• Ổi không hạt Phugi

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 20/4/04

  1. Guest Guest

   Công ty GINO (TP. Hồ Chí Minh) vừa cung cấp ra thị trường giống ổi không hạt (còn gọi là ổi Phugi)

   Ổi Phugi không hạt có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm, tuỳ vào sự chăm sóc (bấm đọt, bón phân...). Dấu hiệu để nhận biết thời điểm bấm đọt là khi thân cành chuyển từ màu xanh sang màu cà phê. Một tháng sau khi bấm đọt, cành sẽ ra bông màu trắng. Tỉ lệ đậu trái ổi Phugi khoảng 50-60%. Thời gian nuôi trái từ khi bắt đầu đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày.

   Ổi Phugi có kiểu dạng quả dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua. So với ổi xá lị Việt Nam, xá lị Thái Lan, ổi hồng thì ổi Phugi có hàm lượng Vitamin C cao nhất. Trung bình một trái ổi Phugi nặng khoảng 400-500g, có quả nặng tới 700-800g. Một cây ổi Phugi có thể cho năng suất khoảng 10kg/cây ở năm đầu, 20kg/cây ở năm thứ 2 và trên 25kg/cây ở năm thứ 3. Ổi đặc ruột, không hạt nên tỉ lệ sử dụng đạt trên 98%.
   >
   Theo tính toán nếu trồng ổi xá lị không hạt phải đến năm thứ 4 mới có thể thu hồi vốn và lời khoảng 20 triệu/ha, trong khi với ổi Phugi chỉ đến năm thứ 3 là có thể thu hồi vốn và tính ra lời hơn nhiều so với ổi xá lị không hạt (60 triệu đồng).
    
   Đang tải...
  2. thuannd

   thuannd Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Tôi ở miền bắc thì mua giống ổi này ở đâu ạ?
    
  3. Phong Son

   Phong Son Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   5
   mình thấy nt thích ăn ổi ngọt hơn chứ, chua thì ăn xoài, ổi mà chua chua ăn kỳ thế nhỉ, chưa được ăn nên nghĩ thế mong mọi người đừng trách,..
    
  4. duyquang2979

   duyquang2979 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Dia chỉ o đâu vậy bạn? tới mua vài cây về trồng ăn thử xem sao?
    
  5. Alo mọi người ơi cho mình hỏi.
   mình muốn mua giống thì mua ở đâu đc ?
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...