• Nuôi sáo sinh sản có khả thi không?

  Thảo luận trong 'Chim cảnh' , 2/6/14

  1. nongnghiep Nhà nông nghiệp dư

   Mình đang nhàn rỗi, ko biết làm gì, muốn tìm mô hình gì đó để nuôi. Heo, gà giá cả quá bắp bênh. Loài ăn cỏ lấy công làm lời thì mình ko đủ nguồn thức ăn để nuôi. Nhận thấy chim cảnh có vẻ ổn định nên muốn tập tành với nó.
   Mục tiêu hướng tới là nuôi sinh sản các loài chim cao cấp, nhưng trước khi đạt cảnh giới đó thì phải làm chủ các loài chim bình dân. Trong đó, chim sáo là đối tượng mình quan tâm vì mình nghĩ giá cả bình dân, người ta chơi nhiều nên chắc thị trường tiêu thụ tốt.
   Do đó mình mong các bác tư vấn nuôi chim sáo sinh sản liệu có khả thi hay không?
   Ai có kinh nghiệm cho mình hỏi chim sáo 1 năm sinh được bao nhiêu lứa, 1 lứa nở thành công bao nhiêu con? Với giá chim con như hiện nay thì có sinh lời được hay không? (xét về cả 2 loại đầu ra là bỏ mối trực tiếp tại tiệm chim, hoặc bán cho lái)
   Để bỏ mối tại tiệm chim hoặc bán cho đầu nậu thì cần phải đạt sản lượng tối thiểu bao nhiêu chim non 1 tháng?
   Mình dự tính nuôi dế hoặc sâu gạo (super worm) làm thức ăn cho chim sáo, theo bạn thấy hai loại này có thể giúp sáo sinh sản được không và loại nào tốt hơn?
   Nuôi sáo sinh sản thì phải cho ăn liên tục thức ăn động vật hay có thể cho ăn cám công nghiệp, đến mùa sinh sản mới đổi khẩu phần động vật?
   Với lồng kích thước dài 1m x rộng 1m x cao 1.5m, cho 1 cặp chim, đặt 1 chậu cây xanh trong đó và 1 cái tổ, sáo có sinh sản được không?
   Nếu thấy khả thi thì mong mọi người tư vấn giúp mình, không thì xin giúp mình tìm 1 mô hình khác.
   Xin cảm ơn!
    
   Đang tải...
  2. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.917
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Chào bạn , bạn có ý tưởng hay , nhưng hiện nay thì chưa khả thi lắm đâu. Vì gía chim sáo bây giờ không cao và ngoài thiên nhiên có rất nhiều. Giá của chim non lúc rẻ nhất làm 20k 1 con, cao nhất là 60k 1 con, giá bán sĩ . Chim sáo ăn rất nhiều, thức ăn chính hiện nay nuôi chim sáo là thức ăn cám công nghiệp.
   Một năm nuôi tốt chim sáo đẻ tầm 4 lứa, 1 lứa từ 3 - 5 con, trung bình 4 con 1 lứa. . Chim sáo không ăn sâu gạo.
   Sao bạn không tính nuôi những con chim có giá trị cao tầm trên 1 triệu 1 con non. Rất dể bán vì ngoài thiên nhiên còn rất ít.
   Với giá chim sáo hiện nay , nuôi sinh sản tính ra khó có lời.
   --- @ 2/6/14 ---
   Nếu thích nuôi chim sinh sản bạn nên tìm những con có giá trị như: Họa mi, tiểu mi, chích chòe lửa, đất, nhồng (yểng), xích, đa đa, hồng hoàng, hồng tước, hồng loan, thanh loan, v v . Những con này ngoài thiên nhiên giảm nhiều, giá con non rất cao. Giá con non không dưới 200k 1 con , cho đến mấy triệu 1 con.
    
   Last edited: 2/6/14
   motnuanongnghiep thích bài này.
  3. Nông dân miền đông

   Nông dân miền đông Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   407
   Đã được thích:
   93
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật điện
   Cháu thấy nuôi chim cu bán thịt không biết có kinh tế không?
    
