nuôi sóc nghề mới giống thịt rừng đang phổ biến

Cuốc lủi

Có kinh nghiệm
#2
bác có thể cho bà con biết thêm một số chi tiết:
- sóc phá chuồng ghê lắm, bác thiết kế chuồng như thế nào?
- mật độ nuôi
- tại sao phải cho sóc con uống sữa ngoài mà không phải là sữa mẹ
- thời gian nuôi từ lúc cai sữa đến lúc bán thịt là bao lâu và bao nhiêu gam/con
- tỉ lệ đực cái trong bầy như thế nào
- thời gian mang thai và số con đẻ/năm
- các bệnh mà sóc thường gặp
.......
 
#3
bác có thể cho bà con biết thêm một số chi tiết:
- sóc phá chuồng ghê lắm, bác thiết kế chuồng như thế nào?
- mật độ nuôi
- tại sao phải cho sóc con uống sữa ngoài mà không phải là sữa mẹ
- thời gian nuôi từ lúc cai sữa đến lúc bán thịt là bao lâu và bao nhiêu gam/con
- tỉ lệ đực cái trong bầy như thế nào
- thời gian mang thai và số con đẻ/năm
- các bệnh mà sóc thường gặp
.......
sóc phá chuồng nhưng sắt thì làm sao phá vỡ được hả bác
thời gian nuôi sóc mới sinh đến cai sữa là 2 tháng xong mình tập cho ăn đến 2 tháng sau nếu được chăm tốt sóc sẽ nặng khoảng 250 > 300g/ con
tỉ lệ đực thì 1 đực 2 cái ( theo kinh nghiệm của tôi vì nếu đực nhiều sẽ cắn nhau trang trại của tôi thì 2 đực 4 cái 1 chuồng
thời gian mang thai khoảng 30 ngày dấu hiệu nhận biết là nhìn vào bụng sóc cái sẽ to và có ti, tỉ lệ sóc sinh sản là phụ thuộc vào các bác chăm tốt ko trung bình thì khoảng 10 con 1 năm
bệnh thì khỏi nói đi sóc là vật sống trong tự nhiên nên sức đề kháng rất cao nếu có bệnh thì là bệnh cảm thôi cách điều trị cũng rất dễ và không tốn kém nhưng ở trên mình cũng đã nói là sóc rất sợ lạnh rùi mà có cách khắc phục mà
vài dòng ở đây thôi bác nào thắc mắc thì liên hệ 01885605399 gặp Nghĩa (20t)nha kinh nghiệm thì được nữa năm nhưng lúc thất bại thì hơn 1 năm rùi nên tôi rất hiểu về loại này
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#4
Nếu em up mấy cái hình thì tỉ lệ gọi điện sẽ cao hơn ... không cần phải up ...

Con Sóc bắt từ rừng về hay cắn chảy máu tay của chủ nuôi lắm ...Vậy con non của nó sau trưởng thành,có dạn và cầm nó trên tay được không?

Một chuồng nuôi của bạn,dài,rộng,thế nào ? Mình thấy ông bên cạnh nuôi mấy đôi bắt từ đảo về ... Toàn thấy kêu á .... lấy cho anh cái bông băng . Thi thoảng có con bị xổng . cả nhà truy lùng ...cũng vui lắm
 

demobee

Thành viên mới
#5
Thịt Sóc, chắc ăn ngon lắm nhỉ. Mấy năm trước, mình hay đi các vùng cao như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quang Ninh mà không để ý đến thịt Sóc. Nhưng, các quán hình như cũng không thấy bán.
 
#6
Sóc là làm thịt nhậu là số 1, cắt tiết hòa rượu (như chim sẽ), thịt thì nướng, rô ty,... tùy sở thích. Trước đây mình hay bẩy ngoài thiên nhiên chứ chưa nuôi sinh sản bao giờ.

Sóc không những ăn trái cây mà còn khoái những loại củ, quả như: khoai lang, khoai mì, đậu, bắp...
 

bactamnhalau

Lữ khách
#7
mình có nuôi mấy con .có điều là cả mấy tháng chả thấy nó lớn tí nào cả .
 

#10
pà con ai cần giống thì liên hệ tôi nha 01885605399 gặp Nghĩa
Bác up chuồng trại, hình ảnh sóc bác đang nuôi cho bà con tham khảo với. Sau đó, bác hướng dẫn cách chăm sóc mà bác đã làm. Nếu nắm rõ kỹ thuật nuôi, em sẽ mua cảu bác về nuôi thử...
 
