phải làm như nào để khởi nghiệp , mong mọi người giúp đỡ

buinam

0978.087.481
#1
xin kính chào các bác , chú ace trên diễn đàn , trước tiên e (cháu) xin giới thiệu một chút e ( cháu ) tên là nam năm nay 24 tuổi quê ở hòa bình , như e đã nói ở trên , cũng giống như tất cả mọi người trong diễn đàn , e cũng mong muốn mình có thể làm giàu có thể xây dựng đc một trang trại tạo ra nguồn thu nhập cho cuộc sống của mình , nhưng hiện tại e đang cảm thấy mù mịt quá , giờ e đã 24 tuổi rồi mà suốt ngày phải đi làm thuê , nghĩ thì cũng chán , cái khổ của e là chẳng có vốn , đất nhà e thì cũng chỉ có 4000m2 đất vườn cộng với 3 sào lúa , giờ chẳng có vốn mà làm gì nên đất vườn nhà e bỏ trống , e thì hiện tại đang phải đi làm thuê, lương 3 , 4 tr , chi phí sih hoạt hết đi chả con bao nhiêu , e cố gắng lắm giờ mới để dành đc 8 tr định về quê để tự lập , giờ với điều kiện của e như này có thể làm gì đc mong mọi người giúp đỡ
- đất vườn 4000m2 , có điện gần nguồn nước. , 1000m2 đất ruộng đang trồng lúa
- vốn e chỉ có 8 triệu. ,
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#2
bác lên hà nội thuê đất e bày cho. K chém gió mà đi khảo sát luôn, vịt ngan giống cấp cho bác gây đàn với phí nuôi rẻ hơn nhiều. Bày cho b xong b đồng ý e gửi con giống liền tuy k nhiều nhưng đủ để gây nuôi.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#4
K có gì lo cả, m dân hà lội mà. Bon chen hạng A, mình có cách nhưng phải khảo sát quanh khu b đặt trại tìm đầu vào.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#6
Mai dịch cầu giấy
[DOUBLEPOST=1461195263,1461194584][/DOUBLEPOST]Gà m đẻ bói rồi. Ước 400 mỗo tháng gà con nhưng m chưa tính marek. Đang ấp,và có phôi, gà ri lai và hmông. Số lượng phù hợp vốn ít.
 

buinam

0978.087.481
#7
nói thật là e cũng rất chán ở quê , làm cái gì cũng vất vả , mà thị trường lại ít , như năm vừa rồi ở quê e dân người ta trồng mía cuối năm bán có 1 nghìn , 2 nghìn một cây , chả đủ tiền giống , như bác nói e lên hà nội thuê đất là cũng đc , nhưng với điều kiện của e bây giờ là chưa thể làm đc.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#8
M có thể kiếm tiền từ phế phẩm, nhà m vịt ngan ngỗng nuôi thử dưới 50 con và k ăn cám viên. Mỗi ngày,thu 30 trứng từ thủy cầm mà k,mất tiền cho nguồn đạm, khoáng. Cta phải khảo sát rồi làm khi b. Giống m cấp miễn phí cho b úm, nó đẻ cho m xin quả trứng là hợp ý. Điều kiện là k khó như b nghĩ nhưng làm vì mê thì nhẹ lòng thôi. Giờ b ở đâu?
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#10
Khu m đã quy hoạch và lí thuyết là k thể tồn tại, vì k muốn tăng đàn do môi trường nên m để giống m tự ấp cho b nuôi. Chiến lược lâu dài k phải bánh vẻ, chỉ là m vốn quen thuộc nên có thể kiếm từ đô thị này. B phải chắc là khu vực nào để m đi khảo sát qua. Thực tế m đã và đang làm nên b k có gì phải lo cả ngoài kiếm ít đất và úm gà ngan vịt. Trồng trọt và chờ đợi ngày xuất.
 

buinam

0978.087.481
#11
trước tiên mình cũng cảm ơn vì ý tưởng của bạn , nhưng với điều kiện của mình k thể làm đc như bác nói , đồng ý là giống bác cung cấp cho em rồi thức ăn chăn nuôi bác cũng cung cấp cho em luôn đi , vậy nếu chẳng may nó bị dịch bệnh một cái thì coi như hết , huống chi e lại chân ướt chân ráo lên hà nội , điều này xét về mọi góc độ hiện tại là k thể làm đc , nhưng e sẽ phải làm nhưng làm ở quê e thì vẫn tốt hơn ,
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH