• ong ruồi ngâm rượu - anh em tư vấn cách bắt

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 7/10/10

    1. no

      nongdan_ngheo Nhà nông nghiệp dư

      tình hình là em mới tìm thấy khoảng 20 ổ ong ruồi . định bắt về ngâm rượu nhưng không biết nên bắt nguyên ổ < cả con lẫn sáp > hay là nên lấy mình bọng mật rồi dủ bỏ hết con đi . anh em tư vấn dùm . ngâm rượu cách nào tốt nhất
      hôm nọ ngâm có 2 ổ vào 1lit rượu trắng . sau đó pha theo công thúc < 2 xị rượu trắng + 1 ly rượu mật ong > thấy uống cũng được nhưng phê quá . ngày thường còn uống được 2xi . ngâm vào 3 thằng 2 xị thấy bật ngữa .
      em nghe nói rượu mật ong tốt vậy mong anh em tư vấn cách pha chế . cám ơn nhiều

       
      1 person likes this.

      Chia sẻ trang này

      Đang tải...
    2. Kh

      Khách Guest

      Chơi nguyên tổ luôn, lớn thì ngâm 1, nhỏ thì ngâm 2 như mấy người đó vậy.
       
    3. tranvi

      tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

      Bài viết:
      2.200
      Đã được thích:
      882
      Nghề nghiệp:
      Nông dân
      Tui thấy mấy người đi rừng họ lấy nguyên tổ ngâm luôn, tùy theo tổ lớn nhỏ mà ngâm rượu nhiều hay ít. Tại uống có 3 người nên bị say sớm là phải rồi. Trà tam rượu tứ mà (rút kinh nghiệm, kêu thêm tui nữa cho đủ bốn)
       
    4. Thuy-canh

      Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      6.180
      Đã được thích:
      3.211
      Nghề nghiệp:
      Nông dân
      Ha ha!
      Tranvi nói "mại hơi" để xin ké!
      Báo tin buồn cho bạn, tui ké vô còn trước hơn bạn nửa kìa! Mấy cha kia không đủ uống, còn đang liếm mép!
       
    5. no

      nongdan_ngheo Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      46
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      nong dan
      mấy bác hay thiệt . . . nhưng uống như vậy em sợ dính chưởng < kim độc còn nguyên mà > uống nguyên chất thì không thể nào uống được . nó ngọt lịm + nghe mùi thơm của phấn hoa nữa . hình như nó át luôn mùi rượu . hic hic ........ ko ai cho em công thức pha ah . làm sao uống phê mà được nhiều nhiều xíu . mới uống mà xĩn lăn quay rồi ---> không vui tí nào < mất ý nghĩa của việc nhậu >
       
    6. bo

      bocauviet Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      178
      Đã được thích:
      55
      Nghề nghiệp:
      Sinh vien
      Uống rượi là để đc say sao con người ta lại cứ thích uống nhiều rồi mới say?
       
    7. Để làm gì?

      Để làm gì? Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      31
      Đã được thích:
      3
      Nghề nghiệp:
      Cô đơn
      Vì nổ chưa hết nên cần phải có thêm thời gian ... say sớm quá nổ ko hết ấm ức trong lòng lắm!
       
    8. Phụng Hoàng Vũ

      Phụng Hoàng Vũ Chuyên rượu thuốc, rượu rắn, rắn lục đuôi đỏ

      Bài viết:
      726
      Đã được thích:
      44
      Nghề nghiệp:
      Chuyên rượu thuốc, rượu rắn và động
      dem khuya dùng bao lưới chụp nguyên tổ rồi cắt cành cây rồi bỏ vào túi ni long, trưa nắng mang ra để giữa sân cho chết roi ngâm rượu 55~65 độ. Rượu ngâm có mật dể uống nhưng mau say vì có nó có hơi ga như pepsi, ngâm xong nhứ dùng keo quấn quanh thân hủ, ko bịt miệng quá chặt, ko để nơi nóng vì nó dể nổ hủ
       
      Last edited: 24/4/12
    9. baby_plm

      baby_plm nông dân làm biếng

      Bài viết:
      773
      Đã được thích:
      428
      Nghề nghiệp:
      Ăn nhờ ở đậu thế gian
      Cuối cùng thì ko biết chủ thớt muốn tư vấn cách bắt hay cách ngâm.
      Ngâm rượu ong đơn giản thì chỉ có đem nguyên tố ngâm vào rượu ngon (trên 45 độ) rồi mang ra mà uống. Hoặc xem lại trong chuyên mục này có cuốn sách 900 bài thuốc ngâm rượu. Chắc có bài thuốc có tổ ong.
      Rượu ngâm uống vào say hơn rượu lạt thì chẵng có gì để thắc mắc. Muốn uống nhiều thì cứ rượu lạt mà uống. Muốn nói chuyện nhiều thì uống ít lại 1 chút hoặc chậm lại 1 chút.
      Cách bắt thì 1 là bắt buổi tối như phụng hoàng vũ đã nói.
      Hoặc dùng chiêu của mình ngày xưa: Lấy thuốc điếu hút vào rồi phả khói tới tấp. Mấy con ong say khói chỉ bò lòng vòng trong tổ hoặc rớt xuống đất. Rồi cứ thế mà lấy bịch nylong trùm lại, bẻ cành mang về.
      Xui lắm có con tỉnh nó "dớt" cho mấy phát cũng chẳng thành vấn đề.
       
