Phân biệt gà đông tảo -?

#1
_Tình hinình là em vừa mua 1 cặp gà đông tảo cách đây 3 tháng rồi .Hiện thì con trống được 1,9kg _ Mái chỉ đuợc 1kg . Vs số kí như vậy em nghi nó bị lai rồi không biết phải không ?
Chân gà trống và thịt của nó không được đỏ như em xem trong hình ảnh về gà đông tảo mà nó có màu vàng hơi đo đỏ...
Nhờ mấy bác chỉ dùm em cách phân biệt gà đông tảo "Thuần" và gà đông tảo "Lai" như thế nào với ạ.!
Và nếu là gà thuần mấy bác cho em sồ kg qua vài tháng nuôi để kham khảo đuợc không ạ!
_Xin mấy bác giúp đỡ ạ.
_.Thân.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#2
Tôi không rành về gà Đông Tảo, nhưng vùng
này còn có giống gà Hồ, một làng cách Đông
Tảo mấy chục cây số, cũng là một giống gà
to nổi tiếng, rất giống gà Đông Tảo. Tiếc
rằng người ta chỉ thổi phồng gà Đông Tảo,
mà phớt lờ gà Hồ. Gà Hồ con trống to có thể
đạt 7 ký, cũng to bằng gà Đông Tảo.

Vậy, bạn cứ nuôi cho nó thật to được 6-7 ký,
thì không phải gà Đông Tảo cũng là gà Hồ.
Nếu chỉ được 5 ký thì quá thường.
 
#3
Thịch gà đông cảo thế nào chú trần. E nghe nói nhiều mà giống này hiếm nêm chưa dc thử. Có điểm gì khác gà ta ko mà quý vậy. Hihi
Tôi không rành về gà Đông Tảo, nhưng vùng
này còn có giống gà Hồ, một làng cách Đông
Tảo mấy chục cây số, cũng là một giống gà
to nổi tiếng, rất giống gà Đông Tảo. Tiếc
rằng người ta chỉ thổi phồng gà Đông Tảo,
mà phớt lờ gà Hồ. Gà Hồ con trống to có thể
đạt 7 ký, cũng to bằng gà Đông Tảo.

Vậy, bạn cứ nuôi cho nó thật to được 6-7 ký,
thì không phải gà Đông Tảo cũng là gà Hồ.
Nếu chỉ được 5 ký thì quá thường.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#4
Đây là ý kiến cá nhân tôi.
Tôi cho rằng người ta thổi phồng lên.

2 giống gà Hồ và gà Đông Tảo (ở gần nhà tôi,
chỉ 2-3 giờ đạp xe đạp) vốn nuôi để lễ đình.
Đã viết nên truyện ngắn Nguyễn Công Hoan hay
Ngô Tất Tố gì đó. Người ta cốt nuôi được con
gà thật to để lấy tiếng, không cần biết có
ngon hay không. Vì vậy, đôi chân của nó rất
to, khá nặng ký. Đương nhiên chân thì không
ngon, nhưng nặng ký là điều mong muốn. Vì vậy
phải hy sinh cái không ngon, mà lấy cái nặng
ký. Giết một con gà trống, thì chỉ được 3 ký
giỏi lắm là 4 ký là cùng, thì xấu hổ quá. Gà
chọi thì được 5 ký, tuy có to một tý, nhưng
không ngon bằng gà ta, cũng bị chê cười.

Thời đại này, tiền của nhiều như nước, chứ
không phải thời Pháp (trong truyện ngăn) và thời
bao cấp (khi tôi còn ở Việt Nam), nên cái tiếng
còn quan trọng hơn nhiều. Họ không còn cách nào
khác là thổi phồng lên rằng chân gà đó ăn ngon
lắm, thịt nó ngon lắm. Tưởng rằng người nghèo
không có tiền mua thì nói thế nào cũng được.
Tôi thì chẳng thèm đua đòi. Cứ thói cổ truyền,
gà mái tơ, gà mái ghẹ mà ăn. Chân, cánh, đầu,
đít, phao câu thì cho vào sọt rác, hay cho chó
cho heo ăn. Tội gì mà phải nhai chân gà, gặm da
gà dày cộp như da gà chọi?

Ý kiến cá nhân tôi thì ngược đời như vậy. Bạn
nghe cả đôi bên, rồi mua một con về mà ăn, rồi
lấy công tâm mà phán xét, tôi phải hay người
đời phải?
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#6
Cái "chắc" của bạn là thời nay.
Còn tôi sống giữa gà Đông Tảo từ thời bao
cấp kia. Lúc ấy có ai thèm? Ngoài mấy người
nuôi để đua cúng đền?

Cái gì bạn chưa trải qua, đừng nên "chắc"
rằng người khác cũng chưa từng trải qua.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH