• ong ruồi ngâm rượu - anh em tư vấn cách bắt

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 7/10/10

    1. nongdan_ngheo Học làm nông dân

      tình hình là em mới tìm thấy khoảng 20 ổ ong ruồi . định bắt về ngâm rượu nhưng không biết nên bắt nguyên ổ < cả con lẫn sáp > hay là nên lấy mình bọng mật rồi dủ bỏ hết con đi . anh em tư vấn dùm . ngâm rượu cách nào tốt nhất
      hôm nọ ngâm có 2 ổ vào 1lit rượu trắng . sau đó pha theo công thúc < 2 xị rượu trắng + 1 ly rượu mật ong > thấy uống cũng được nhưng phê quá . ngày thường còn uống được 2xi . ngâm vào 3 thằng 2 xị thấy bật ngữa .
      em nghe nói rượu mật ong tốt vậy mong anh em tư vấn cách pha chế . cám ơn nhiều

      1 person likes this.

      Bài viết liên quan
      Đang tải...
    2. Khách

      Khách Guest

      Chơi nguyên tổ luôn, lớn thì ngâm 1, nhỏ thì ngâm 2 như mấy người đó vậy.
    3. tranvi

      tranvi Nông dân cùi bắp THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      2.120
      Đã được thích:
      748
      Tui thấy mấy người đi rừng họ lấy nguyên tổ ngâm luôn, tùy theo tổ lớn nhỏ mà ngâm rượu nhiều hay ít. Tại uống có 3 người nên bị say sớm là phải rồi. Trà tam rượu tứ mà (rút kinh nghiệm, kêu thêm tui nữa cho đủ bốn)
    4. Thuy-canh

      Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      4.755
      Đã được thích:
      1.149
      Ha ha!
      Tranvi nói "mại hơi" để xin ké!
      Báo tin buồn cho bạn, tui ké vô còn trước hơn bạn nửa kìa! Mấy cha kia không đủ uống, còn đang liếm mép!
    5. nongdan_ngheo

      nongdan_ngheo Học làm nông dân

      Bài viết:
      46
      Đã được thích:
      1
      mấy bác hay thiệt . . . nhưng uống như vậy em sợ dính chưởng < kim độc còn nguyên mà > uống nguyên chất thì không thể nào uống được . nó ngọt lịm + nghe mùi thơm của phấn hoa nữa . hình như nó át luôn mùi rượu . hic hic ........ ko ai cho em công thức pha ah . làm sao uống phê mà được nhiều nhiều xíu . mới uống mà xĩn lăn quay rồi ---> không vui tí nào < mất ý nghĩa của việc nhậu >
    6. bocauviet

      bocauviet Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      178
      Đã được thích:
      47
      Uống rượi là để đc say sao con người ta lại cứ thích uống nhiều rồi mới say?
    7. Để làm gì?

      Để làm gì? Học làm nông dân

      Bài viết:
      32
      Đã được thích:
      3
      Vì nổ chưa hết nên cần phải có thêm thời gian ... say sớm quá nổ ko hết ấm ức trong lòng lắm!
    8. Phụng Hoàng Vũ

      Phụng Hoàng Vũ Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      731
      Đã được thích:
      29
      dem khuya dùng bao lưới chụp nguyên tổ rồi cắt cành cây rồi bỏ vào túi ni long, trưa nắng mang ra để giữa sân cho chết roi ngâm rượu 55~65 độ. Rượu ngâm có mật dể uống nhưng mau say vì có nó có hơi ga như pepsi, ngâm xong nhứ dùng keo quấn quanh thân hủ, ko bịt miệng quá chặt, ko để nơi nóng vì nó dể nổ hủ
      Last edited: 24/4/12
    9. baby_plm