    10. ma

      matonghcm Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      bắt ong
      Cần phải có mật ong ruồi nguyên sáp

      Khi ngâm rượu thì cần thiết phải có mật ong ruồi (loại này tốt nhất trong các loại mật ong) nguyên sáp nguyên con thì ngâm mới có tác dụng. Rượu dùng để ngâm phải từ 40 độ trở lên (rượu đầu). Chỉ nên ngân nhiều sáp và con ong, không nên cho nhiều mật ong vì rượu sẽ quá ngọt, khó uống.

      Mình bán mật ong ruồi nguyên sáp, nguyên tổ ong. Tuyệt đối không bán ở dạng đã vắt mật đóng chai vì bán dạng này rất khó đảm bảo chất lượng mật thật (nhiều khả năng là mật giả hoặc dạng pha tạp chất), còn nếu bạn may mắn hơn thì sẽ mua được mật...ong nuôi giá trị thấp hơn mật ong bắt tại rừng rất nhiều. Mật được bắt tại rừng nên phải đặt trước ít nhất là 1-2 tuần vì mình một tuần về quê lấy hàng lên một lần do đó chỉ giao được vào ngày chủ nhật hàng tuần (các ngày khác không giao được) và số lượng giao tối đa từ 1-3kg. Vui lòng liên hệ 0969 036 536.
       
    11. an

      anhmytran Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      6.301
      Đã được thích:
      4.605
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Chẳng biết các bạn học ở sách nào, hay nghe ai nói.
      Xin chia sẻ ý nghĩ của tôi với các bạn như sau:
      *
      1- Ong non ngâm rượu: chắc uống hơi tanh, có chất bổ,
      nhưng lợi hại thế nào thì không rõ.
      *
      2- Ong già đang bay, bắt ngâm rượu: chắc chắn độc.
      Tuy vậy, có công dụng chữa gì đó, tôi quên mất rồi.
      *
      3- Sáp ong ngâm rượu: chằng có tác dụng gì.
      *
      4- Mật ong pha vào rượu: ngọt, dễ uống, đỡ say. Có thể
      uống gấp đôi số rượu làm mình say. Nhược điểm: có chất
      Gluco, hại thận, bị bệnh thận, và mùa hè thì rất nóng.
      Ngày xưa tôi đã uống, bị nóng quá, phải ngâm mình xuống
      hồ nước sâu, rồi trồi lên thở. Lẽ ra phải uống múa đông.
      *
      4 thứ riêng rẽ có tác dụng như vậy. Tuỳ bạn thích gì mà
      ngâm rượu. Nói chung, ngâm rượu uống là một cách lạc hậu.
      Người hiểu biết y khoa nếu có uống chất bổ để bổ sung,
      chỉ uống với nước lã thôi. Còn rượu là để nhâm nhi, thì
      phải làm cho ngon, không thể ngâm bậy bạ mà ngon được.
      Bàn về thuyết Âm Dương, thì Rượu kích thích Dương, làm
      hại chân Âm, khiến người suy kiệt. Riêng với bộ sinh dục,
      rượu làm hại rất nhiều. Người nghiện rượu thì rất nhạt
      nhẽo với tình dục. Làm tình thì rất hời hợt và nhanh chóng.
      Nghiện rượu lâu thì con chim bị ủ rũ, không thể gượng cổ
      lên gáy được.
      *
      Tôi ở Mỹ, bị nghiên rượu, thỉnh thoảng mua Martin hay
      Napoleon, 2 loại rất đắt tiền, rót ra một chén uống suông.
      Rượu này rất ngon, không thể uống và nhắm được, mà chỉ
      có thể uống suông thôi. Cũng không thể pha với cái gì đưọc.
      Pha và nhắm thì mất ngon của rượu. Nhà nghèo mà chơi sang.
      Mua một chai chừng nửa lít mất Sáu Bảy chục đôla. Tính ra
      mỗi chén nhỏ cũng vài đô, một chén to thì bằng một chai rượu
      ở đám cưới, mà tôi một chén to mới đủ ngon. Thế là đành phải
      nhịn thèm. Cả tháng mới dám uống một lần. So với người nghiện
      thuốc lá mỗi ngày một bao 3 con Năm, thì tôi còn bủn xỉn lắm.
      *
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...