• nuôi trăn

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 13/8/13

  1. laplatao Nhà nông nghiệp dư

   mình vừa bắt được 1 con trăn khoảng hơn 1 kg cách đây hơn tuần.quyết định nuôi. nhưng nó không ăn gì từ lúc bắt đc đến giờ. mình bỏ chuột sống, cá, chim, cả rắn nhỏ mà nó không thèm ăn. chỉ cuộn tròn nằm 1 chỗ.các bác có kinh nghiệm nuôi giúp đỡ với. mình sợ nó chết quá.
    
   Đang tải...
  2. Lê Hoàng Minh

   Lê Hoàng Minh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   72
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   hehe, trăn ăn chưa? anh cũng ở tphcm nè có kn chút ít lh 0906 88 33 78 Minh
    
   dangquangthinh thích bài này.
  3. TruongTheHien

   TruongTheHien Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   209
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   **** vien
   nếu có thể,bạn cho mình xem hình càng tốt.bạn xem đầu con trăn có bị đẹn không,có bị sổ mũi hay khạc đờm hay không. Nếu trăn bị sưng phổi hoặc táo bón thì nó không ăn mồi đâu.Trăn 1kg thì bạn có thể cho vào lồng bẫy chuột,ngâm trong chậu nước khoảng 10phút cho nó uống nước.để tới ngày hôm sau bạn hãy nhử mồi cho nó ăn xem sao. Tôi chưa biết trăn của bạn như thế nào nên hướng dẫn nhiều cách luôn. Đầu tiên bạn thử nhử gà con sống,đưa gần tới mũi trăn,nếu không ăn thì có thể tìm gà chết,xé lớp da để trăn ngửi mùi. Nó mà không ăn nữa thì nhử đầu gà,tiếp theo là chuột. Bạn bẽ răng chuột,đừng để nó chết,cho trăn và chuột vào lồng bẫy chuột, lồng rộng xíu cho chuột chạy nhảy, kích thích trăn đớp mồi. làm như vậy trăn dễ hư miệng, nhưng được cái là dễ làm cho trăn biếng ăn ăn được mồi. khi trăn quấn chuột rồi thì bạn để nó và bóng tối, nếu ngồi nhìn có thể nó không chịu ăn nữa. Cuối cùng nó không ăn nữa thì bạn thả ra vườn, 1 thời gian sau có thể nó sẽ ăn mồi lại
    
   gao 4bminhhai123 thích bài này.
  4. cuong_north

   cuong_north Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   kt
   nhờ anh tư vấn giúp

   Lê Hoàng Minh ơi anh cho em hỏi chút em có nuôi 1 con trăn nhưng ko hiểu vì sao ở trên đầu (Phía dưới mắt gần 2 lỗ mũi ấy) nó bị lở như vậy, đầu tiên nó chỉ có 1 lỗ nhỏ trên đỉnh thôi sau dần nó lỡ dần suống cả hai bên miệng em đã cho uống thuốc kháng sinh mà vẫn ko khỏi, và anh cho em hỏi thêm trăn nó cáo ăn được cóc ko vậy anh?
   Em xin chần thành cảm ơn!
   https://lh4.googleusercontent.com/-u8xGgdd0VuY/Uh2I9fddQzI/AAAAAAAClpA/RDfixVx2TUQ/Agriviet.Com-tran.jpg[/IMG

   --------

   Anh Lê Hoàng Minh ơi anh cho em hỏi chút em có nuôi 1 con trăn nhưng ko hiểu vì sao ở trên đầu (Phía dưới mắt gần 2 lỗ mũi ấy) nó bị lở như vậy, đầu tiên nó chỉ có 1 lỗ nhỏ trên đỉnh thôi sau dần nó lỡ dần suống cả hai bên miệng em đã cho uống thuốc kháng sinh mà vẫn ko khỏi, và anh cho em hỏi thêm trăn nó cáo ăn được cóc ko vậy anh?
   Em xin chần thành cảm ơn!
   [IMG]http://img21.imageshack.us/img21/5933/4ir1.jpg
    
   Last edited: 28/8/13
  5. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.943

   Con này là con nưa.

   Theo tôi, có thể do bạn cho ăn mồi là chuột sống, nó đớp mồi và va chạm với thành chuồng, bị trầy xướt, gặp môi trường có vi khuẩn gây viêm.

