Chủ yếu nuôi ráo trâu thôi, còn về con giống bạn mới nuôi lần đầu tiên mà nghĩ chơi với con giống bắt ngoài tự nhiên về không hề đơn giản đâu bạn, thất bại thảm hại đó.
    
  3. canon0203

   canon0203 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   nuoi ran rao trau

   ngày trước mình bắt được con rắn ráo trâu nhỏ , mình về nuuoi thử sinh trưởng rất tôt , có điều chưa thử nghiêm sinh sản
    
  4. TranTTuan

   TranTTuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   850
   Đã được thích:
   138
   Nghề nghiệp:
   Nhân viên
   rắn thuần với rắn hoang là 1 khoảng cách khá là xa, nhất là về độ "dữ", chăm em nó mà cứ phụp phụp cũng vui lắm á.
    
  5. minhhai123

   minhhai123 Lão nông

   Bài viết:
   1.652
   Đã được thích:
   1.200
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   Góp ý nhỏ với bạn :
   Thứ nhất : Bạn không nên nuôi rắn ráo thường ( rắn lải ) loại này nuôi không năng suất . Cùng thời gian nuôi , cùng một cong chăm sóc như rắn ráo trâu nhưng sản lượng không bằng 1/4 . Giá thành của rắn lải thấp bằng 1/3 rắn ráo trâu .
   Thứ hai : Rắn ráo trâu hoang dã mang về nuôi rất khó chăm sóc . Những khi trái gió nhè nhẹ là rắn bỏ ăn , bắt rắn chuyển chuồng nó cũng ngưng ăn ( vì sợ ) . Can thiệp thuốc thang khi mắc bệnh cũng khó khăn vì chúng quẫy rất mạnh . Rắn hoang dã không dành cho người mới tập nuôi ....
   Thứ ba : Bạn ở quảng nam , khí hậu khá khắc nghiệt . Gió lào bạn cần tránh , làm trại phải tránh được hướng gió lào . Khí nồm bạn phải ngăn được , muốn ngăn được khí nồm cần phải có đệm lót đáy chuồng . Tránh tình trạng nền chuồng đổ mồ hôi gây nên ẩm thấp kéo dài . Trên trời thì nóng hầm hập , dáy chuồng vẫn đổ mồ hôi ẩm thấp . Không khí trong chuồng không lưu thông , làm cho hơi ẩm đáy chuồng + với phân rắn quyện lại thành một thứ không khí gây bệnh rất nhanh . Gói bấc bạn phải tránh , gió bấc là con gió lạnh cắt da người . Nếu che chắn chuồng trại không tốt thì rắn sẽ chết cả đàn trong vòng 1 đêm . Nắng hạn bạn phải tránh đươc , nắng ở Quảng Nam là cái nắng rát khắc nghiệt , nắng nóng kéo dài nhiều ngày . Chuồng trại lợp mái bằng tôn broximang vẫn không đạt tiêu chuẩn . Tránh cái nắng hướng tây , nó thiêu đốt những bức tường suốt thời gian từ trưa cho tới tận chiều tối . Sau đó tối đến bức tường đó mới bắt đầu tỏa nhiệt , lúc đó ngoài trời đã mát hoặc lạnh . Nhưng trong chuồng vẫn hầm hập khí om của các bức tường tỏa ra .

   * Để giải quyết được những vấn đề nêu trên bạn cần trồng nhiều cây xanh quanh trại . Trên nóc mái trại nếu có giàn cây leo che phủ càng tốt . Mùa gió bấc che chắn kỹ càng ( dù là những khe nhỏ nhất ) , hạn chế ra vào chuồng trại khi trời trở lạnh . Ra vào chuồng trại khí lạnh sẽ lùa đột ngột vài theo người làm rắn không kịp thích nghi với khí lạnh gây nên tình trạng đột tử ...... Những người sống trực tiếp ở vùng đó mới cảm nhận được hết , những khí hậu của vùng miền mình sinh sống . Với con rắn ráo trâu thì khí hậu , nhiệt độ chuồng trại làm tốt là quyết định múc thành cong được 50% của nó . Còn lại là các vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong suốt quá trình chăn nuôi .
    
  6. connhangheo_tsdvbdcct

   connhangheo_tsdvbdcct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   buồn
   ran rao

   cam on anh tuan da tu van giup em.cho hoi anh tuan ve dau ra cua ran rao o quang nam the nao ..hinh nhu quang nam ko co dau ra cho ran rao..
   va cung chua ai nuoi

   --------

   cam on anh minh hai..da tu van giup em
   cho em hoi dau ra cua ran rao trau the nao.theo nhu em biet quang nam ko co dau ra cua ran rao
   va cung chua co ai nuoi loai nay.
    
   Last edited: 3/9/13
  7. Luu Son

   Luu Son Guest

   Thế ở Lạng Sơn thì sao bác ơi. Mình có ý định mở một quán đặc sản nhưng thấy giá thương phẩm ráo trâu đắt vậy sợ người dân chịu không nổi mà 2 loại rắn ráo thường và sọc dưa thì giá mềm hơn nhiều chắc chắn bán đc hơn mà tìm mãi không thấy ai nuôi cả
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...