  4. onggiaogia

   onggiaogia Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   718
   Đã được thích:
   107
   Nghề nghiệp:
   bi mat
   chim cu nó đẻ như bồ câu , nuôi cũng dễ , bạn nuôi không tôi để lại cho
    
  5. nongnghiep

   nongnghiep Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nông nghiệp
   Cảm ơn bác Xuan Vu, nói thật em chỉ thích loài chim biết nói chuyện, có lẽ sang năm em sẽ gom chim xích về để nuôi thôi.
   À, còn về con Nhồng sinh sản bác có bài hướng dẫn nào ko, tìm khắp google ko ra, chỉ có bài báo về bà gì ở Vũng Tàu nói sơ sơ, đọc bài thấy có vẻ như bả nuôi trong chỗ nào rất là kín thì phải, giống như nuôi ở phòng kín trong nhà @@...
    
  6. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.917
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Chim cu nuôi sinh sản rất dể, bán con non cho người nuôi chơi thì được. Còn bán thịt lỗ 100% ., giá chim cu non từ 10k
   đến 20k 1 con. Có nhiều quá người ta không mua. Còn nuôi đến trổ cườm bán càng lỗ nặng
   --- @ 3/6/14 ---
   Về con nhồng cũng rất công phu. Nhưng giá nhồng con rất cao. Về cách nuôi cho sinh sản cũng dể thôi bạn à.
   Xích lại căng hơn nhồng 1 tí, nhưng đã sinh sản rồi thì nhàn lắm.
   --- @ 3/6/14 ---
   Vấn đề con nhồng, trước khi bắt tay vào nuôi sinh sản. bạn phải nuôi được nhồng con rất nhỏ trước. Nếu đã nuôi được nhồng con, thì bạn mới bắt đầu nuôi nhồng sinh sản. Vì nhồng đẻ rất khó tính, bỏ ổ, bỏ trứng, bỏ con non bất cứ lúc nào
    
   Last edited: 3/6/14
  7. nongnghiep

   nongnghiep Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nông nghiệp
   Nuôi xích cũng giống như yến phụng phải ko bác Xuan Vu? Vấn đề ở chỗ bắt cặp phải ko? Nếu đầu tư nuôi 1 lượng lớn xích non, vừa nuôi vừa huấn luyện, 3 năm sau cặp nào thành thì tách ra cho đẻ, con nào cô đơn thì bán theo giá xích trưởng thành được huấn luyện. Mô hình này bác thấy ổn không?
    
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.917
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nói thì dễ nhưng làm phát sinh nhiều việc lắm. Tôi đang đau đầu vè con xích đây
    
  9. nongnghiep

   nongnghiep Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nông nghiệp
   Em thấy bên nước ngoài họ nuôi vẹt trong nhà lưới lớn, bố trí cây cối giống môi trường sống thật. Em đang nghĩ tới 1 mô hình trồng cây kết hợp nuôi vẹt trong nhà lưới. Xây 1 nhà lưới và trồng dây leo bao bọc trên trần nhà cho mát. Bên dưới trồng các loại cây bóng râm. Nhưng không biết vẹt có cắn phá hoa không, nếu có thì có thể chuyển qua các loài kiểng lá. Em cần phải tìm kỹ trên các tài liệu trong nước và ngoài nước trước khi đưa ra quyết định. Cảm ơn mọi người, cảm ơn bác Xuan Vu.
    
  10. mấy cái này thì có thể nghiên cứu và thực hiện trong thời gian ngắn còn quan trọng nhất cần lắm đầu tiên là nên nuôi con gì đam mê con gì và con đó ăn gì nuôi con non thế nào phòng và trị bệnh ra sao cuối cùng là cố gắng cho sinh sản,bạn ko lo cái này trước khi mấy cái trên ban làm xong rùi thì mấy cái này sẽ làm bạn nãn vì sao vì mỗi con vật cụ thể là con chim nuôi đã khó cho đẻ lại khó hơn,nên nghiên cứu cái này trước vì tui cũng đã nghiên cứu nuôi và được 3 năm mà chưa ra gì.
    
  11. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.917
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Đối với vẹt nước ngoài thì mình chưa hiểu nhiều, nhưng với con xích, con vẹt ngực hồng... của Việt Nam , nuôi nhà lưới, trồng cây thì hoàn toàn thất bại.
   Bạn có biết không? Con xích, , con két nó cắn phá vô địch luôn, không có cây gì, cỏ, cọng gì... sống được với nó đâu. nó cắn lá cành, lột vỏ, gậm cả cây luôn. Chỉ có cây sắt , cọng kẻm ... mới có thể trụ được với nó thôi.
   Tài liệu nói về vẹt thì có, nhưng về xích chẳng có đâu. Tuy xích cũng là họ nhà vẹt ( vẹt má vàng, vẹt Thái Lan)..... Nhưng không có tài liệu nói về nuôi xích sinh sản
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...