#11
Không biết Bác nuôi như thế nào, nhưng hiện tại mấy quán thịt rừng khu tôi mua 40.000/con. Thường thì Sóc đẻ vào đầu mùa mưa, không phải đẻ quanh năm. 1 lần đẻ từ 2-3 con non. Với chi phí thức ăn, chuồng trại, công chăm sóc...thật ra cũng như nuôi thỏ, có khi còn kém hiệu quả hơn.
Bán thì rất dễ bán, nhưng nuôi đến khi bán không đơn giản tí nào.
 

0975072114

Thành viên mới
#12
Sóc là gì

Đó có lẽ là cao hứng hay sao thôi chứ bác chưa nói cụ thể mà chỉ post cho vui thì làm sao mọi người hiểu về nó mà nuôi.Bác đang trưng bày sản phẩm hay là học hỏi kinh nghiệm,hay cần tìm đối tác làm ăn vậy
 

anhmytran

_
Nông dân @
#13
Sóc bạn nói giá thịt thấp, thì cụ thể thấp như thế nào?
Bao nhiêu tiền một ký? So với thịt Heo, Bò, Gà, Vịt, thì
đắt rẻ ra sao?
*
Ở miền Bắc Việt Nam, Sóc rất xa lạ. Nó rất sợ người, và
cách xa người hàng chục mét. Cũng rất hiếm Sóc, vì bị bẫy
chứ khó bắn được nó. Nếu bắn bằng súng kíp mà trúng bụng,
thì chỉ nhặt được vài miếng thịt vụn. Phải bắn trúng đầu,
thì còn được cái thân mang về ăn.
*
Dầu năm ngoái tôi về thăm Việt Nam, đến Đồng Nai, được
anh rẻ đẫi thịt Sóc chiên. Ăn rất ngon. Thịt chắc, dai,
ngọt, xương nhỏ giòn có thể nhai nát rồi nuốt, khỏi phải
nhằn ra. Anh nói Sóc có khá nhiều, dễ bẫy. Thế thì Sóc miền
nam sẵn hơn miền bắc.
*
Sóc nơi thành phố tôi thì nhiều lắm. Có thể nói còn nhiều
hơn người. Chúng rất dạn, có thể cách người chỉ vài mét.
Chúng ăn hạt dẻ hoang mọc nhiều trên đường phố và các bãi
trống, rừng hoang. Chúng bị xe cán chết nhiều, vì chạy
băng ngang phố mà không tình được xe đang chạy đến. Đôi
khi chúng chạy gần qua đường rồi, thì sợ xe mà chạy lộn
lại, đúng vào lúc xe trờ tới. Nếu muốn tăng dân số Sóc ở
đây, chỉ cần làm những hộp gỗ đáy rộng 30X30 cao 40 có
lỗ đường kính 15, đóng lên thân cây Dẻ quay về hướng Nam,
cho chúng đẻ, rồi khi thu hoạch phải có bẫy.
*
Sóc không sợ lạnh đâu. Ở đây băng tuyết thế mà vẫn thấy
Sóc bới tuyết ăn hạt dẻ dưới đất. Chẳng thất xác Sóc chết
tự nhiên, hay cảm lạnh, mà không bị xe chẹt chết.
*
Bà con Việt Nam khi nhậu nhêt, đôi khi nhắc đên thịt Sóc,
vì ngon, và rất sẵn quanh nhà, nhưng nghĩ đến chuyện làm
bấy, rồi cạo lông, mổ bỏ ruột, đầu và chân, thì chẳng ai
muốn làm, thà ra chợ mua thịt gà đông lạnh.
*
 

pqthinh

Thành viên mới
#14
Tôi có bẫy được hơn chục con, nuôi thử vài tháng chẳng thấy lớn tí nào, nhưng ăn thì nhiều lắm. trọng lượng khoảng 1,5 - 2 lạng /con thôi.
 

matdaibang08

Thành viên mới
#15
Nghe các bác luận mà em thấy thèm... Nhà em cũng gần rừng sóc nhiều vào gần nhà phá vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối! bác nào có kinh nghiệm về bẫy loài gặm nhấm này hướng dẫn cho em học hỏi đôi chút. Cám ơn các bác nhiều!