   Bạn thường xuyên rửa sạch chuồng nuôi bằng vòi nước áp lực cao, đối với vết thương ngoài cho uống hoặc chích thuốc kháng sinh chống viêm, bạn nên dùng thuốc sát trùng vết thương, mới mau khỏi.

   Không nên cho trăn ăn cóc, tôi k rõ có sao k nhưng nếu có chuyện gì thì tổn thất sẽ to lớn. Cóc thường dùng cho các loại rắn hổ ăn.

   Vài ý kiến xin chia sẻ cùng bạn.
    
   1 person likes this.
  6. cuong_north

   cuong_north Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   kt
   ủa con này là con nưa hả anh? em nghe nói con nưa nó độc và mùi hôi lắm và kích thước cũng nhỏ. NHưng con này em mua và nuôi cũng được 4 tháng rồi anh à, em mua lúc nó còn nhỏ 1.5kg thôi ah nhưng giò em nuôi nó nặng nặng gần 4kgkg rồi đó anh, mà em bị nó cắn miết ah máu chảy tè le luôn nhưng không thấy bị sao cả với lại em thấy nó cũng không hôi lắm. Anh xem lại giúp em với nhé nghe anh nói nó là con nưa nên cũng thấy sợ sợ rồi, vì em bị nó cắn rất nhiều lần
    
  7. nong ran vn

   nong ran vn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   174
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi nhỏ
   Trăn ko ăn được cóc bạn ơi.nếu ăn sẻ ngộ độc chết dù trăn lớn cũng vậy.về con trăn bị vết loét .trăn nhà nuôi thuần ko thấy bị.thường trăn hoang do soi chuồng mới bị.vết loét này bạn nên làm sạch dùng ampicilin hoặc teracilin bột rắc lên 5-7 ngày hy vọng nó khỏe bạn mừng tôi vui h h...
    
   1 person likes this.
  8. cuong_north

   cuong_north Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   kt
   Cảm ơn bạn nong ran vn!
   Nhưng theo anh nguyenhungdung tư vấn nó là con nưa, mà theo mình tìm hiểu con nưa khá độc, mà mình lại bị nó cắn rất nhiều lần rồi nên thấy cũng sợ sợ
    
  9. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.943
   Bạn nhìn vào đôi mắt màu vàng ( trăn mắt màu đen), trên da trăn không có hoa văn màu trắng. Nưa có chiều dài hơn trăn.

   Cũng nghe có người nói nưa cắn có độc nhưng tôi cũng bị nó cắn cũng không thấy sao cả. Nưa cũng nuôi mau lớn như trăn, nó dữ hơn trăn.
    
   1 person likes this.
  10. nong ran vn

   nong ran vn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   174
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi nhỏ
   Tôi ko rành về con này lắm chổ tôi cung thấy ít người nuôi.tôi copi bài viết của bác Xuân vũ bạn tham khảo.

   ( Còn con trăn nưa là có thật, nhưng nó không có 9 lổ mủi thật , mà chỉ có 2 lổ thôi, còn lại 7 lổ kia là vết hằng sâu vào, nên nhìn giống như lổ mủi vậy. Trăn này người ta gọi là trăn rừng, trăn vàng, trăn mắc vỏng, trăn nưa.....
   Con nưa; có tên là CHÀM QUẠT LỬA , con này giống con trăn con lắm, nhưng dưới bụng nó màu tím nhỏ con và ngắn đòn hơn trăn, không quá 1kg/con. Người biết thì phân biệt rất dể. Con nưa là Chàm quạt lửa có nọc rất độc , còn 1 con khác nửa, cũng giống con trăn là con rắn hổ BƯỚM ( hay hổ phướng) loại này cũng rất độc nó lớn hơn con nưa, nhưng nhỏ hơn trăn, trên 1 kg/con
   ---------------
   Con mà 23 người ăn nói trên trong báo, không phải là con trăn nưa, hay con nưa. Vì con nưa là con CHÀM QUẠT LỬA nó không nặng đến 20 kg/con bao giờ, còn con trăn nưa, là trăn mắc vỏng, trăn vàng, trăn rừng thịt ăn không bị ngộ độc . Da trăn nưa giá trị cao hơn da trăn đất....)
    
  11. trungmanh340

   trungmanh340 Guest

   Mk moi di ray bat dc 1 con tran .nhug nhiu ng noi la con nua .nhug no co 12 lo mui .va k co rau nhu moi nguoi noi la co 2 rau .
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...