• ong ruồi ngâm rượu - anh em tư vấn cách bắt

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 7/10/10

    1. nongdan_ngheo Học làm nông dân

      tình hình là em mới tìm thấy khoảng 20 ổ ong ruồi . định bắt về ngâm rượu nhưng không biết nên bắt nguyên ổ < cả con lẫn sáp > hay là nên lấy mình bọng mật rồi dủ bỏ hết con đi . anh em tư vấn dùm . ngâm rượu cách nào tốt nhất
      hôm nọ ngâm có 2 ổ vào 1lit rượu trắng . sau đó pha theo công thúc < 2 xị rượu trắng + 1 ly rượu mật ong > thấy uống cũng được nhưng phê quá . ngày thường còn uống được 2xi . ngâm vào 3 thằng 2 xị thấy bật ngữa .
      em nghe nói rượu mật ong tốt vậy mong anh em tư vấn cách pha chế . cám ơn nhiều

       
      :
      1 person likes this.

      Chia sẻ trang này

      Đang tải...
    2. Khách

      Khách Guest

      Chơi nguyên tổ luôn, lớn thì ngâm 1, nhỏ thì ngâm 2 như mấy người đó vậy.
       
    3. tranvi

      tranvi Nông dân cùi bắp BQT WEBSITE

      Bài viết:
      2.218
      Đã được thích:
      879
      Tui thấy mấy người đi rừng họ lấy nguyên tổ ngâm luôn, tùy theo tổ lớn nhỏ mà ngâm rượu nhiều hay ít. Tại uống có 3 người nên bị say sớm là phải rồi. Trà tam rượu tứ mà (rút kinh nghiệm, kêu thêm tui nữa cho đủ bốn)
       
    4. Thuy-canh

      Thuy-canh Nhà nông chính hiệu VIP

      Bài viết:
      5.532
      Đã được thích:
      2.413
      Ha ha!
      Tranvi nói "mại hơi" để xin ké!
      Báo tin buồn cho bạn, tui ké vô còn trước hơn bạn nửa kìa! Mấy cha kia không đủ uống, còn đang liếm mép!
       
    5. nongdan_ngheo

      nongdan_ngheo Học làm nông dân

      Bài viết:
      46
      Đã được thích:
      1
      mấy bác hay thiệt . . . nhưng uống như vậy em sợ dính chưởng < kim độc còn nguyên mà > uống nguyên chất thì không thể nào uống được . nó ngọt lịm + nghe mùi thơm của phấn hoa nữa . hình như nó át luôn mùi rượu . hic hic ........ ko ai cho em công thức pha ah . làm sao uống phê mà được nhiều nhiều xíu . mới uống mà xĩn lăn quay rồi ---> không vui tí nào < mất ý nghĩa của việc nhậu >
       
    6. bocauviet

      bocauviet Học làm nông dân

      Bài viết:
      178
      Đã được thích:
      51
      Uống rượi là để đc say sao con người ta lại cứ thích uống nhiều rồi mới say?
       
    7. Để làm gì?

      Để làm gì? Học làm nông dân

      Bài viết:
      31
      Đã được thích:
      3
      Vì nổ chưa hết nên cần phải có thêm thời gian ... say sớm quá nổ ko hết ấm ức trong lòng lắm!
       
    8. Phụng Hoàng Vũ

      Phụng Hoàng Vũ Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      727
      Đã được thích:
      40
      dem khuya dùng bao lưới chụp nguyên tổ rồi cắt cành cây rồi bỏ vào túi ni long, trưa nắng mang ra để giữa sân cho chết roi ngâm rượu 55~65 độ. Rượu ngâm có mật dể uống nhưng mau say vì có nó có hơi ga như pepsi, ngâm xong nhứ dùng keo quấn quanh thân hủ, ko bịt miệng quá chặt, ko để nơi nóng vì nó dể nổ hủ
       
      Last edited: 24/4/12
    9. baby_plm

      baby_plm nông dân làm biếng

      Bài viết:
      784
      Đã được thích:
      433
      Cuối cùng thì ko biết chủ thớt muốn tư vấn cách bắt hay cách ngâm.
      Ngâm rượu ong đơn giản thì chỉ có đem nguyên tố ngâm vào rượu ngon (trên 45 độ) rồi mang ra mà uống. Hoặc xem lại trong chuyên mục này có cuốn sách 900 bài thuốc ngâm rượu. Chắc có bài thuốc có tổ ong.
      Rượu ngâm uống vào say hơn rượu lạt thì chẵng có gì để thắc mắc. Muốn uống nhiều thì cứ rượu lạt mà uống. Muốn nói chuyện nhiều thì uống ít lại 1 chút hoặc chậm lại 1 chút.
      Cách bắt thì 1 là bắt buổi tối như phụng hoàng vũ đã nói.
      Hoặc dùng chiêu của mình ngày xưa: Lấy thuốc điếu hút vào rồi phả khói tới tấp. Mấy con ong say khói chỉ bò lòng vòng trong tổ hoặc rớt xuống đất. Rồi cứ thế mà lấy bịch nylong trùm lại, bẻ cành mang về.
      Xui lắm có con tỉnh nó "dớt" cho mấy phát cũng chẳng thành vấn đề.
       
    10. matonghcm

      matonghcm Học làm nông dân

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Cần phải có mật ong ruồi nguyên sáp

      Khi ngâm rượu thì cần thiết phải có mật ong ruồi (loại này tốt nhất trong các loại mật ong) nguyên sáp nguyên con thì ngâm mới có tác dụng. Rượu dùng để ngâm phải từ 40 độ trở lên (rượu đầu). Chỉ nên ngân nhiều sáp và con ong, không nên cho nhiều mật ong vì rượu sẽ quá ngọt, khó uống.

      Mình bán mật ong ruồi nguyên sáp, nguyên tổ ong. Tuyệt đối không bán ở dạng đã vắt mật đóng chai vì bán dạng này rất khó đảm bảo chất lượng mật thật (nhiều khả năng là mật giả hoặc dạng pha tạp chất), còn nếu bạn may mắn hơn thì sẽ mua được mật...ong nuôi giá trị thấp hơn mật ong bắt tại rừng rất nhiều. Mật được bắt tại rừng nên phải đặt trước ít nhất là 1-2 tuần vì mình một tuần về quê lấy hàng lên một lần do đó chỉ giao được vào ngày chủ nhật hàng tuần (các ngày khác không giao được) và số lượng giao tối đa từ 1-3kg. Vui lòng liên hệ 0969 036 536.
       
    11. VINH TIEN

      VINH TIEN Học làm nông dân

      Bài viết:
      32
      Đã được thích:
      13
      tôi có ông cậu làm võ sư, ngày xưa thấy ông hay bắt ong vò vẽ ngâm rượu, không biết là uống hay xức vết thương nhưng nhớ là nó thơm lắm. còn ong ruồi ngâm rượu thì tôi uống hoài nhưng không thích vì nó ngọt, uống vào mau hấp thụ, mau die lắm. rượu này chỉ dùng đãi khách thôi(ăn chưa no đã die rồi, đỡ tốn khakha)