      baby_plm nông dân làm biếng

      Bài viết:
      929
      Đã được thích:
      457
      Cuối cùng thì ko biết chủ thớt muốn tư vấn cách bắt hay cách ngâm.
      Ngâm rượu ong đơn giản thì chỉ có đem nguyên tố ngâm vào rượu ngon (trên 45 độ) rồi mang ra mà uống. Hoặc xem lại trong chuyên mục này có cuốn sách 900 bài thuốc ngâm rượu. Chắc có bài thuốc có tổ ong.
      Rượu ngâm uống vào say hơn rượu lạt thì chẵng có gì để thắc mắc. Muốn uống nhiều thì cứ rượu lạt mà uống. Muốn nói chuyện nhiều thì uống ít lại 1 chút hoặc chậm lại 1 chút.
      Cách bắt thì 1 là bắt buổi tối như phụng hoàng vũ đã nói.
      Hoặc dùng chiêu của mình ngày xưa: Lấy thuốc điếu hút vào rồi phả khói tới tấp. Mấy con ong say khói chỉ bò lòng vòng trong tổ hoặc rớt xuống đất. Rồi cứ thế mà lấy bịch nylong trùm lại, bẻ cành mang về.
      Xui lắm có con tỉnh nó "dớt" cho mấy phát cũng chẳng thành vấn đề.
    10. matonghcm

      matonghcm Thành Viên mới

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Cần phải có mật ong ruồi nguyên sáp

      Khi ngâm rượu thì cần thiết phải có mật ong ruồi (loại này tốt nhất trong các loại mật ong) nguyên sáp nguyên con thì ngâm mới có tác dụng. Rượu dùng để ngâm phải từ 40 độ trở lên (rượu đầu). Chỉ nên ngân nhiều sáp và con ong, không nên cho nhiều mật ong vì rượu sẽ quá ngọt, khó uống.

      Mình bán mật ong ruồi nguyên sáp, nguyên tổ ong. Tuyệt đối không bán ở dạng đã vắt mật đóng chai vì bán dạng này rất khó đảm bảo chất lượng mật thật (nhiều khả năng là mật giả hoặc dạng pha tạp chất), còn nếu bạn may mắn hơn thì sẽ mua được mật...ong nuôi giá trị thấp hơn mật ong bắt tại rừng rất nhiều. Mật được bắt tại rừng nên phải đặt trước ít nhất là 1-2 tuần vì mình một tuần về quê lấy hàng lên một lần do đó chỉ giao được vào ngày chủ nhật hàng tuần (các ngày khác không giao được) và số lượng giao tối đa từ 1-3kg. Vui lòng liên hệ 0969 036 536.
    11. VINH TIEN

      VINH TIEN Học làm nông dân

      Bài viết:
      32
      Đã được thích:
      12
      tôi có ông cậu làm võ sư, ngày xưa thấy ông hay bắt ong vò vẽ ngâm rượu, không biết là uống hay xức vết thương nhưng nhớ là nó thơm lắm. còn ong ruồi ngâm rượu thì tôi uống hoài nhưng không thích vì nó ngọt, uống vào mau hấp thụ, mau die lắm. rượu này chỉ dùng đãi khách thôi(ăn chưa no đã die rồi, đỡ tốn khakha)
    12. anhmytran

      anhmytran Nhà nông nghiệp dư THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      4.344
      Đã được thích:
      2.300
      Chẳng biết các bạn học ở sách nào, hay nghe ai nói.
      Xin chia sẻ ý nghĩ của tôi với các bạn như sau:
      *
      1- Ong non ngâm rượu: chắc uống hơi tanh, có chất bổ,
      nhưng lợi hại thế nào thì không rõ.
      *
      2- Ong già đang bay, bắt ngâm rượu: chắc chắn độc.
      Tuy vậy, có công dụng chữa gì đó, tôi quên mất rồi.
      *
      3- Sáp ong ngâm rượu: chằng có tác dụng gì.
      *
      4- Mật ong pha vào rượu: ngọt, dễ uống, đỡ say. Có thể
      uống gấp đôi số rượu làm mình say. Nhược điểm: có chất
      Gluco, hại thận, bị bệnh thận, và mùa hè thì rất nóng.
      Ngày xưa tôi đã uống, bị nóng quá, phải ngâm mình xuống
      hồ nước sâu, rồi trồi lên thở. Lẽ ra phải uống múa đông.
      *
      4 thứ riêng rẽ có tác dụng như vậy. Tuỳ bạn thích gì mà
      ngâm rượu. Nói chung, ngâm rượu uống là một cách lạc hậu.
      Người hiểu biết y khoa nếu có uống chất bổ để bổ sung,
      chỉ uống với nước lã thôi. Còn rượu là để nhâm nhi, thì
      phải làm cho ngon, không thể ngâm bậy bạ mà ngon được.
      Bàn về thuyết Âm Dương, thì Rượu kích thích Dương, làm
      hại chân Âm, khiến người suy kiệt. Riêng với bộ sinh dục,
      rượu làm hại rất nhiều. Người nghiện rượu thì rất nhạt
      nhẽo với tình dục. Làm tình thì rất hời hợt và nhanh chóng.
      Nghiện rượu lâu thì con chim bị ủ rũ, không thể gượng cổ
      lên gáy được.
      *
      Tôi ở Mỹ, bị nghiên rượu, thỉnh thoảng mua Martin hay
      Napoleon, 2 loại rất đắt tiền, rót ra một chén uống suông.
      Rượu này rất ngon, không thể uống và nhắm được, mà chỉ
      có thể uống suông thôi. Cũng không thể pha với cái gì đưọc.
      Pha và nhắm thì mất ngon của rượu. Nhà nghèo mà chơi sang.
      Mua một chai chừng nửa lít mất Sáu Bảy chục đôla. Tính ra
      mỗi chén nhỏ cũng vài đô, một chén to thì bằng một chai rượu
      ở đám cưới, mà tôi một chén to mới đủ ngon. Thế là đành phải
      nhịn thèm. Cả tháng mới dám uống một lần. So với người nghiện
      thuốc lá mỗi ngày một bao 3 con Năm, thì tôi còn bủn xỉn lắm.
      *
    13. matonghcm

      matonghcm Thành Viên mới

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Nguyên tổ ong ngâm là tốt nhất nếu có cả con ong thì còn tốt hơn

      MẬT ONG RUỒI
      * Trong y học:
      - Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng, hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
      - Nếu bị cảm cúm, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh, cam nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.
      - Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong ngâm trong cái chén nhỏ khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
      - Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giúp ngủ ngon giấc.
      - Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt.
      - Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em. Giúp trẻ tăng hồng huyết cầu và huyết sắc tố. Bổ dưỡng sức khỏe.
      - Trị bệnh cao huyết áp, rối loạn nội tiết của người nghiện rượu. Tăng cường sức lực cho vận động viên Thể Dục Thể Thao, rất cần đối với người 50 tuổi trở lên.
      - Ho do phế táo: mật ong 15g hòa với một lượng dầu vừng thích hợp uống hằng ngày.

      - Táo bón, ho khan không có đờm: mật ong lượng vừa đủ uống với nước sôi mỗi ngày 2 lần sáng, chiều. Hoặc mật ong 15ml trộn với một thìa vừng đen giã nát uống với nước ấm, mỗi ngày một lần.

      - Tăng huyết áp: vừng đen 50g rang thơm, giã nhỏ, hòa với 50g mật ong và chừng 200ml nước, chia uống 2 lần trong ngày.

      - Viêm loét dạ dày – tá tràng: mật ong 100ml chưng cách thủy uống trước khi ăn, mỗi ngày 3 lần, dùng liên tục 2-3 tuần. Hoặc mật ong 10g, cam thảo sống 10g, trần bì 6g, nước 400ml, sắc cam thảo và trần bì với nước lấy 200ml rồi hòa mật ong chia uống 2-3 lần trong ngày.

      - Viêm loét lưỡi miệng: mật ong một thìa, đại thanh diệp 15g, sắc lấy nước ngậm.

      - Thiếu máu: mật ong 80g, chia uống 3 lần trong ngày.

      - Nhọt độc, ung thũng: dùng mật ong trộn với hành củ giã nát đắp lên tổn thương.

      - Ngộ độc ô đầu: mật ong uống nhiều lần, mỗi lần 1-4 thìa với nước ấm.

      - Viêm gan: mật ong và sữa ong chúa lượng bằng nhau, uống mỗi ngày 20g, 20 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

      - Bỏng: dùng mật ong bôi sẽ mau khỏi, mau lên da non.

      - Trẻ em bị tưa lưỡi: dùng gạc sạch thấm mật ong, quấn vào ngón tay, thoa đi thoa lại miệng lưỡi nhiều lần.
      * Trong mỹ phẩm:
      - Mật ong là chất dưỡng da có giá trị, có tác dụng kháng khuẩn mà không độc hại.
      - Mật ong trộn với lòng đỏ trứng gà hoặc sữa ong chúa hoặc sữa tươi làm săn da, mềm mại, trắng mịn.

      Làm đẹp da
      - Vắt 1 quả chanh tươi lọc lấy nước, hòa đều với 20 g mật ong, thoa nhẹ một lớp mỏng lên da mặt. Sau chừng 10-15 phút, dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày làm 1 lần. Công dụng: nuôi dưỡng, làm mềm và đẹp da mặt.
      - Lấy lòng trắng trứng gà rồi rót 10 g mật ong vào trộn đều, bôi lên da mặt một lớp mỏng. Sau chừng 10-15 phút, dùng nước rửa sạch. Công dụng: dưỡng da, làm da mềm mại, nhu nhuận, tiêu trừ các nếp nhăn và vết nám.
      - Đun sôi 30 g mỡ heo, để thật nguội rồi đem hòa đều với 70 g mật ong, đựng trong lọ kín dùng dần. Khi dùng, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, thoa một lớp mỏng cao thuốc lên da mặt, mỗi ngày làm 2 lần. Công dụng: Làm cho da mịn màng, phòng chống tích cực tình trạng da khô và nứt nẻ, có thể dùng cho cả da ở bàn tay và bàn chân.
      - Ngâm 30 g hạnh nhân vào nước nóng, sau 30 phút vớt ra, bóc bỏ vỏ, đem nghiền nát với một chút nước. Tiếp đó, lấy lòng trắng 1 quả trứng gà, hòa cùng mật ong và hạnh nhân thành dạng kem. Khi dùng, rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi thoa một lớp mỏng kem lên da mặt, giữ trong 10 phút rồi dùng nước rửa sạch. Công dụng: dưỡng da và làm cho da bóng mịn.

      Trị mụn
      Sau khi rửa mặt sạch, bạn nhỏ vài giọt mật ong vào một miếng gạc bông cotton và đắp lên mụn. Các bạn nên thực hiện phương pháp này trước khi ngủ vì trong mật ong rất giàu vitamin, axit amino và các hợp chất quan trọng khác giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như tiêu diệt vi khuẩn tồn tại dưới các nang lông.

      Giảm cân an toàn
      Mật ong có thể giúp giảm cân mà không khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi dù mật ong chứa đường, nhưng nó cũng đồng thời có cả vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, cần nhớ những quy tắc sau để dùng mật ong đúng cách:
      Mật ong và nước ấm: Các chất béo thông thường nằm ở dạng mỡ tồn trữ khiến cơ thể to ra và cân nặng tăng lên. Mật ong được cho là có khả năng huy động được lượng mỡ tích trữ này. Khi mật ong chuyển hóa mỡ để cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm dần. Các chuyên gia khuyên nên uống một muỗng đầy mật ong pha với một lượng nước ấm tương ứng.
      Mật ong và nước chanh: Mật ong còn có thể giúp giảm cân nếu được uống với nước chanh. Nhiều người chọn cách giảm cân này, bằng việc uống 1 ly nước chanh pha mật ong sau khi thức dậy.
      Mật ong và quế: Lấy đầy một muỗng bột quế, một muỗng mật ong và 1 tách nước ấm, trộn đều với nhau và uống khi bụng đói. Nên uống hỗn hợp trên đều đặn.

      Massage hiệu quả
      Những vùng da cellulite (sần vỏ cam) là nỗi mặc cảm không nhỏ ở các bạn gái. Nếu chỉ giảm cân hoặc chỉ bôi kem dưỡng body chưa chắc vùng da mấp mô sẽ biến mất, trong nhà bạn đang có sản phẩm chống cellulite rất hiệu nghiệm rồi, đó là mật ong.

      Các công thức pha chế kem chống cellulite:

      Chọn mật ong nguyên chất không pha đường. Kết hợp thêm tinh dầu thơm, tinh dầu thảo mộc để trong quá trình massage bạn được thư giãn tuyệt đối.

      - 2 thìa mật ong, 5 giọt tinh dầu chanh, 5 giọt tinh dầu hoa hồng.

      - 2 thìa mật ong, 5 giọt tinh dầu cam, 2 giọt tinh dầu oải hương.

      - 2 thìa mật ong, 3 giọt tinh dầu bưởi, 2 giọt tinh dầu oải hương, 2 giọt tinh dầu hoa hồng.

      Phết mật ong (đã hòa tinh dầu) vào lòng bàn tay rồi chấm mật lên vùng da sắp xoa. Xoa từ từ theo hình xoáy ốc cho mật tản đều trên vùng cellulite và tích mỡ (bụng, eo, đùi, bắp tay), sau đó xoa tiếp lên vùng da còn lại trên cơ thể. Động tác vừa xoa vừa ấn lòng bàn tay xuống da ngày càng mạnh lên, đến mức có cảm giác hơi đau. Kế tiếp vừa xoa vừa véo dứt khoát cho da nảy lên, bạn vừa phải liên tục chùi tay vào khăn ấm vì mật ong ngày càng dính nhờn vào tay. Quá trình xoa, ấn, véo kéo dài 10 phút, chú trọng vùng sần vỏ cam. Lúc này da bạn đỏ và nóng lên, đau ê ẩm. Khi tắm tráng dùng miếng mút mềm kỳ nhẹ làm sạch mật ong. Sau đó nhất thiết phải bôi kem dưỡng body.

      Để có hiệu quả cần làm liền 15 lần, mỗi lần cách nhau 1 ngày. Những lần đầu bạn sẽ có cảm giác đau, khó chịu nhưng về sau sẽ quen dần.

      Sáp ong

      Còn gọi là phong lạp, vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, tăng sức và kích thích tiêu hóa. Sáp ong được dùng để chữa trĩ ra máu (kết hợp với nha đam tử), ung nhọt (làm viên phèn phi nấu với sáp ong để uống), chữa bỏng (làm thuốc dán), chữa viêm họng, bí tiểu tiện (dùng sáp ong đốt thành than, tán nhỏ cho trẻ uống với sữa hoặc nước cơm với liều 4g trong một ngày), chữa băng huyết (dùng sáp ong 20g tán nhỏ uống với rượu hâm nóng). Có khi phối hợp với các vị thuốc khác, ví như dùng sáp ong nướng lên, xác ve sầu bỏ miệng và chân đem sao, hai thứ lượng bằng nhau, tán riêng, rây bột mịn rồi trộn đều, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4g với rượu để chữa da khô, nóng và ngứa ngáy; dùng sáp ong 10g, rễ câu đằng 20g sao vàng, bồ kết 2 quả cả hạt sao giòn, đốt xông khói qua đường tai để chữa viêm tai; dùng sáp ong và nhựa thông lượng bằng nhau nấu cho tan rồi bôi vào đầu ngón chân, ngón tay chữa chín mé...

      Phấn hoa, phấn ong, hương ong

      Do ong mang về, vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điền tinh, được dùng làm thuốc bổ, nâng cao sức đề kháng cho những người bị suy nhược cơ thể, tâm tỳ hư suy, thận tinh bất túc, liệt dương, suy giảm khả năng tình dục, muộn con, đáo tháo đường, ung thư tuyến tiền liệt...


      Sữa ong chúa
      Còn gọi là phong nhũ, được coi là thuốc bổ dưỡng cao cấp, dùng cho người mới ốm dậy, người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh bị thiếu máu, ít sữa, kém ăn, mất ngủ, chữa các bệnh lý như thấp khớp, hen suyễn, sởi, tăng huyết áp, viêm gan virut, suy nhược thần kinh, liệt dương, Parkinson, nhiễm phóng xạ, tàn nhang, trứng cá, viêm da mủ, mụn nhọt...


      Keo ong

      Còn gọi là phong giao, là thuốc diệt khuẩn tự nhiên, làm tăng tác dụng của các thuốc kháng sinh và kích thích hệ miễn dịch. Dùng keo ong 40% tán nhỏ, trộn với dầu thực vật 60%, đun nhỏ lửa cho tan keo, để nguội, được dùng chữa các thể chàm, mụn nhọt, eczema... Keo ong cắt nhỏ cho vào 10% nước sôi để nguội, chưng cách thủy, khuấy đều bằng đũa tre cho tan keo, ngày dùng 3-4 lần, mỗi lần 30-40 giọt để chữa đau dạ dày. Ngoài ra, keo ong còn dùng dưới dạng xông hơi, viêm ngậm để điều trị các bệnh đường hô hấp như cúm, viêm họng, viêm phế quản...


      Tầng ong

      Còn gọi là phong phòng, vị mặn, tính bình, có độc, có công dụng thanh nhiệt giải độc, khứ phong tiêu thũng, sát khuẩn, được dùng để trị kinh giản, co giật, bệnh phong, nhũ ung, đinh độc, lao hạch, phong tý, trĩ, lỵ, liệt dương, mụn nhọt... Một số ứng dụng thường dùng như sau:

      - Eczema: phong phòng và minh phàn lượng bằng nhau, minh phàn vi sao cho thật khô, tán nhỏ cùng với phong phòng rồi trộn với dầu vừng để làm thuốc bôi.

      - Viêm loét, sưng nề lâu ngày: phong phòng sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2g với rượu.

      - Ngứa, viêm da: (1) phong phòng sao cháy tán bột, trộn với mỡ lợn bôi. (2) phong phòng 10g, minh phàn 10g, xà sàng tử 30g, sắc kỹ lấy nước ngâm rửa chỗ tổn thương.

      - Ho lâu ngày không dứt: phong phòng sao vàng, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2-5g.

      - Đau răng, viêm lợi: phong phòng 15g, tế tân 2g, nhũ hương 2g, tán bột, chấm vào tổn thương.

      Mình cung cấp mật ong ruồi nguyên sáp, nguyên tổ ong. Tuyệt đối không bán ở dạng đã vắt mật đóng chai vì bán dạng này rất khó đảm bảo chất lượng mật thật (nhiều khả năng là mật giả hoặc dạng pha tạp chất), còn nếu bạn may mắn hơn thì sẽ mua được mật...ong nuôi giá trị thấp hơn mật ong bắt tại rừng rất nhiều. Mật được bắt tại rừng nên phải đặt trước ít nhất là 1-2 tuần vì mình một tuần về quê lấy hàng lên một lần do đó chỉ giao được vào ngày chủ nhật hàng tuần (các ngày khác không giao được) và số lượng giao tối đa từ 1-3kg.


      Vui lòng liên hệ 0969 036 536
    14. knuamad

      knuamad Học làm nông dân

      Bài viết:
      112
      Đã được thích:
      4
      Điều thứ 4, "4- Mật ong pha vào rượu: ngọt, dễ uống, đỡ say. Có thể
      uống gấp đôi số rượu làm mình say" bác nghĩ sao ý, chứ kiến thức lớp 5 dạy, mật ong là đường gloco, hấp thụ trực tiếp vào máu. mau say lam ah